Đời Cười

Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

Phùng Hiếu

Đăng lúc 20:25 | 24/02/2021

Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

Sáng sớm cả làng Vũ Đại đã huyên náo. Tin vắc-xin đã về làng khiến mọi người nô nức chờ được tiêm vắc-xin. Đương nhiên ai cũng muốn mình được tiêm trước.

Thấy đám đông chen chúc, Chí Phèo giọng lè nhè, sấn vào:

- Chúng mày biết bố chúng mày là ai không? Bố chúng mày cần tiêm vắc-xin trước. Bố chúng mày cần tiêm vắc-xin cai rượu. Bố chúng mày chán làm người xấu rồi. Bố chúng mày muốn trở thành người tốt!

Cả làng nghe Chí Phèo nói vậy thì tản ra, ưu tiên cho hắn tiêm vắc-xin trước. Thị Nở dựa hơi Chí Phèo, cũng ngang nhiên đi theo sau chồng. Có giọng bất mãn trong đám đông xếp hàng:

- Mụ Nở này chuyên bán cháo chửi. Ai mua cháo nhà mụ đều bị chửi sấp mặt cả họ hàng. Mụ lại định dựa hơi vào Chí Phèo để ưu tiên được tiêm vắc-xin chứ gì?

Thị Nở như mọi hôm bán cháo, giọng thị oang oang:

- Tiên sư bố tám đời nhà anh. Biết là khôn! Không tránh đường thì khỏi tiêm vắc-xin nhé. Bà chỉ muốn buôn bán đàng hoàng, ăn nhẹ nói khẽ. Bà chán chửi cả làng này rồi. Bà mày muốn kinh doanh văn minh lịch sự, không chửi mẹ mắng cha khách hàng nữa.

Đám đông khách hàng mua cháo bị thị chửi bấy lâu nghe thị nói thì vỗ tay đôm đớp. Họ hô vang:

- Hoan hô Nở đã từ bi hỉ xả, quyết không chửi mắng khách hàng.

Vậy là hai vợ chồng Chí Phèo được ưu tiên tiêm vắc-xin trước! 

Trong đám đông chờ tiêm vắc-xin, vợ Binh Chức ăn mặc lòe loẹt, khêu gợi nhất. Cả làng này đều biết vợ Binh Chức làm "tiểu tam" cho đám cường hào ác bá, theo kiểu "bông hoa này là của chung". Ả ỏn ẻn nói lý do mình phải được ưu tiên tiêm vắc-xin:

- Mọi người thông cảm, tui đã chán cuộc đời làm "tiểu tam" rồi", toàn đi mua vui cho người và phá hoại gia can người khác. Từ nay tui nguyện bỏ làm "tiểu tam". Sẵn dịp xin chỗ Thị Nở một chân "tiểu nhị" chạy bàn bưng cháo hành, để kiếm sống qua ngày.

Cả làng nghe ả nói vậy, có người xúc động không cầm được nước mắt lại nhường cho ả vào tiêm vắc-xin trước. 

Bá Kiến lầm lũi xuất hiện. Làng này lão chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống dáng vẻ hàng ngày hay "thét ra lửa mửa ra khói" của lão.

Lão chậm rãi thưa chuyện với đám đông đang chờ tới lượt tiêm vắc-xin:

- Thưa bà con! Chí Phèo chịu tiêm vắc-xin cai rượu để làm người tốt rồi thì cả làng không còn phường lưu manh nữa. Lão đây cũng muốn được tiêm vắc-xin làm người tốt, không làm cường hào ác bá nữa. 

Cả làng chưng hửng khi nghe Bá Kiến nói. Họ ngẫm nghĩ lời lão nói. Hóa ra Bá Kiến nói không sai. Nếu không có những người như: Chí Phèo, Thị Nở, vợ Binh Chức... thì lão "chơi" được với ai nữa?

Thế là một lần nữa dân làng Vũ Đại lại dạt ra hai bên, ưu tiên cho Bá Kiến vào tiêm vắc-xin!Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09
         Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

          15/09/2021 09:55