Đời Cười

Lọ nước thần

Hoàng Dược Sư

Đăng lúc 15:06 | 14/08/2019

Nàng nghĩ đúng là hàng xịn có khác, to đúng chỗ cần to, dài đúng chỗ cần dài, không như các sản phẩm ngoài thị trường. Nàng nói thầm: Phải chăng ta chính là “Nữ hoàng văn hóa tâm linh” mà mọi người đang tìm kiếm để bầu vào vị trí phó ban chống hàng giả?

Ngày xưa, có một anh chàng sống bằng nghề đốn củi. Một hôm, khi anh đang đốn củi trong rừng thì cứu được một con chim sẻ sắp bị con quạ ăn thịt. Để đền ơn, con chim sẻ tặng anh một vật, nó nói:

“Chíp... chip... chíp...”.

Nhờ Google dịch, anh hiểu: Đây là lọ nước thần với các tinh chất quý từ thiên nhiên, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, có phép giúp người già có thể trẻ lại, làm cho một vật nhỏ có thể to thêm. Made in Vietnam hẳn hoi chứ không đổi nhãn mác xuất xứ.

Trước khi bay đi chim nói thật nhanh: “Để xa tầm tay trẻ em, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng”.

Về nhà, anh treo lọ nước này lên kèo nhà để cất. Vợ anh cũng làm nông nên chân lấm tay bùn, đen đủi và xấu xí. Một hôm, trong lúc lau dọn thì chị thấy lọ nước thần. Chị nghĩ đây là nước hoa chồng nhờ người thân xách tay từ Pháp về để tặng cho mình. Thế là chị cho lọ nước thơm vào nước tắm gội. Khi tắm, nước thần chảy xuống mấy cây hành nhỏ bên cạnh, bỗng nhiên mấy cây hành lớn phổng một cách lạ thường, củ hành to như bình vôi, dọc hành dài như một chiếc đòn gánh. Còn chị thì đã trở lên xinh lung linh như minh tinh, da trắng muốt, tóc dài và mềm mượt, chân dài ra và thon thả, vòng một căng lên nóng bỏng, vòng eo 56.

Nàng nghĩ đúng là hàng xịn có khác, to đúng chỗ cần to, dài đúng chỗ cần dài, không như các sản phẩm ngoài thị trường. Nàng nói thầm: Phải chăng ta chính là “Nữ hoàng văn hóa tâm linh” mà mọi người đang tìm kiếm để bầu vào vị trí phó ban chống hàng giả?

Người chồng đi làm về, thấy vợ mình thành hot girl thì vô cùng mừng rỡ, liền chụp hình đăng Facebook. Vì quá đẹp, bức ảnh nhận được hơn 100.000 lượt likes, shares chỉ trong vòng một ngày. Và bức hình này đã đến tay vua, vua cho lính bắt nàng đưa về cung mặc cho người chồng than khóc.

Khi bị bắt về cung, dù vua rất yêu thương và làm đủ mọi cách, người đẹp suốt ngày không nói không cười. Nhà vua liền ra chiếu chỉ sẽ trọng thưởng cho ai làm cho nàng cười. Nghe tin này, nhiều diễn viên hài ra sức diễn, cộng với đội ngũ ban giám khảo hướng dẫn cười nhiệt tình. Khi đến đoạn “vui”, giám khảo sẽ cười và vỗ tay để khán giả biết mà cười theo. Nhưng tất cả kỹ thuật đều vô hiệu và không thể khiến nàng cười nổi dù chỉ một lần.

Nói về người chồng, từ khi vợ bị lính bắt đi, lòng anh như lửa đốt. Khi biết tin vợ mình bị bắt về cung, anh liền khăn gói lên kinh đô tìm vợ. Chàng vượt qua không biết bao nhiêu con đường kẹt xe, bao nhiêu cao tốc có xe chạy lùi. Có khi anh dành cả buổi sáng chỉ để vượt qua cây cầu Kênh Tẻ, được mệnh danh là cây cầu dài nhất Việt Nam.

Có lúc anh bị lạc, anh ghé vào một chỗ nọ để hỏi đường đi. Nhân viên hiểu lầm anh muốn từ A tới Z nên chọn cho anh gói cao cấp nhất của tiệm mátxa với bốn nhân viên phục vụ, anh tốn hết sạch 13 triệu đồng tiền dành dụm. Không còn tiền, anh phải lang thang khắp các con đường trong nhiều ngày. Thời đó, các quan chức thi nhau lợi dụng chức vụ để tham nhũng, chiếm đất nên củi rất nhiều, anh tha hồ mà đốn để bán cho người đốt lò nấu bánh tét, bánh chưng. Cuối cùng, anh cũng có đủ tiền để đi đến kinh thành.

Người vợ nghe tiếng chồng rao bán hành ngoài cửa thì vui hẳn lên và kêu lính mời anh vào cung. Nhà vua thấy người đẹp bỗng dưng cười nói, cứ tưởng do cây hành to kỳ lạ kia, vua liền cải trang thành người bán hành để làm vui lòng người đẹp. Trong lúc cao hứng, nhà vua bứt một cọng hành bỏ vào miệng. Nhai xong, nhà vua bị ngáo đá và leo lên cột điện, rồi nhảy xuống chặn đầu xe container. Hưởng dương 40 tuổi.

Người chồng không tranh thủ mặc áo vua để làm vua, anh không chọn công việc quá tầm so với năng lực của mình. Anh dắt vợ về quêTin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  ...Không để anh em mình bị thiệt thòi, Vương Trùng Vương mới nghĩ ra cái trò Hoa Sơn luận kiếm, lấy cái cớ cho bọn cao thủ võ lâm trốn trách nhiệm của mình vào ngày 8/3.

  02/03/2021 14:04
  Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Giọng chàng the thé như bò rống, thì lời của nàng Karaoke cũng rè rè như loa thùng bị thủng lỗ. Hai người yêu nhau từ cái giọng hát đầu tiên.

   01/03/2021 16:30
   Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

    26/02/2021 16:55
    Ăn khế trả...Pi

     Ăn khế trả...Pi

     Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

     25/02/2021 18:33
     Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

      24/02/2021 20:25
      Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

       24/02/2021 15:53
       Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

        06/02/2021 15:48
        Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

         06/02/2021 10:01
         Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

          25/01/2021 15:58