Đời Cười

Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

Phùng Hiếu

Đăng lúc 20:25 | 24/02/2021

Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

Sáng sớm cả làng Vũ Đại đã huyên náo. Tin vắc-xin đã về làng khiến mọi người nô nức chờ được tiêm vắc-xin. Đương nhiên ai cũng muốn mình được tiêm trước.

Thấy đám đông chen chúc, Chí Phèo giọng lè nhè, sấn vào:

- Chúng mày biết bố chúng mày là ai không? Bố chúng mày cần tiêm vắc-xin trước. Bố chúng mày cần tiêm vắc-xin cai rượu. Bố chúng mày chán làm người xấu rồi. Bố chúng mày muốn trở thành người tốt!

Cả làng nghe Chí Phèo nói vậy thì tản ra, ưu tiên cho hắn tiêm vắc-xin trước. Thị Nở dựa hơi Chí Phèo, cũng ngang nhiên đi theo sau chồng. Có giọng bất mãn trong đám đông xếp hàng:

- Mụ Nở này chuyên bán cháo chửi. Ai mua cháo nhà mụ đều bị chửi sấp mặt cả họ hàng. Mụ lại định dựa hơi vào Chí Phèo để ưu tiên được tiêm vắc-xin chứ gì?

Thị Nở như mọi hôm bán cháo, giọng thị oang oang:

- Tiên sư bố tám đời nhà anh. Biết là khôn! Không tránh đường thì khỏi tiêm vắc-xin nhé. Bà chỉ muốn buôn bán đàng hoàng, ăn nhẹ nói khẽ. Bà chán chửi cả làng này rồi. Bà mày muốn kinh doanh văn minh lịch sự, không chửi mẹ mắng cha khách hàng nữa.

Đám đông khách hàng mua cháo bị thị chửi bấy lâu nghe thị nói thì vỗ tay đôm đớp. Họ hô vang:

- Hoan hô Nở đã từ bi hỉ xả, quyết không chửi mắng khách hàng.

Vậy là hai vợ chồng Chí Phèo được ưu tiên tiêm vắc-xin trước! 

Trong đám đông chờ tiêm vắc-xin, vợ Binh Chức ăn mặc lòe loẹt, khêu gợi nhất. Cả làng này đều biết vợ Binh Chức làm "tiểu tam" cho đám cường hào ác bá, theo kiểu "bông hoa này là của chung". Ả ỏn ẻn nói lý do mình phải được ưu tiên tiêm vắc-xin:

- Mọi người thông cảm, tui đã chán cuộc đời làm "tiểu tam" rồi", toàn đi mua vui cho người và phá hoại gia can người khác. Từ nay tui nguyện bỏ làm "tiểu tam". Sẵn dịp xin chỗ Thị Nở một chân "tiểu nhị" chạy bàn bưng cháo hành, để kiếm sống qua ngày.

Cả làng nghe ả nói vậy, có người xúc động không cầm được nước mắt lại nhường cho ả vào tiêm vắc-xin trước. 

Bá Kiến lầm lũi xuất hiện. Làng này lão chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống dáng vẻ hàng ngày hay "thét ra lửa mửa ra khói" của lão.

Lão chậm rãi thưa chuyện với đám đông đang chờ tới lượt tiêm vắc-xin:

- Thưa bà con! Chí Phèo chịu tiêm vắc-xin cai rượu để làm người tốt rồi thì cả làng không còn phường lưu manh nữa. Lão đây cũng muốn được tiêm vắc-xin làm người tốt, không làm cường hào ác bá nữa. 

Cả làng chưng hửng khi nghe Bá Kiến nói. Họ ngẫm nghĩ lời lão nói. Hóa ra Bá Kiến nói không sai. Nếu không có những người như: Chí Phèo, Thị Nở, vợ Binh Chức... thì lão "chơi" được với ai nữa?

Thế là một lần nữa dân làng Vũ Đại lại dạt ra hai bên, ưu tiên cho Bá Kiến vào tiêm vắc-xin!  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Hãy sợ vợ theo cách của bạn

   Hãy sợ vợ theo cách của bạn

   Nghe nói sau Hội nghị tổng kết năm, Hội SOVO đã đổi tên thành “Hội không sợ gì hết trừ sợ vợ” và slogan mới của hội là “Hãy sợ vợ theo cách của bạn”.

   17/04/2021 14:40
   Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

    Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

    Vi diệu hơn 'nhất dương chỉ' còn là công cụ để họ Đoàn giàu nhanh, phất nhanh mà không phải vất vả đi buôn chổi đót hoặc chạy xe ôm để làm giàu.

    15/04/2021 16:10
    Nhật ký quan tham

     Nhật ký quan tham

     Ba mình nói không sai: "Phi thương là bất phú" mà. Trời ạ. Làm quan gần 30 năm, lần đầu tiên trong đời mình mới hết lo cái đói...

     14/04/2021 18:15
     Tâm thư gửi anh ăn trộm

      Tâm thư gửi anh ăn trộm

      Vâng thưa anh, dù em chẳng còn gì nữa để cho anh trộm. Nhưng mấy bữa nay cứ thấy anh lạng qua nhà em hoài, lòng em chua xót quá…

      14/04/2021 09:55
      Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

       Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

       Tối ấy, Lâm Mưu Đồ cho mời hai đứa con trai là Lâm Mưu Mô và Lâm Mưu Độc về bàn đại sự lâu dài. Mái tóc ngả bạc của Lâm Mưu Đồ càng như bạc thêm vì sắp nghỉ hưu...

       07/04/2021 14:22
       Sự tích phái Cổ Mộ

        Sự tích phái Cổ Mộ

        Kế bên phái của Long Nữ, có chàng trai tên là Doãn Chí Bình là đệ tử chân truyền của Toàn Chân giáo. Chàng đã quá ba mươi mà chưa có người yêu.

        06/04/2021 14:04
        Cá tháng tư:

         Cá tháng tư: "nổ" như Lan

         Lúc này nàng Lan mới hốt hoảng khai sự thật: chỉ là trò Cá tháng Tư, tụi em chơi vậy cứ tưởng là ngầu...

         01/04/2021 15:17
         Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

          Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

          Trộm xe ôtô chở bạn gái đi chơi, đạp xe đạp đi trộm xe máy, trộm 20 triệu để tẩm quất 2 ngày liền... Tay trộm nào xứng danh là dân chơi không sợ mưa rơi nhất?

          25/03/2021 14:50
          Tâm thư gửi

           Tâm thư gửi "Cô hàng xóm"

           Chị rống từ bài "Lá diêu bông" chuyển tông sang "Sao em nỡ vội lấy chồng", mà tông nào cũng giống như tông xe vậy.

           18/03/2021 14:12