Đời Cười

Lucky Luke cũng phải thua 'Mày biết bố mày là ai không?'

Phùng Hiếu

Đăng lúc 21:30 | 08/09/2020

Luke quýnh quáng rút súng. Nhưng lần này lại chậm, họng súng đen ngòm của gã đàn ông đã chĩa vào đầu Luke. Gã đàn ông nhe răng cười : "Mày không biết bố mày là ai à?". Luke nhục nhã lên tiếng: "Dạ bác cho em xin! Xin bác tha cho em!".

Ngày nọ, Lucky Luke cưỡi ngựa từ miền viễn Tây về miền viễn Đông. Chàng cao bồi nổi danh tài thiện xạ lúc nào súng cũng giắt lưng quần. Điều người ta ngưỡng mộ Luke chính là anh rất ít khi rút súng, hễ rút súng là "bách phát bách trúng". Người bị Lucky Luke bắn hạ toàn là tay cướp khát máu, ức hiếp dân nghèo.

Cuộc phiêu lưu của chàng ở miền viễn Đông cứ thế bắt đầu. Lần này chàng đang bon bon cưỡi ngựa trên đường, thì đằng sau có tiếng "ụm bò" rõ to vang lên. Chàng quay lưng lại thì thấy một tay mặt mũi bặm trợn đang ra sức thúc con bò cho nó kêu: "Ụm bò!".

Chàng thầm nghĩ "Xin đường đây mà!", chàng lịch thiệp từ tốn định cho con ngựa ép vào lề phải. Phía đằng sau tay bặm trợn dường như đang có công việc gấp, hắn quát lớn: "Điếc hay gì mà không nghe "ụm bò" hả mậy?". Gã thúc con bò chạy nước kiệu, vượt qua mặt con ngựa của Luke.

Mặt gã đằng đằng sát khí. Không nói tiếng nào, gã cưỡi bò rút nhanh khẩu súng, trong khi Luke còn chưa kịp hiểu chuyện gì. Họng súng đen ngòm kèm theo tiếng quát : "Mày biết bố mày là ai không? Chán sống à?".

Luke nổi da gà, động tác tay này nhanh quá, súng của hắn đã rút ra trong khi Luke chỉ kịp chạm vào súng của mình. Lucky Luke nổi tiếng rút súng nhanh, bắn nhanh cả miền viễn Tây đều biết. Vậy mà, xấu hổ quá, Luke đứng như trời trồng. Nếu Luke manh động, tay kia bóp cò... Luke vỡ sọ. Luke lí nhí: "Dạ cho em xin, bác làm ơn cho em biết bác là ai?".

Gã nọ cười lên sung sướng : "Chỉ có súng mới buộc tụi bây biết tao là ai?". Luke mặt xanh còn hơn đít nhái, im lặng không dám thở mạnh. Còn gã kia vênh mặt rời đi, con bò bị hắn thúc còn la lên ơi ới :"Ụm bò! Ụm bò!"...

Sợ gặp phải những tay súng máu điên như gã cưỡi bò kia, Luke không dám đi lang thang ở ngoài đường phố nữa. Luke định kiếm nơi nào đó để núp trong nhà và  Luke quyết định đi tìm thuê căn hộ chung cư. 

Luke tìm được cho mình một căn hộ ưng ý, chàng tạm hài lòng. Nhớ lại bài học lần trước, chàng bước vào thang máy mà tay đặt sẵn vào khẩu súng. Luke bấm thang máy, một quý ông mặt mày sáng sủa cũng đi vào. Luke khẽ gật đầu chào để thể hiện sự thân thiện. Ai dè quý ông sửng cồ: "Mày dám nhìn đểu bố mày à?!".

Luke quýnh quáng rút súng. Nhưng lần nữa lại chậm, họng súng đen ngòm của gã đàn ông nọ đã chĩa vào đầu Luke. Gã đàn ông nhe răng cười : "Mày không biết bố mày là ai à?". Luke nhục nhã lên tiếng: "Dạ bác cho em xin! Xin bác tha cho em".

Chuyến đi viễn Đông của Lucky Luke thế là diễn ra trong ê chề, nhục nhã. Mãi sau này Luke mới rút ra bài học cho mình. Để không bị những tay súng điên rút súng quá nhanh quá nguy hiểm hù dọa, thì phải dọa bọn hắn trước :"Tao là Tài chó điên, đàn em của Linh xe ôm. Một mình tao chấp... hết!".


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09