Đời Cười

Lucky Luke cũng phải thua 'Mày biết bố mày là ai không?'

Luke quýnh quáng rút súng. Nhưng lần này lại chậm, họng súng đen ngòm của gã đàn ông đã chĩa vào đầu Luke. Gã đàn ông nhe răng cười : "Mày không biết bố mày là ai à?". Luke nhục nhã lên tiếng: "Dạ bác cho em xin! Xin bác tha cho em!".

Ngày nọ, Lucky Luke cưỡi ngựa từ miền viễn Tây về miền viễn Đông. Chàng cao bồi nổi danh tài thiện xạ lúc nào súng cũng giắt lưng quần. Điều người ta ngưỡng mộ Luke chính là anh rất ít khi rút súng, hễ rút súng là "bách phát bách trúng". Người bị Lucky Luke bắn hạ toàn là tay cướp khát máu, ức hiếp dân nghèo.

Cuộc phiêu lưu của chàng ở miền viễn Đông cứ thế bắt đầu. Lần này chàng đang bon bon cưỡi ngựa trên đường, thì đằng sau có tiếng "ụm bò" rõ to vang lên. Chàng quay lưng lại thì thấy một tay mặt mũi bặm trợn đang ra sức thúc con bò cho nó kêu: "Ụm bò!".

Chàng thầm nghĩ "Xin đường đây mà!", chàng lịch thiệp từ tốn định cho con ngựa ép vào lề phải. Phía đằng sau tay bặm trợn dường như đang có công việc gấp, hắn quát lớn: "Điếc hay gì mà không nghe "ụm bò" hả mậy?". Gã thúc con bò chạy nước kiệu, vượt qua mặt con ngựa của Luke.

Mặt gã đằng đằng sát khí. Không nói tiếng nào, gã cưỡi bò rút nhanh khẩu súng, trong khi Luke còn chưa kịp hiểu chuyện gì. Họng súng đen ngòm kèm theo tiếng quát : "Mày biết bố mày là ai không? Chán sống à?".

Luke nổi da gà, động tác tay này nhanh quá, súng của hắn đã rút ra trong khi Luke chỉ kịp chạm vào súng của mình. Lucky Luke nổi tiếng rút súng nhanh, bắn nhanh cả miền viễn Tây đều biết. Vậy mà, xấu hổ quá, Luke đứng như trời trồng. Nếu Luke manh động, tay kia bóp cò... Luke vỡ sọ. Luke lí nhí: "Dạ cho em xin, bác làm ơn cho em biết bác là ai?".

Gã nọ cười lên sung sướng : "Chỉ có súng mới buộc tụi bây biết tao là ai?". Luke mặt xanh còn hơn đít nhái, im lặng không dám thở mạnh. Còn gã kia vênh mặt rời đi, con bò bị hắn thúc còn la lên ơi ới :"Ụm bò! Ụm bò!"...

Sợ gặp phải những tay súng máu điên như gã cưỡi bò kia, Luke không dám đi lang thang ở ngoài đường phố nữa. Luke định kiếm nơi nào đó để núp trong nhà và  Luke quyết định đi tìm thuê căn hộ chung cư. 

Luke tìm được cho mình một căn hộ ưng ý, chàng tạm hài lòng. Nhớ lại bài học lần trước, chàng bước vào thang máy mà tay đặt sẵn vào khẩu súng. Luke bấm thang máy, một quý ông mặt mày sáng sủa cũng đi vào. Luke khẽ gật đầu chào để thể hiện sự thân thiện. Ai dè quý ông sửng cồ: "Mày dám nhìn đểu bố mày à?!".

Luke quýnh quáng rút súng. Nhưng lần nữa lại chậm, họng súng đen ngòm của gã đàn ông nọ đã chĩa vào đầu Luke. Gã đàn ông nhe răng cười : "Mày không biết bố mày là ai à?". Luke nhục nhã lên tiếng: "Dạ bác cho em xin! Xin bác tha cho em".

Chuyến đi viễn Đông của Lucky Luke thế là diễn ra trong ê chề, nhục nhã. Mãi sau này Luke mới rút ra bài học cho mình. Để không bị những tay súng điên rút súng quá nhanh quá nguy hiểm hù dọa, thì phải dọa bọn hắn trước :"Tao là Tài chó điên, đàn em của Linh xe ôm. Một mình tao chấp... hết!".

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Lý Mặc Sầu Bi đi đánh ghen

Lý Mặc Sầu Bi đi đánh ghen

Lý Mặc Sầu Bi cầm cây chổi lông gà đứng tần ngần trước cổng đám cưới. Mắt nàng buồn như sắp khóc. Quan khách vào dự tiệc ai cũng ngó nàng. Bọn cao thủ thì xì xào.

17/09/2020 19:45
Tìm kiếm danh lợi từ sự lãng mạn vượt khung

Tìm kiếm danh lợi từ sự lãng mạn vượt khung

Sau mấy lần bị phụ tình, Tinh Hoa đập vỡ cây đàn để quyết tâm làm lại cuộc đời. Những cô nàng từng quay lưng với Tinh Hoa, đều dùng một câu khước từ giống hệt nhau: “Anh quá lãng mạn!”.

13/09/2020 10:00