Đời Cười

Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

Phùng Hiếu

Đăng lúc 20:25 | 24/02/2021

Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

Sáng sớm cả làng Vũ Đại đã huyên náo. Tin vắc-xin đã về làng khiến mọi người nô nức chờ được tiêm vắc-xin. Đương nhiên ai cũng muốn mình được tiêm trước.

Thấy đám đông chen chúc, Chí Phèo giọng lè nhè, sấn vào:

- Chúng mày biết bố chúng mày là ai không? Bố chúng mày cần tiêm vắc-xin trước. Bố chúng mày cần tiêm vắc-xin cai rượu. Bố chúng mày chán làm người xấu rồi. Bố chúng mày muốn trở thành người tốt!

Cả làng nghe Chí Phèo nói vậy thì tản ra, ưu tiên cho hắn tiêm vắc-xin trước. Thị Nở dựa hơi Chí Phèo, cũng ngang nhiên đi theo sau chồng. Có giọng bất mãn trong đám đông xếp hàng:

- Mụ Nở này chuyên bán cháo chửi. Ai mua cháo nhà mụ đều bị chửi sấp mặt cả họ hàng. Mụ lại định dựa hơi vào Chí Phèo để ưu tiên được tiêm vắc-xin chứ gì?

Thị Nở như mọi hôm bán cháo, giọng thị oang oang:

- Tiên sư bố tám đời nhà anh. Biết là khôn! Không tránh đường thì khỏi tiêm vắc-xin nhé. Bà chỉ muốn buôn bán đàng hoàng, ăn nhẹ nói khẽ. Bà chán chửi cả làng này rồi. Bà mày muốn kinh doanh văn minh lịch sự, không chửi mẹ mắng cha khách hàng nữa.

Đám đông khách hàng mua cháo bị thị chửi bấy lâu nghe thị nói thì vỗ tay đôm đớp. Họ hô vang:

- Hoan hô Nở đã từ bi hỉ xả, quyết không chửi mắng khách hàng.

Vậy là hai vợ chồng Chí Phèo được ưu tiên tiêm vắc-xin trước! 

Trong đám đông chờ tiêm vắc-xin, vợ Binh Chức ăn mặc lòe loẹt, khêu gợi nhất. Cả làng này đều biết vợ Binh Chức làm "tiểu tam" cho đám cường hào ác bá, theo kiểu "bông hoa này là của chung". Ả ỏn ẻn nói lý do mình phải được ưu tiên tiêm vắc-xin:

- Mọi người thông cảm, tui đã chán cuộc đời làm "tiểu tam" rồi", toàn đi mua vui cho người và phá hoại gia can người khác. Từ nay tui nguyện bỏ làm "tiểu tam". Sẵn dịp xin chỗ Thị Nở một chân "tiểu nhị" chạy bàn bưng cháo hành, để kiếm sống qua ngày.

Cả làng nghe ả nói vậy, có người xúc động không cầm được nước mắt lại nhường cho ả vào tiêm vắc-xin trước. 

Bá Kiến lầm lũi xuất hiện. Làng này lão chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống dáng vẻ hàng ngày hay "thét ra lửa mửa ra khói" của lão.

Lão chậm rãi thưa chuyện với đám đông đang chờ tới lượt tiêm vắc-xin:

- Thưa bà con! Chí Phèo chịu tiêm vắc-xin cai rượu để làm người tốt rồi thì cả làng không còn phường lưu manh nữa. Lão đây cũng muốn được tiêm vắc-xin làm người tốt, không làm cường hào ác bá nữa. 

Cả làng chưng hửng khi nghe Bá Kiến nói. Họ ngẫm nghĩ lời lão nói. Hóa ra Bá Kiến nói không sai. Nếu không có những người như: Chí Phèo, Thị Nở, vợ Binh Chức... thì lão "chơi" được với ai nữa?

Thế là một lần nữa dân làng Vũ Đại lại dạt ra hai bên, ưu tiên cho Bá Kiến vào tiêm vắc-xin!Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Kim bài miễn phạt

  Kim bài miễn phạt

  Bàng thái sư tức giận: Tiền thì ta không thiếu. Nay Bao đại nhân phạt phu nhân ta, ta còn gì thể diện nữa!

  28/07/2021 17:49
  Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

   Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

   Gã thấy cơ hội ngàn năm đã tới, đợt dịch này nhất định gã sẽ đổi đời. Nghĩ là làm, tối 12/7 Trương Ba Trợn xông pha lên Facebook chiếm sóng để livestream.

   24/07/2021 11:25
   Sự tích Milky Way

    Sự tích Milky Way

    Sữa tràn trắng cả dải Ngân hà hà nên các nhà thiên văn học mới gọi thiên hà này là Milky Way.

    23/07/2021 13:50
    Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

     Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

     UBND quận Phú Nhuận vừa xử phạt ông giám đốc HTX Môi trường quận Phú Nhuận số tiền 7,5 triệu đồng do đã vi phạm về các biện pháp phòng chống dịch.

     20/07/2021 13:05
     Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

      Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

      Thằng ớt hiểm láu cá ôm đồ ra đi. Trước khi đi nó còn nói: 'Tao là gia vị, không thể sống chung với một thằng không cùng đẳng cấp như mày'.

      20/07/2021 15:00
      Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

       Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

       Phóng tác theo nhân chuyện đàn khỉ trên Núi Lớn - Vũng Tàu xuống đường khi thành phố phải giãn cách xã hội, chống dịch Cô-Vít.

       18/07/2021 12:30
       Tùy ý huynh!

        Tùy ý huynh!

        Tiểu Long Nữ buồn rầu dạo quanh Cổ Mộ, nàng đang nhiễm bệnh, nhưng nhan sắc vẫn đủ thu hút Doãn Chí Bình...

        17/07/2021 17:52
        Mị Mị con gái vua Hùng tuyển chồng

         Mị Mị con gái vua Hùng tuyển chồng

         Đại gia du lịch ngay lập tức gọi điện thoại tới hệ thống siêu thị lớn nhất nước để đặt hàng. Chàng gọi cháy máy không ai bắt cuộc gọi

         16/07/2021 15:35
         Sự tích con gà cục tác

          Sự tích con gà cục tác

          Con gà nghĩ mình sinh ra là để phục vụ con người, nên nhiệt tình đẻ trứng. Nhưng khi gà tăng công suất đẻ, thì nó không còn sức để hát líu lo nữa...

          17/07/2021 11:52
          Sự tích Thạch Sùng rụng đuôi

           Sự tích Thạch Sùng rụng đuôi

           Thạch Sùng lại giở trò cũ. Hắn đi gom thịt cá, rau củ quả chất hàng đống trong kho. Đợi khi có lệnh phong tỏa, hắn lập tức nâng giá bán cho bà con nghèo.

           14/07/2021 14:08