Đời Cười

Loạn thần y

Phùng Hiếu

Đăng lúc 14:11 | 11/03/2021

Có ông kêu tên là Hoa Hồng ra rả suốt ngày trên mạng: "Nhà tui 3 đời làm nghề hút hầm cầu, tới đời tui thì chuyển qua hút mỡ bụng".

Hoa Đà có tái sinh cũng không ngờ hậu duệ của mình có ngày phát triển rầm rộ như hiện tại. Từ nông thôn đến thành thị, từ mạng xã hội đến quán cafe xã giao, đâu đâu cũng có mặt các đệ tử "tay truyền" của Hoa Đà.

Nói "tay truyền" để biết rằng đám hậu duệ này chưa từng được "chân truyền" nghề y nhưng bỗng một ngày đẹp trời họ phát hiện trong gia phả của mình 3 đời trước có ông cố nội hành nghề y. Thế là nhan nhản trên mạng xuất hiện phong trào "Nhà tôi 3 đời làm nghề trị bệnh".

Có ông kêu tên là Hoa Hồng ra rả suốt ngày trên mạng: " Nhà tui 3 đời làm nghề hút hầm cầu, tới đời tui thì chuyển qua hút mỡ bụng". Cứ thế Hoa Hồng kiếm được kha khá khách hàng, nhiều người tìm đến Hoa Hồng để giảm cân, giảm số đo vòng bụng. Có người hút mỡ bụng xong nằm liệt giường, có kẻ hút mỡ bụng xong mất luôn cái bụng... Sao cũng được miễn Hoa Hồng có tiền rủng rẻng hàng ngày livestreams khi mà thiên hạ vẫn tin vào cái sự 3 đời.

Lại có danh y Hoa Cứt Lợn, 2 đời trước chuyên trị tiêu hóa cho lợn, tới đời thứ 3, Hoa Cứt Lợn nổi danh như cồn về các thang thuốc trị bệnh tiêu hóa cho người. Cái này cũng không sao, vì nội tạng lợn và người giống nhau tới 90%. Biết đâu phước chủ may thầy, trị bệnh lợn không hết lại hiệu quả với người? Hoa Cứt Lợn cho người lập fanpages, mua lượt view, đóng tiền chạy quảng cáo. 

Không biết tài trị bệnh của Hoa Cứt Lợn ra sao, chỉ biết rằng có vô số người vớ phải mấy thang thuốc trị bao tử, càng uống bao tử không hết chỉ biết ôm bụng kêu trời. Họ không dám than thở với ai vì sợ thiên hạ đàm tiếu: "Ai biểu cả tin!". Đa số tài trị bệnh của các thần y này dựa vào yếu tố hên xui rất nhiều.

Nổi danh nhất hiện nay chính là thần y Hoa Đồng Tiền. Kể cả các giáo sư, bác sĩ có tay nghề chân chính cũng không sao sánh bằng thần y Hoa Đồng Tiền. Với các mác chữa bệnh từ thiện, Hoa Đồng Tiền "ăn tiền" không chừa một ai. Phương pháp chữa bệnh của Hoa Đồng Tiền bá đạo trên từng hạt gạo: bấm huyệt, bẻ lưỡi, chặt cổ họng y hệt các chiêu trên sàn đấu M.B.A.

Con bệnh phải đau đớn từng cơn mặc tình cho Hoa Đồng Tiền hành hạ thân xác của mình. Chỉ cần chiêu bẻ lưỡi, chặt cổ họng thì thần y tuyên bố có thể chữa người câm điếc nói chuyện lại được. 

Chữa bệnh người câm điếc nói chuyện lại được hư cấu như vậy mà cả ngàn người tin sái cổ. Phương pháp chữa bệnh này nếu hiệu quả không chừng Hoa Đồng Tiền được cả thế giới tôn vinh. Vậy mà có rất nhiều người tin mới lạ.

Chiêu hốt tiền của danh y Hoa Đồng Tiền chính là làm từ thiện. Trong lốt lương y giàu lòng trắc ẩn, Hoa Đồng Tiền đã dẫn dụ nhiều đại gia dính vào bẫy. Các đại gia này giàu muốn giúp đỡ người nghèo có cơ hội chữa bệnh nên không tiếc tiền đầu tư cho thần y "chữa bệnh" và làm từ thiện.

Trách ai bây giờ, hiểu biết như các vị đại gia còn bị Hoa Đồng Tiền xỏ mủi, nói sao bà con cô bác thiện lành không tin vào các thần y "Nhà tui 3 đời...!"


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09
         Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

          15/09/2021 09:55