Đời Cười

#Tết Nguyên Đán

Hướng dẫn ăn Tết Tân Sửu full set con trâu

Phùng Hiếu

Đăng lúc 16:20 | 19/01/2021

Chớ dại uống rượu Trâu kiểu không rõ nguồn gốc như vầy. Có khi "uống rượu trâu còn lâu mới tỉnh dậy!"

Tết con Trâu còn gì vui hơn khi được ăn Tết ngon lành bằng bộ từ ăn tới chơi với "full set con Trâu", tha hồ vi vu mút mùa 3 ngày Tết. Để TTC hướng dẫn bạn nhé.

1. Ăn trâu gác bếp:  Món đặc sản của đồng bào Tây Bắc nay đã phủ sóng trên cả nước. Tất cả nhờ công nghệ và thương mại điện tử. Chỉ cần một cú click chuột, dân Hà Nội, dân Sài Gòn, dân Cà Mau sẽ được ship tới tận mồm. Ba ngày Tết dùng đặc sản trâu gác bếp đúng năm con trâu còn gì điệu đà bằng. Vừa có món ngon đặc sản, độc lạ vừa giúp đồng bào Tây Bắc tiêu thụ sản phẩm.

Nhưng cũng nên cẩn thận, phàm cái gì, thứ gì hút khách đều có thể làm giả mạo bán tràn lan trên mạng. Huống chi đối với một số gian thương, họ có thể biến thịt heo nái thành thịt bò, biến cồn công nghiệp thành chai rượu tây hảo hạng. Biết đâu trâu gác bếp chỉ là miếng cạc tông tẩm hương liệu?

2. Xem lễ hội chọi trâu: Lễ hội chọi trâu có mặt chủ yếu ở các tỉnh thành phía Bắc. Nếu bà con không có cơ hội lội ra miền Bắc xem lễ hội chọi trâu, đừng lo ngoài đường phố hàng quán lễ hội chọi trâu cũng có. Nhiều ông thần men sau khi say nghiêng ngả, lao vào nhau như hai con trâu điên. Hoặc đương đi trên đường va chạm nhẹ thôi cũng nổi điên lao vào nhau như hai con trâu chọi, chỉ tội cho người thân, vợ con ở nhà.

Đừng biến mình thành nhân vật chính của lễ hội chọi trâu.

3. Uống rượu trâu: Nắm bắt nhu cầu chơi linh vật, năm nào linh vật đó, tất cả hàng hóa dán nhãn con trâu hay hình dạng con trâu đương nhiên sẽ hút khách. Còn rượu trâu thì sao?

Công an TP Hà Nội vừa bắt đường dây bán rượu ngoại được đựng trong chai, bình có hình dáng con trâu. Mỗi sản phẩm này có giá cả triệu đồng/chai được rao bán nhan nhản trên các mạng xã hội như Zalo, Facebook...Theo cơ quan điều tra, rượu trâu hút khách nhờ vỏ ngoài có hình dáng bắt mắt nhờ ăn theo linh vật Tân Sửu.

Bên trong đúng là rượu ngoại thật. Nhưng có đó là loại rượu Black đồng bào Lào hay dùng, điều đáng nói ngay cả bên Lào cũng không thể xác định được loại rượu này do lò nào sản xuất. Gian thương cho nhập rượu về, vào vỏ đóng chai, đóng hộp hình linh vật cho Trâu hùng dũng. 

Chớ dại uống rượu Trâu kiểu không rõ nguồn gốc như vầy. Có khi "uống rượu trâu còn lâu mới tỉnh dậy"

4. Đi chơi hội chợ và xem linh vật trâu: Đúng là dân mình mê linh vật. 63 tỉnh, thành thì 63 nơi có linh vật Tân Sửu khác nhau. Đương nhiên linh vật năm Trâu sẽ xuất hiện nhiều ở các Hội chợ hoa Xuân. Dù chưa tới Tết một số tỉnh, thành đang khoe linh vật của mình. Còn nhớ năm con Rồng, chú PikaLong ngây ngô ở Hải Phòng cư dân mạng cười nghiêng ngả... Vừa rồi một tỉnh miền Tây cũng giới thiệu chú linh vật Tân Sửu của mình.

Bà con lại có cớ ném đá vì nhìn chú trâu giống như hoảng hốt trước đại dịch Covid-19 vậy. Nói chung linh vật mỗi nơi mỗi khác, có nơi làm trâu mà giống bò, giống chó...hay giống gì nữa cũng không nên cười không nhặt được...mồm. Không khéo chủ nhân linh vật quê độ quánh rớt hàm trên ráng chịu. Nhớ nhé trâu chỉ có hàm dưới, đừng để mất hàm trên như trâu.

5. Cày!

Và cuối cùng sau khi ăn, chơi, uống... Tết với full set con Trâu sau 3 ngày tết, 4 ngày xuân thì chúng ta phải trở lại với công việc. Rồi ai cũng như ai thôi, phải "cày như trâu" để trả nợ Tết. Cố lên Trâu Vàng!

*Đọc kỹ hướng dẫn trước khi chơi Tết Tân Sửu


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09