Đời Cười

Lọ nước thần

Hoàng Dược Sư

Đăng lúc 15:06 | 14/08/2019

Nàng nghĩ đúng là hàng xịn có khác, to đúng chỗ cần to, dài đúng chỗ cần dài, không như các sản phẩm ngoài thị trường. Nàng nói thầm: Phải chăng ta chính là “Nữ hoàng văn hóa tâm linh” mà mọi người đang tìm kiếm để bầu vào vị trí phó ban chống hàng giả?

Ngày xưa, có một anh chàng sống bằng nghề đốn củi. Một hôm, khi anh đang đốn củi trong rừng thì cứu được một con chim sẻ sắp bị con quạ ăn thịt. Để đền ơn, con chim sẻ tặng anh một vật, nó nói:

“Chíp... chip... chíp...”.

Nhờ Google dịch, anh hiểu: Đây là lọ nước thần với các tinh chất quý từ thiên nhiên, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, có phép giúp người già có thể trẻ lại, làm cho một vật nhỏ có thể to thêm. Made in Vietnam hẳn hoi chứ không đổi nhãn mác xuất xứ.

Trước khi bay đi chim nói thật nhanh: “Để xa tầm tay trẻ em, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng”.

Về nhà, anh treo lọ nước này lên kèo nhà để cất. Vợ anh cũng làm nông nên chân lấm tay bùn, đen đủi và xấu xí. Một hôm, trong lúc lau dọn thì chị thấy lọ nước thần. Chị nghĩ đây là nước hoa chồng nhờ người thân xách tay từ Pháp về để tặng cho mình. Thế là chị cho lọ nước thơm vào nước tắm gội. Khi tắm, nước thần chảy xuống mấy cây hành nhỏ bên cạnh, bỗng nhiên mấy cây hành lớn phổng một cách lạ thường, củ hành to như bình vôi, dọc hành dài như một chiếc đòn gánh. Còn chị thì đã trở lên xinh lung linh như minh tinh, da trắng muốt, tóc dài và mềm mượt, chân dài ra và thon thả, vòng một căng lên nóng bỏng, vòng eo 56.

Nàng nghĩ đúng là hàng xịn có khác, to đúng chỗ cần to, dài đúng chỗ cần dài, không như các sản phẩm ngoài thị trường. Nàng nói thầm: Phải chăng ta chính là “Nữ hoàng văn hóa tâm linh” mà mọi người đang tìm kiếm để bầu vào vị trí phó ban chống hàng giả?

Người chồng đi làm về, thấy vợ mình thành hot girl thì vô cùng mừng rỡ, liền chụp hình đăng Facebook. Vì quá đẹp, bức ảnh nhận được hơn 100.000 lượt likes, shares chỉ trong vòng một ngày. Và bức hình này đã đến tay vua, vua cho lính bắt nàng đưa về cung mặc cho người chồng than khóc.

Khi bị bắt về cung, dù vua rất yêu thương và làm đủ mọi cách, người đẹp suốt ngày không nói không cười. Nhà vua liền ra chiếu chỉ sẽ trọng thưởng cho ai làm cho nàng cười. Nghe tin này, nhiều diễn viên hài ra sức diễn, cộng với đội ngũ ban giám khảo hướng dẫn cười nhiệt tình. Khi đến đoạn “vui”, giám khảo sẽ cười và vỗ tay để khán giả biết mà cười theo. Nhưng tất cả kỹ thuật đều vô hiệu và không thể khiến nàng cười nổi dù chỉ một lần.

Nói về người chồng, từ khi vợ bị lính bắt đi, lòng anh như lửa đốt. Khi biết tin vợ mình bị bắt về cung, anh liền khăn gói lên kinh đô tìm vợ. Chàng vượt qua không biết bao nhiêu con đường kẹt xe, bao nhiêu cao tốc có xe chạy lùi. Có khi anh dành cả buổi sáng chỉ để vượt qua cây cầu Kênh Tẻ, được mệnh danh là cây cầu dài nhất Việt Nam.

Có lúc anh bị lạc, anh ghé vào một chỗ nọ để hỏi đường đi. Nhân viên hiểu lầm anh muốn từ A tới Z nên chọn cho anh gói cao cấp nhất của tiệm mátxa với bốn nhân viên phục vụ, anh tốn hết sạch 13 triệu đồng tiền dành dụm. Không còn tiền, anh phải lang thang khắp các con đường trong nhiều ngày. Thời đó, các quan chức thi nhau lợi dụng chức vụ để tham nhũng, chiếm đất nên củi rất nhiều, anh tha hồ mà đốn để bán cho người đốt lò nấu bánh tét, bánh chưng. Cuối cùng, anh cũng có đủ tiền để đi đến kinh thành.

Người vợ nghe tiếng chồng rao bán hành ngoài cửa thì vui hẳn lên và kêu lính mời anh vào cung. Nhà vua thấy người đẹp bỗng dưng cười nói, cứ tưởng do cây hành to kỳ lạ kia, vua liền cải trang thành người bán hành để làm vui lòng người đẹp. Trong lúc cao hứng, nhà vua bứt một cọng hành bỏ vào miệng. Nhai xong, nhà vua bị ngáo đá và leo lên cột điện, rồi nhảy xuống chặn đầu xe container. Hưởng dương 40 tuổi.

Người chồng không tranh thủ mặc áo vua để làm vua, anh không chọn công việc quá tầm so với năng lực của mình. Anh dắt vợ về quê  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Aladdin và ông thần đèn

   Aladdin và ông thần đèn

   Nghĩ tới nghĩ lui chàng thấy căn phòng mình tối om như tiền đồ chị Dậu. Chỉ vì giá điện tăng chóng mặt mà chàng không dám bật cầu dao...

   18/06/2021 19:30
   Tào Tháo đi tiêm vắcxin

    Tào Tháo đi tiêm vắcxin

    Ai cũng lấy lý do để được ưu tiên chích vắcxin. Lã Bố thì nói sắp cưới Điêu Thuyền, Lưu Bị thì mới thành lập công ty... Thật khó xử cho Hoa Đà.

    16/06/2021 12:15
    Đừng đụng vào con của bố!

     Đừng đụng vào con của bố!

     Ai cũng biết thầy Park Hang-seo cưng học trò như con. Thấy trò cưng bị vào bóng thô bạo, ông phản ứng gay gắt cũng là điều dễ hiểu. Bởi ai biểu đụng vào con của bố!

     13/06/2021 14:18
     Lã Bất Chấp đi buôn

      Lã Bất Chấp đi buôn

      Lã Bất Chấp (con trai của Lã Bất Tài ) nghe lời vàng ngọc cha dạy bèn cuống cuồng bỏ nước Lỗ sang nước khác kinh doanh du lịch kiêm bán bằng.

      10/06/2021 10:30
      Tiên sư thằng hacker

       Tiên sư thằng hacker

       Không biết hacker là thể loại gì trong 12 giáp con giáp. Chúng gây biết bao nhiêu rắc rối cho người bình thường, người phi thường và cả người bất thường.

       09/06/2021 18:28