Đời Cười

Khi Đồng Nai 'cấm vận' Sài Gòn

Lang Là

Đăng lúc 13:55 | 06/06/2021

Cái Quyết định "thần tốc" bất ngờ ấy của Đồng Nai đã khiến TP. HCM choáng váng.

Đùng một cái, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai ra Quyết định bắt đầu 0g sáng ngày 5/6 mọi người từ TP. HCM về Đồng Nai phải cách ly y tế tại nhà hoặc cách ly tập trung 21 ngày và tự trả phí. Trong thời gian cách ly phải xét nghiệm 2 lần và phải trả phí xét nghiệm...


Đồng Nai là bạn láng giềng, là cái yết hầu của TP. HCM ở phía Đông, cái quyết định "thần tốc" bất ngờ ấy của Đồng Nai đã khiến TP. HCM choáng váng!
Bác Ba Phi bình luận:
- Gần 6.000 công nhân làm việc tại một số hãng, xưởng, khu công nghiệp ở TP HCM là người dân Đồng Nai. Mỗi sáng họ đến TP HCM làm việc và quay về nhà ở Đồng Nai vào chiều tối. Nay buộc họ cách ly tại nhà 21 ngày thì chẳng khác chi buộc một số cơ sở kinh tế của TP. HCM phải đóng cửa ngưng hoạt động sản xuất, đẩy lao động vào chỗ mất việc, mất miếng cơm ăn hàng ngày của gia đình. Chưa kể kho tàng nguyên liệu của nhiều hãng xưởng ở TP. HCM nằm ở Đồng Nai, làm sao vận chuyển được nguyên liệu về thành phố để đưa vào sản xuất khi các nhân viên vận chuyển bị giữ lại để cách ly khi họ đến Đồng Nai? Rồi còn các chuyên gia kinh tế ở TP. HCM nhưng đi làm việc hàng ngày ở Đồng Nai nữa...
Nói tới đây bác Ba Phi lắc đầu quầy quậy và kết một câu nặng chịch: Với quyết định đột ngột "tàn nhẫn" như vậy khác nào Đồng Nai đánh úp để "cấm vận" Sài Gòn hở trời!
Lang Là vuốt giận bác Ba Phi:
- Chẳng qua là Đồng Nai quá quyết liệt trong việc tấn công giặc Covid đó thôi chớ chẳng có ý định "cấm vận" Sài Gòn chi đâu. Bằng chứng là sau khi có phản ứng của dư luận về việc Đồng Nai "ngăn sông cấm chợ" thì ngay trong buổi sáng ngày đầu tiên triển khai thực hiện Quyết định đó chính quyền Đồng Nai đã kịp thời ra văn bản tạm nới một phần đi lại với người đến và về từ TP. HCM bằng một số biện pháp kiểm tra phòng dịch phù hợp mà không cần đến việc cách ly dài ngày nữa...
Bác Ba Phi chép miệng nói:
- Mà tao cũng thấy lạ thiệt cho sự "thần tốc" ra văn bản chỉ đạo rồi "thần tốc" điều chỉnh chỉ đạo như ở xứ ta. Trong trường hợp này chỉ cần lãnh đạo Đồng Nai nhấc điện thoại alô cho lãnh đạo TP. HCM để hội ý nhằm cân đo mọi sự thiệt hơn trước khi ra cái quyết định "cấm vận" đó thì đâu phải khiến dân tình nháo nhác để rồi phải chỉnh sửa nội dung chỉ đạo sau khi đã ban hành Quyết định.
Tỉ như Cục Hàng Không VN mới đây vừa ra văn bản chỉ đạo trong ngày trước về việc dừng nhập cảnh các chuyến bay quốc tế chở người tới Nội Bài và Tân Sơn Nhất để phòng chống dịch, thì ngay hôm sau đã ra văn bản hoả tốc huỷ bỏ quyết định đó. Đúng là...thần tốc !


Lang Là

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09