Đời Cười

Làm gì ghê dzợ?

Mỗ

Đăng lúc 08:56 | 16/09/2019

Mọi thứ cứ ầm ĩ cả lên! Mỗ thấy chuyện bé xíu xiu làm gì mà ghê dzợ?

 

1 Cái sai phạm của ông cựu Bộ trưởng đã được chỉ rõ rồi, đã được kết luận đúng đắn rồi, đã được xử lý rất cương quyết và nghiêm minh rồi. Mỗ nói thiệt, Mỗ chưa thấy quan nhân nào của nước mình chịu mức kỷ luật quá đỗi nghiêm khắc như ông cựu Bộ trưởng này luôn.

Đã bị cắt chức trong quá khứ, lại còn bị xóa tư cách, lại còn bị phê phán trước nhân dân. Thật sự, không thể không gọi là tận cùng đau đớn.

Làm người mà, mất gì cũng được chứ ai lại đi mất tư cách. Đằng này, tư cách của chính mình mà mình không tự làm mất còn để tổ chức ra quyết định xóa thì đã đủ hiểu tội lỗi chất cao như núi, tội trạng sâu như biển khơi rồi đó.

Mà một cá nhân trong xã hội thấm đẫm nhân văn nước mắt nụ cười yêu thương tha thứ, lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá nát, lá nát đùm lá tè le. Lại thêm, một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ, cả tàu bỏ cỏ thì cho đói nhăn răng, thì không giải cứu không cưu mang một cá nhân tội nghiệp như vậy thì giải cứu ai, cưu mang ai? Không lẽ, nhiều thứ của nông dân nuôi trồng còn giải cứu được, còn một con người vừa bị phê phán lại vừa bị xóa tư cách, mọi người lại nhẫn tâm bỏ rơi hay sao?

Mỗ thiệt, cái bả danh vọng phù hoa, quan nhân chức tước nó khủng khiếp lắm, thà không làm quan thì thôi, chứ đã làm quan dẫu chỉ một ngày thì cũng vĩnh viễn đắm chìm trong giấc mộng đẹp nhất của đời người vậy.

Để minh chứng cho điều Mỗ vừa viết, anh chị không cần phải chất vấn Mỗ kiểu:

Mỗ làm quan chưa mà rành quá vậy. Các anh chị chỉ cần đọc trên báo hằng ngày là sẽ hiểu vì sao một ngày làm quan đã là đắm chìm trong giấc mộng đẹp nhất của đời người mà.

Thế cho nên rất không may cho ông cựu Bộ trưởng khi ông ấy làm quan từ ngày này qua ngày khác, từ tuần này qua tuần khác, từ tháng này qua tháng khác, từ năm này qua năm khác, từ nhiệm kỳ này qua nhiệm kỳ khác… nên khi không còn làm quan nữa, khi không còn tư cách nữa, ông ấy lập tức chới với trong đời sống thật, bơ vơ giữa xã hội của những người bình thường, hụt hẫng trong vạn sự của đời sống.

Có lẽ vì vậy, nên ông cựu Bộ trưởng mới mong được giải cứu. Mà lần giải cứu này thì có gì là ghê gớm đâu, chẳng qua chỉ là tấm thẻ an ninh để có thể vào phòng cách ly của sân bay thôi mà. Ấy thế mà người ta cũng nói này nói kia đến phát mệt.

3 Một người chân thành là một người yêu cô nào sẽ cưới cô ấy, ví dụ cưới cô này rồi sau lại yêu cô khác thì cứ ly dị cô cũ rồi cưới cô mới tiếp.

Một bạn hữu chân thành là bạn hữu trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng sẽ giải cứu bạn mình bất chấp mọi nguyên tắc đã được pháp luật quy định.

Một dân tộc chân thành là một dân tộc biết chín bỏ làm mười, đưa phật thì đưa qua đến sông.

Mỗ trộm nghĩ, đã không giải cứu ông cựu Bộ trưởng thì thôi, còn đã giải cứu thì phải giải cứu cho ra ngô ra khoai, phải giải cứu chân thành, phải giải cứu rốt ráo từ gốc cho đến ngọn.

Cứ gì là tấm thẻ an ninh vào phòng cách ly, cứ cấp hẳn vé máy bay, hộ chiếu, thị thực cho ông ấy rong ruổi khắp năm châu bốn bể để lãng quên thời tươi đẹp chiêm bao, để xoa dịu nỗi niềm thương nhớ giấc mộng vương quyền mà một thời ông ấy đã sở hữu.

Làm được vậy, mới chứng tỏ hiệu quả của sự giải cứu, mới chứng minh tấm lòng vị tha cao cả nhân văn của đồng liêu quan trường với nhau.

Mỗ nói có lý quá mà, phải dzậy hông?


Mỗ

  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

   Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

   Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

   25/01/2022 08:50
   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

    Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

    Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

    22/01/2022 15:15
    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

     Ai khôn như vợ thằng Đậu?

     Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

     24/09/2021 10:30
     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

      Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

      Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

      23/09/2021 14:56
      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

       Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

       Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

       23/09/2021 19:00
       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

        Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

        Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

        22/09/2021 03:10
        Sự tích về chị Hằng

         Sự tích về chị Hằng

         Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

         17/09/2021 17:00
         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

          Đâu rồi minh chủ võ lâm?

          Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

          17/09/2021 19:01
          Buổi học online của con anh Bờm

           Buổi học online của con anh Bờm

           Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

           17/09/2021 13:19
           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

            Sao kê và sự ra đời của các youtuber

            Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

            17/09/2021 15:09