Đời Cười

Miền đất hứa

HOÀNG DƯỢC SƯ

Đăng lúc 16:36 | 01/09/2019

Một nhóm người ngoài hành tinh phát hiện ra trái đất là miền đất hứa, bởi nhiều thứ không thể tưởng tượng nổi...

Một nhóm người ngoài hành tinh vừa đáp xuống trái đất. Vì hành tinh họ không còn đủ đất đai, lương thực, họ phải tìm kiếm vùng đất mới để di dân. Họ nhanh chóng hóa trang giống y với người địa phương để tìm hiểu về trái đất. Họ chia nhau tìm hiểu về nhiều lĩnh vực, sau một tháng sẽ quay về hành tinh của họ để báo cáo. Và họ đã gặp từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. 

Về kinh tế, nơi đây là một thiên đường cho những nhà làm kinh tế. Một người chạy xe ôm hay nuôi heo, buôn chổi đót cũng có thể để dành tiền xây biệt thự. Người bán vé số dạo có thu nhập 100 triệu đồng/tháng. Ngay cả bán trà đá cũng là một ngành có tỉ suất lợi nhuận cao nhất thế giới. Một điểm lạ lùng nữa là khi giá điện tăng, mọi người đều được lợi. Khi giá xăng tăng, các ngành khác không được trục lợi, tăng giá hàng hóa “bất hợp lý” theo giá xăng dầu. Quả là tuyệt vời!

Thật lạ lùng, ngành kiến trúc và xây dựng được kết hợp với ngành nông nghiệp và ngành công nghệ sinh học. Nơi đây có các dự án “ấp ủ”, đã ấp là phải nở, các dự án “chục tỉ” đều “nở” thành “ngàn tỉ”. Các con đường được trang bị các trạm BOT để tài xế nghỉ mệt, được giới khoa học liên tục nghiên cứu cải tiến từ “trạm phu thí” thành “trạm thu giá” rồi đến “trạm thu tiền”.

Về y học, họ nghe kể về một bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bác sĩ nói chỉ còn sống được vài tháng. Thế nhưng, ông quyết tâm chỉ ra đi khi thấy tuyến đường sắt metro trước nhà mình xây xong để có cái khoe với các bạn ở suối vàng. Ông chờ từ năm này qua tháng khác. Ông chờ mãi đến khối u cũng không chờ nổi, căn bệnh của ông tự hết. 

Họ đang đi thì trời đổ mưa. Trước mắt họ xảy ra hiện tượng thiên nhiên kỳ thú: mặt đường “tụ nước” 0,1-0,25m tính từ háng, xuất hiện các dòng sông lơ đãng trên đường trông thật nên thơ. Họ thấy người dân ở đây di chuyển bằng phương tiện rất lạ lùng: đi bộ, dắt theo một thứ “giống như xe”. Họ trố mắt kinh ngạc, đây là lần đầu tiên họ thấy. Ở hành tinh của họ, dòng sông thì nằm ở... dưới sông chứ không có trên đường. 

Họ được người dân giải thích:

- Hiện tượng này gọi là ngập. Ở đây việc quản lý thoát nước rất tốt nên cũng ít ngập lắm, chỉ khi nào mưa hay triều cường thì mới ngập, chứ bình thường lúc hạn hán thì ngập không xảy ra.

Mải mê ngắm cảnh, họ bị lạc đường. Họ hỏi người dân thì được người dân chỉ:

- Các anh đi thẳng theo con đường này qua hai trạm “thu tiền”, khi nào nước ngập tới bụng thì quẹo phải, rồi đi tiếp đến khi nào ngập tới cổ là tới.

Về giáo dục, tinh thần đoàn kết hỗ trợ nhau vượt khó rất được coi trọng. Ở các kỳ thi thường xảy ra việc tự ý nâng điểm cho con cái của người khác, nhưng đôi khi việc đó làm người khác rất buồn.

Về khí hậu, gió có thể thổi bay tất cả, kể cả lời nói. Người dân hay nói “lời nói gió bay”, chỉ cần một cơn gió thổi qua là xong, mọi người có thể nói gì tùy thích, không mất mát gì cả, chỉ mất uy tín thôi.

Tìm hiểu đến đây, họ thấy không cần thiết phải tìm hiểu thêm nữa. Đây quả là vùng đất hứa. Họ quyết định quay về để báo cáo, chuẩn bị cho một đợt xâm chiếm trái đất ngay và luôn. Họ quay lại chỗ đậu phi thuyền nhưng phi thuyền đã bị bẻ khóa lấy đi mất. Thế là từ đó họ ở lại trái đất sống với nhau hạnh phúc mãi mãi.


HOÀNG DƯỢC SƯ

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09