Đời Cười

Lừa cả nạn nhân tâm lũ chiếm đoạt 100 triệu đồng

Phùng Hiếu

Đăng lúc 19:55 | 27/10/2020

Chị Thảo thật thà khai báo thông tin. Có được thông tin, Phúc đã chiếm 100 triệu đồng trong số tiền hơn 250 triệu đồng mà các nhà hảo tâm quyên góp cho gia đình chị.

Chồng mất trong cơn lũ lịch sử tại thủy điện Rào Trăng 3, chị Lê Thị Thu Thảo còn chưa hết bàng hoàng thì vớ thêm một tai vạ ập đến với mình. Số là trong những ngày tang thương chị Thảo liên tục được các nhà hảo tâm quyên góp tiền giúp chị vượt qua nỗi đau mất mát. Nhưng sự an ủi này lại bị tên Trần Văn Phú ngụ tỉnh Đắk Nông lợi dụng để chiếm đoạt tài sản.

Trong vai người "hảo tâm", Phúc gọi điện cho chị Thảo giả vờ hỏi thăm, động viên rồi bày tỏ muốn chuyển tiền giúp đỡ chị từ một tài khoản ngân hàng nước ngoài. Tên này gửi cho chị một đường link rồi yêu cầu chị nhập thông tin tài khoản ngân hàng.

Vốn còn xa lạ với trò chiếm đoạt tài khoản để chiếm đoạt tiền, chị Thảo thật thà khai báo thông tin. Có được thông tin, Phúc đã chiếm 100 triệu đồng trong số tiền hơn 250 triệu đồng mà các nhà hảo tâm quyên góp cho gia đình chị.

Tiếp nhận tin báo, phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an và công an một số tỉnh có liên quan triển khai biện pháp nghiệp vụ truy tìm đối tượng. Đến sáng 24-10, Nguyễn Văn Phúc đã bị bắt tại nhà riêng cùng tang vật liên quan. Ngoài chị Thảo, Phúc còn lừa đảo nhiều bà con trong vùng tâm lũ với thủ đoạn tương tự.

 Ngày 26-10, Công an tỉnh Đắk Nông ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Phúc để điều tra về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Lừa gạt cả bà con đang tang thương trong tâm lũ, tên Phúc mà không thấy chút phúc đức nào.

"Đã không giúp đỡ đồng bào

Còn đi kiếm chác lẽ nào trời dung!"  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Sự tích thằng mõ

   Sự tích thằng mõ

   Có bữa hắn đi rêu rao: "Ghê quá hà, trong làng có mấy trăm ca dương tính". Lần khác hắn lại đăng: "Cả làng giăng mấy chục cái chốt không cho ai đi ra ngoài"...

   01/08/2021 12:14
   Kim bài miễn phạt

    Kim bài miễn phạt

    Bàng thái sư tức giận: Tiền thì ta không thiếu. Nay Bao đại nhân phạt phu nhân ta, ta còn gì thể diện nữa!

    28/07/2021 17:49
    Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

     Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

     Gã thấy cơ hội ngàn năm đã tới, đợt dịch này nhất định gã sẽ đổi đời. Nghĩ là làm, tối 12/7 Trương Ba Trợn xông pha lên Facebook chiếm sóng để livestream.

     24/07/2021 11:25
     Sự tích Milky Way

      Sự tích Milky Way

      Sữa tràn trắng cả dải Ngân hà hà nên các nhà thiên văn học mới gọi thiên hà này là Milky Way.

      23/07/2021 13:50
      Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

       Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

       UBND quận Phú Nhuận vừa xử phạt ông giám đốc HTX Môi trường quận Phú Nhuận số tiền 7,5 triệu đồng do đã vi phạm về các biện pháp phòng chống dịch.

       20/07/2021 13:05
       Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

        Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

        Thằng ớt hiểm láu cá ôm đồ ra đi. Trước khi đi nó còn nói: 'Tao là gia vị, không thể sống chung với một thằng không cùng đẳng cấp như mày'.

        20/07/2021 15:00
        Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

         Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

         Phóng tác theo nhân chuyện đàn khỉ trên Núi Lớn - Vũng Tàu xuống đường khi thành phố phải giãn cách xã hội, chống dịch Cô-Vít.

         18/07/2021 12:30