Đời Cười

Loạn thần y

Phùng Hiếu

Đăng lúc 14:11 | 11/03/2021

Có ông kêu tên là Hoa Hồng ra rả suốt ngày trên mạng: "Nhà tui 3 đời làm nghề hút hầm cầu, tới đời tui thì chuyển qua hút mỡ bụng".

Hoa Đà có tái sinh cũng không ngờ hậu duệ của mình có ngày phát triển rầm rộ như hiện tại. Từ nông thôn đến thành thị, từ mạng xã hội đến quán cafe xã giao, đâu đâu cũng có mặt các đệ tử "tay truyền" của Hoa Đà.

Nói "tay truyền" để biết rằng đám hậu duệ này chưa từng được "chân truyền" nghề y nhưng bỗng một ngày đẹp trời họ phát hiện trong gia phả của mình 3 đời trước có ông cố nội hành nghề y. Thế là nhan nhản trên mạng xuất hiện phong trào "Nhà tôi 3 đời làm nghề trị bệnh".

Có ông kêu tên là Hoa Hồng ra rả suốt ngày trên mạng: " Nhà tui 3 đời làm nghề hút hầm cầu, tới đời tui thì chuyển qua hút mỡ bụng". Cứ thế Hoa Hồng kiếm được kha khá khách hàng, nhiều người tìm đến Hoa Hồng để giảm cân, giảm số đo vòng bụng. Có người hút mỡ bụng xong nằm liệt giường, có kẻ hút mỡ bụng xong mất luôn cái bụng... Sao cũng được miễn Hoa Hồng có tiền rủng rẻng hàng ngày livestreams khi mà thiên hạ vẫn tin vào cái sự 3 đời.

Lại có danh y Hoa Cứt Lợn, 2 đời trước chuyên trị tiêu hóa cho lợn, tới đời thứ 3, Hoa Cứt Lợn nổi danh như cồn về các thang thuốc trị bệnh tiêu hóa cho người. Cái này cũng không sao, vì nội tạng lợn và người giống nhau tới 90%. Biết đâu phước chủ may thầy, trị bệnh lợn không hết lại hiệu quả với người? Hoa Cứt Lợn cho người lập fanpages, mua lượt view, đóng tiền chạy quảng cáo. 

Không biết tài trị bệnh của Hoa Cứt Lợn ra sao, chỉ biết rằng có vô số người vớ phải mấy thang thuốc trị bao tử, càng uống bao tử không hết chỉ biết ôm bụng kêu trời. Họ không dám than thở với ai vì sợ thiên hạ đàm tiếu: "Ai biểu cả tin!". Đa số tài trị bệnh của các thần y này dựa vào yếu tố hên xui rất nhiều.

Nổi danh nhất hiện nay chính là thần y Hoa Đồng Tiền. Kể cả các giáo sư, bác sĩ có tay nghề chân chính cũng không sao sánh bằng thần y Hoa Đồng Tiền. Với các mác chữa bệnh từ thiện, Hoa Đồng Tiền "ăn tiền" không chừa một ai. Phương pháp chữa bệnh của Hoa Đồng Tiền bá đạo trên từng hạt gạo: bấm huyệt, bẻ lưỡi, chặt cổ họng y hệt các chiêu trên sàn đấu M.B.A.

Con bệnh phải đau đớn từng cơn mặc tình cho Hoa Đồng Tiền hành hạ thân xác của mình. Chỉ cần chiêu bẻ lưỡi, chặt cổ họng thì thần y tuyên bố có thể chữa người câm điếc nói chuyện lại được. 

Chữa bệnh người câm điếc nói chuyện lại được hư cấu như vậy mà cả ngàn người tin sái cổ. Phương pháp chữa bệnh này nếu hiệu quả không chừng Hoa Đồng Tiền được cả thế giới tôn vinh. Vậy mà có rất nhiều người tin mới lạ.

Chiêu hốt tiền của danh y Hoa Đồng Tiền chính là làm từ thiện. Trong lốt lương y giàu lòng trắc ẩn, Hoa Đồng Tiền đã dẫn dụ nhiều đại gia dính vào bẫy. Các đại gia này giàu muốn giúp đỡ người nghèo có cơ hội chữa bệnh nên không tiếc tiền đầu tư cho thần y "chữa bệnh" và làm từ thiện.

Trách ai bây giờ, hiểu biết như các vị đại gia còn bị Hoa Đồng Tiền xỏ mủi, nói sao bà con cô bác thiện lành không tin vào các thần y "Nhà tui 3 đời...!"


  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Hãy sợ vợ theo cách của bạn

   Hãy sợ vợ theo cách của bạn

   Nghe nói sau Hội nghị tổng kết năm, Hội SOVO đã đổi tên thành “Hội không sợ gì hết trừ sợ vợ” và slogan mới của hội là “Hãy sợ vợ theo cách của bạn”.

   17/04/2021 14:40
   Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

    Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

    Vi diệu hơn 'nhất dương chỉ' còn là công cụ để họ Đoàn giàu nhanh, phất nhanh mà không phải vất vả đi buôn chổi đót hoặc chạy xe ôm để làm giàu.

    15/04/2021 16:10
    Nhật ký quan tham

     Nhật ký quan tham

     Ba mình nói không sai: "Phi thương là bất phú" mà. Trời ạ. Làm quan gần 30 năm, lần đầu tiên trong đời mình mới hết lo cái đói...

     14/04/2021 18:15
     Tâm thư gửi anh ăn trộm

      Tâm thư gửi anh ăn trộm

      Vâng thưa anh, dù em chẳng còn gì nữa để cho anh trộm. Nhưng mấy bữa nay cứ thấy anh lạng qua nhà em hoài, lòng em chua xót quá…

      14/04/2021 09:55
      Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

       Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

       Tối ấy, Lâm Mưu Đồ cho mời hai đứa con trai là Lâm Mưu Mô và Lâm Mưu Độc về bàn đại sự lâu dài. Mái tóc ngả bạc của Lâm Mưu Đồ càng như bạc thêm vì sắp nghỉ hưu...

       07/04/2021 14:22
       Sự tích phái Cổ Mộ

        Sự tích phái Cổ Mộ

        Kế bên phái của Long Nữ, có chàng trai tên là Doãn Chí Bình là đệ tử chân truyền của Toàn Chân giáo. Chàng đã quá ba mươi mà chưa có người yêu.

        06/04/2021 14:04
        Cá tháng tư:

         Cá tháng tư: "nổ" như Lan

         Lúc này nàng Lan mới hốt hoảng khai sự thật: chỉ là trò Cá tháng Tư, tụi em chơi vậy cứ tưởng là ngầu...

         01/04/2021 15:17
         Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

          Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

          Trộm xe ôtô chở bạn gái đi chơi, đạp xe đạp đi trộm xe máy, trộm 20 triệu để tẩm quất 2 ngày liền... Tay trộm nào xứng danh là dân chơi không sợ mưa rơi nhất?

          25/03/2021 14:50
          Tâm thư gửi

           Tâm thư gửi "Cô hàng xóm"

           Chị rống từ bài "Lá diêu bông" chuyển tông sang "Sao em nỡ vội lấy chồng", mà tông nào cũng giống như tông xe vậy.

           18/03/2021 14:12