Đời Cười

Kế hoạch tỉ mỉ trộm 350 cây vàng ở Hà Nội của thanh niên 9x

Phùng Hiếu

Đăng lúc 17:20 | 24/08/2020

Sau khi bỏ nhiều ngày quan sát kỹ lưỡng tiệm vàng Tuấn Đạt, Nguyễn Tiến Hân (30 tuổi, huyện Đan Phượng, Hà Nội) mới lên kế hoạch chi li đến từng chi tiết để "hốt trọn ổ”.

Chiều 23-8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa bắt Nguyễn Tiến Hân (30 tuổi, huyện Đan Phượng, Hà Nội) để điều tra về hành vi trộm cắp tại tiệm vàng Tuấn Đạt (thị xã Sơn Tây).

Tay trộm này cho thấy sự tính toán chi li đến từng chi tiết. Sau khi bỏ nhiều ngày quan sát kỹ lưỡng tiệm vàng Tuấn Đạt hắn mới lên kế hoạch "hốt trọn ổ". Đầu tiên Hân lên mạng đặt mua một chiếc xe tay ga không có biển kiếm soát, sau đó hắn lựa ngày rất đẹp là rạng sáng 18-8 mới đi trộm.

Hân chạy tới hiện trường lượn lờ vài vòng rồi bỏ chiếc xe máy cách hiện trường hơn 100m mới ra tay. Dụng cụ hành nghề full với ba lô đựng vàng, kìm cộng lực, xà cầy, tuốc-nơ-vít... và găng tay để không để lại dấu vết.

Trời đổ mưa, Hân tin chủ tiệm vàng Tuấn Đạt đã "ngáy ngon" nên nhẹ nhàng leo lên nhà kế bên rồi dùng triển công phu "Bích hổ du tường" đột nhập lên tầng 3. Từ tầng 3, hắn dung dăng dung dẻ xuống tầng một ngắt điện hệ thống camera để không bị ghi hình.

Hắn nhanh tay vơ vét 350 lượng vàng trong các tủ kính, tiện thể lấy luôn 140 triệu đồng tiền mặt rồi theo lối đã đột nhập vào để thoát ra ngoài. Hắn nhẩn nha đi bộ tới nơi đỗ xe máy cách đó khoảng 100 m, tháo găng tay rồi lên xe "tốc biến".

Đinh ninh mình đã tính toán đến từng milimet, Hân đem 350 cây vàng đã trộm được về nhà bà ngoại để giấu dưới gầm giường. Chiêu giấu tang vật này không biết có giúp Hân ngủ ngon hơn hay không, nhưng nạn nhân đã 5 ngày liền mất ăn mất ngủ.

Tưởng thoát được "lưới trời" nhưng trộm tính không bằng công an tính, ngày 23-8, Hân đã bị công an tóm cổ. Tại cơ quan điều tra, Hân khai thêm ngày 16-8 còn đột nhập vào cửa hàng ở xã Bình Yên (huyện Thạch Thất, Hà Nội) trộm 58 triệu đồng và một xe SH. Hiện toàn bộ số vàng, trọng lượng 8,4kg, đã được công an thu giữ để mở rộng điều tra. 

"Rõ ràng trời bất dung gian

Tưởng rằng trót lọt, công an hốt đầu!"


  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Thằng Bờm và vắc xin

   Thằng Bờm và vắc xin

   Phú ông láo liên cặp mắt đầy gian xảo: "Bờm nè, lấy vắc xin đổi tiền từ thiện nhé. Tiền này ta đã huy động từ mùa mưa bão năm trước!".

   22/06/2021 18:14
   Cóc lại đi kiện trời

    Cóc lại đi kiện trời

    Hàng quán đóng cửa nghỉ dịch, chỉ bán mang về. Loi nhoi buôn bán ngoài lề đường như Cóc, nguy cơ lây bệnh rất cao.

    22/06/2021 11:02
    Giả gái lừa tình khắp thiên hạ

     Giả gái lừa tình khắp thiên hạ

     Trong vỏ bọc hotgirl ngây thơ vô số tội, Hiếu chủ động cưa cẩm hẹn hò mấy anh trai làng đương tuổi thanh xuân rồi đưa đẩy để lừa cướp tài sản.

     21/06/2021 14:24
     Aladdin và ông thần đèn

      Aladdin và ông thần đèn

      Nghĩ tới nghĩ lui chàng thấy căn phòng mình tối om như tiền đồ chị Dậu. Chỉ vì giá điện tăng chóng mặt mà chàng không dám bật cầu dao...

      18/06/2021 19:30
      Tào Tháo đi tiêm vắcxin

       Tào Tháo đi tiêm vắcxin

       Ai cũng lấy lý do để được ưu tiên chích vắcxin. Lã Bố thì nói sắp cưới Điêu Thuyền, Lưu Bị thì mới thành lập công ty... Thật khó xử cho Hoa Đà.

       16/06/2021 12:15
       Đừng đụng vào con của bố!

        Đừng đụng vào con của bố!

        Ai cũng biết thầy Park Hang-seo cưng học trò như con. Thấy trò cưng bị vào bóng thô bạo, ông phản ứng gay gắt cũng là điều dễ hiểu. Bởi ai biểu đụng vào con của bố!

        13/06/2021 14:18