Đời Cười

Khi Đồng Nai 'cấm vận' Sài Gòn

Lang Là

Đăng lúc 13:55 | 06/06/2021

Cái Quyết định "thần tốc" bất ngờ ấy của Đồng Nai đã khiến TP. HCM choáng váng.

Đùng một cái, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai ra Quyết định bắt đầu 0g sáng ngày 5/6 mọi người từ TP. HCM về Đồng Nai phải cách ly y tế tại nhà hoặc cách ly tập trung 21 ngày và tự trả phí. Trong thời gian cách ly phải xét nghiệm 2 lần và phải trả phí xét nghiệm...


Đồng Nai là bạn láng giềng, là cái yết hầu của TP. HCM ở phía Đông, cái quyết định "thần tốc" bất ngờ ấy của Đồng Nai đã khiến TP. HCM choáng váng!
Bác Ba Phi bình luận:
- Gần 6.000 công nhân làm việc tại một số hãng, xưởng, khu công nghiệp ở TP HCM là người dân Đồng Nai. Mỗi sáng họ đến TP HCM làm việc và quay về nhà ở Đồng Nai vào chiều tối. Nay buộc họ cách ly tại nhà 21 ngày thì chẳng khác chi buộc một số cơ sở kinh tế của TP. HCM phải đóng cửa ngưng hoạt động sản xuất, đẩy lao động vào chỗ mất việc, mất miếng cơm ăn hàng ngày của gia đình. Chưa kể kho tàng nguyên liệu của nhiều hãng xưởng ở TP. HCM nằm ở Đồng Nai, làm sao vận chuyển được nguyên liệu về thành phố để đưa vào sản xuất khi các nhân viên vận chuyển bị giữ lại để cách ly khi họ đến Đồng Nai? Rồi còn các chuyên gia kinh tế ở TP. HCM nhưng đi làm việc hàng ngày ở Đồng Nai nữa...
Nói tới đây bác Ba Phi lắc đầu quầy quậy và kết một câu nặng chịch: Với quyết định đột ngột "tàn nhẫn" như vậy khác nào Đồng Nai đánh úp để "cấm vận" Sài Gòn hở trời!
Lang Là vuốt giận bác Ba Phi:
- Chẳng qua là Đồng Nai quá quyết liệt trong việc tấn công giặc Covid đó thôi chớ chẳng có ý định "cấm vận" Sài Gòn chi đâu. Bằng chứng là sau khi có phản ứng của dư luận về việc Đồng Nai "ngăn sông cấm chợ" thì ngay trong buổi sáng ngày đầu tiên triển khai thực hiện Quyết định đó chính quyền Đồng Nai đã kịp thời ra văn bản tạm nới một phần đi lại với người đến và về từ TP. HCM bằng một số biện pháp kiểm tra phòng dịch phù hợp mà không cần đến việc cách ly dài ngày nữa...
Bác Ba Phi chép miệng nói:
- Mà tao cũng thấy lạ thiệt cho sự "thần tốc" ra văn bản chỉ đạo rồi "thần tốc" điều chỉnh chỉ đạo như ở xứ ta. Trong trường hợp này chỉ cần lãnh đạo Đồng Nai nhấc điện thoại alô cho lãnh đạo TP. HCM để hội ý nhằm cân đo mọi sự thiệt hơn trước khi ra cái quyết định "cấm vận" đó thì đâu phải khiến dân tình nháo nhác để rồi phải chỉnh sửa nội dung chỉ đạo sau khi đã ban hành Quyết định.
Tỉ như Cục Hàng Không VN mới đây vừa ra văn bản chỉ đạo trong ngày trước về việc dừng nhập cảnh các chuyến bay quốc tế chở người tới Nội Bài và Tân Sơn Nhất để phòng chống dịch, thì ngay hôm sau đã ra văn bản hoả tốc huỷ bỏ quyết định đó. Đúng là...thần tốc !


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Tào Tháo đi tiêm vắcxin

  Tào Tháo đi tiêm vắcxin

  Ai cũng lấy lý do để được ưu tiên chích vắcxin. Lã Bố thì nói sắp cưới Điêu Thuyền, Lưu Bị thì mới thành lập công ty... Thật khó xử cho Hoa Đà.

  16/06/2021 12:15
  Đừng đụng vào con của bố!

   Đừng đụng vào con của bố!

   Ai cũng biết thầy Park Hang-seo cưng học trò như con. Thấy trò cưng bị vào bóng thô bạo, ông phản ứng gay gắt cũng là điều dễ hiểu. Bởi ai biểu đụng vào con của bố!

   13/06/2021 14:18
   Lã Bất Chấp đi buôn

    Lã Bất Chấp đi buôn

    Lã Bất Chấp (con trai của Lã Bất Tài ) nghe lời vàng ngọc cha dạy bèn cuống cuồng bỏ nước Lỗ sang nước khác kinh doanh du lịch kiêm bán bằng.

    10/06/2021 10:30
    Tiên sư thằng hacker

     Tiên sư thằng hacker

     Không biết hacker là thể loại gì trong 12 giáp con giáp. Chúng gây biết bao nhiêu rắc rối cho người bình thường, người phi thường và cả người bất thường.

     09/06/2021 18:28
     Cảm hứng từ bác Park Hang Seo

      Cảm hứng từ bác Park Hang Seo

      Ở tuổi 42, bác Hang Seo nhà ta cần mẫn làm việc không lương, nhưng cuối cùng vẫn bị sa thải. Vậy mà ở tuổi 60 ông lại tái khởi nghiệp,

      08/06/2021 18:20
      Đội hình bóng đá kiếm hiệp Kim Dung

       Đội hình bóng đá kiếm hiệp Kim Dung

       Cặp hậu vệ biên không ai qua nổi Dương Quá và Tây Độc Âu Dương Phong, tiền vệ trung tâm thì Kiều Phong là số một. Còn Vi Tiểu Bảo sẽ chơi vị trí nào đây?

       07/06/2021 11:30