Đời Cười

Loạn thần y

Phùng Hiếu

Đăng lúc 14:11 | 11/03/2021

Có ông kêu tên là Hoa Hồng ra rả suốt ngày trên mạng: "Nhà tui 3 đời làm nghề hút hầm cầu, tới đời tui thì chuyển qua hút mỡ bụng".

Hoa Đà có tái sinh cũng không ngờ hậu duệ của mình có ngày phát triển rầm rộ như hiện tại. Từ nông thôn đến thành thị, từ mạng xã hội đến quán cafe xã giao, đâu đâu cũng có mặt các đệ tử "tay truyền" của Hoa Đà.

Nói "tay truyền" để biết rằng đám hậu duệ này chưa từng được "chân truyền" nghề y nhưng bỗng một ngày đẹp trời họ phát hiện trong gia phả của mình 3 đời trước có ông cố nội hành nghề y. Thế là nhan nhản trên mạng xuất hiện phong trào "Nhà tôi 3 đời làm nghề trị bệnh".

Có ông kêu tên là Hoa Hồng ra rả suốt ngày trên mạng: " Nhà tui 3 đời làm nghề hút hầm cầu, tới đời tui thì chuyển qua hút mỡ bụng". Cứ thế Hoa Hồng kiếm được kha khá khách hàng, nhiều người tìm đến Hoa Hồng để giảm cân, giảm số đo vòng bụng. Có người hút mỡ bụng xong nằm liệt giường, có kẻ hút mỡ bụng xong mất luôn cái bụng... Sao cũng được miễn Hoa Hồng có tiền rủng rẻng hàng ngày livestreams khi mà thiên hạ vẫn tin vào cái sự 3 đời.

Lại có danh y Hoa Cứt Lợn, 2 đời trước chuyên trị tiêu hóa cho lợn, tới đời thứ 3, Hoa Cứt Lợn nổi danh như cồn về các thang thuốc trị bệnh tiêu hóa cho người. Cái này cũng không sao, vì nội tạng lợn và người giống nhau tới 90%. Biết đâu phước chủ may thầy, trị bệnh lợn không hết lại hiệu quả với người? Hoa Cứt Lợn cho người lập fanpages, mua lượt view, đóng tiền chạy quảng cáo. 

Không biết tài trị bệnh của Hoa Cứt Lợn ra sao, chỉ biết rằng có vô số người vớ phải mấy thang thuốc trị bao tử, càng uống bao tử không hết chỉ biết ôm bụng kêu trời. Họ không dám than thở với ai vì sợ thiên hạ đàm tiếu: "Ai biểu cả tin!". Đa số tài trị bệnh của các thần y này dựa vào yếu tố hên xui rất nhiều.

Nổi danh nhất hiện nay chính là thần y Hoa Đồng Tiền. Kể cả các giáo sư, bác sĩ có tay nghề chân chính cũng không sao sánh bằng thần y Hoa Đồng Tiền. Với các mác chữa bệnh từ thiện, Hoa Đồng Tiền "ăn tiền" không chừa một ai. Phương pháp chữa bệnh của Hoa Đồng Tiền bá đạo trên từng hạt gạo: bấm huyệt, bẻ lưỡi, chặt cổ họng y hệt các chiêu trên sàn đấu M.B.A.

Con bệnh phải đau đớn từng cơn mặc tình cho Hoa Đồng Tiền hành hạ thân xác của mình. Chỉ cần chiêu bẻ lưỡi, chặt cổ họng thì thần y tuyên bố có thể chữa người câm điếc nói chuyện lại được. 

Chữa bệnh người câm điếc nói chuyện lại được hư cấu như vậy mà cả ngàn người tin sái cổ. Phương pháp chữa bệnh này nếu hiệu quả không chừng Hoa Đồng Tiền được cả thế giới tôn vinh. Vậy mà có rất nhiều người tin mới lạ.

Chiêu hốt tiền của danh y Hoa Đồng Tiền chính là làm từ thiện. Trong lốt lương y giàu lòng trắc ẩn, Hoa Đồng Tiền đã dẫn dụ nhiều đại gia dính vào bẫy. Các đại gia này giàu muốn giúp đỡ người nghèo có cơ hội chữa bệnh nên không tiếc tiền đầu tư cho thần y "chữa bệnh" và làm từ thiện.

Trách ai bây giờ, hiểu biết như các vị đại gia còn bị Hoa Đồng Tiền xỏ mủi, nói sao bà con cô bác thiện lành không tin vào các thần y "Nhà tui 3 đời...!"


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích thằng mõ

  Sự tích thằng mõ

  Có bữa hắn đi rêu rao: "Ghê quá hà, trong làng có mấy trăm ca dương tính". Lần khác hắn lại đăng: "Cả làng giăng mấy chục cái chốt không cho ai đi ra ngoài"...

  01/08/2021 12:14
  Kim bài miễn phạt

   Kim bài miễn phạt

   Bàng thái sư tức giận: Tiền thì ta không thiếu. Nay Bao đại nhân phạt phu nhân ta, ta còn gì thể diện nữa!

   28/07/2021 17:49
   Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

    Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

    Gã thấy cơ hội ngàn năm đã tới, đợt dịch này nhất định gã sẽ đổi đời. Nghĩ là làm, tối 12/7 Trương Ba Trợn xông pha lên Facebook chiếm sóng để livestream.

    24/07/2021 11:25
    Sự tích Milky Way

     Sự tích Milky Way

     Sữa tràn trắng cả dải Ngân hà hà nên các nhà thiên văn học mới gọi thiên hà này là Milky Way.

     23/07/2021 13:50
     Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

      Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

      UBND quận Phú Nhuận vừa xử phạt ông giám đốc HTX Môi trường quận Phú Nhuận số tiền 7,5 triệu đồng do đã vi phạm về các biện pháp phòng chống dịch.

      20/07/2021 13:05
      Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

       Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

       Thằng ớt hiểm láu cá ôm đồ ra đi. Trước khi đi nó còn nói: 'Tao là gia vị, không thể sống chung với một thằng không cùng đẳng cấp như mày'.

       20/07/2021 15:00
       Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

        Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

        Phóng tác theo nhân chuyện đàn khỉ trên Núi Lớn - Vũng Tàu xuống đường khi thành phố phải giãn cách xã hội, chống dịch Cô-Vít.

        18/07/2021 12:30