Đời Cười

#Tết Nguyên Đán

Hướng dẫn ăn Tết Tân Sửu full set con trâu

Phùng Hiếu

Đăng lúc 16:20 | 19/01/2021

Chớ dại uống rượu Trâu kiểu không rõ nguồn gốc như vầy. Có khi "uống rượu trâu còn lâu mới tỉnh dậy!"

Tết con Trâu còn gì vui hơn khi được ăn Tết ngon lành bằng bộ từ ăn tới chơi với "full set con Trâu", tha hồ vi vu mút mùa 3 ngày Tết. Để TTC hướng dẫn bạn nhé.

1. Ăn trâu gác bếp:  Món đặc sản của đồng bào Tây Bắc nay đã phủ sóng trên cả nước. Tất cả nhờ công nghệ và thương mại điện tử. Chỉ cần một cú click chuột, dân Hà Nội, dân Sài Gòn, dân Cà Mau sẽ được ship tới tận mồm. Ba ngày Tết dùng đặc sản trâu gác bếp đúng năm con trâu còn gì điệu đà bằng. Vừa có món ngon đặc sản, độc lạ vừa giúp đồng bào Tây Bắc tiêu thụ sản phẩm.

Nhưng cũng nên cẩn thận, phàm cái gì, thứ gì hút khách đều có thể làm giả mạo bán tràn lan trên mạng. Huống chi đối với một số gian thương, họ có thể biến thịt heo nái thành thịt bò, biến cồn công nghiệp thành chai rượu tây hảo hạng. Biết đâu trâu gác bếp chỉ là miếng cạc tông tẩm hương liệu?

2. Xem lễ hội chọi trâu: Lễ hội chọi trâu có mặt chủ yếu ở các tỉnh thành phía Bắc. Nếu bà con không có cơ hội lội ra miền Bắc xem lễ hội chọi trâu, đừng lo ngoài đường phố hàng quán lễ hội chọi trâu cũng có. Nhiều ông thần men sau khi say nghiêng ngả, lao vào nhau như hai con trâu điên. Hoặc đương đi trên đường va chạm nhẹ thôi cũng nổi điên lao vào nhau như hai con trâu chọi, chỉ tội cho người thân, vợ con ở nhà.

Đừng biến mình thành nhân vật chính của lễ hội chọi trâu.

3. Uống rượu trâu: Nắm bắt nhu cầu chơi linh vật, năm nào linh vật đó, tất cả hàng hóa dán nhãn con trâu hay hình dạng con trâu đương nhiên sẽ hút khách. Còn rượu trâu thì sao?

Công an TP Hà Nội vừa bắt đường dây bán rượu ngoại được đựng trong chai, bình có hình dáng con trâu. Mỗi sản phẩm này có giá cả triệu đồng/chai được rao bán nhan nhản trên các mạng xã hội như Zalo, Facebook...Theo cơ quan điều tra, rượu trâu hút khách nhờ vỏ ngoài có hình dáng bắt mắt nhờ ăn theo linh vật Tân Sửu.

Bên trong đúng là rượu ngoại thật. Nhưng có đó là loại rượu Black đồng bào Lào hay dùng, điều đáng nói ngay cả bên Lào cũng không thể xác định được loại rượu này do lò nào sản xuất. Gian thương cho nhập rượu về, vào vỏ đóng chai, đóng hộp hình linh vật cho Trâu hùng dũng. 

Chớ dại uống rượu Trâu kiểu không rõ nguồn gốc như vầy. Có khi "uống rượu trâu còn lâu mới tỉnh dậy"

4. Đi chơi hội chợ và xem linh vật trâu: Đúng là dân mình mê linh vật. 63 tỉnh, thành thì 63 nơi có linh vật Tân Sửu khác nhau. Đương nhiên linh vật năm Trâu sẽ xuất hiện nhiều ở các Hội chợ hoa Xuân. Dù chưa tới Tết một số tỉnh, thành đang khoe linh vật của mình. Còn nhớ năm con Rồng, chú PikaLong ngây ngô ở Hải Phòng cư dân mạng cười nghiêng ngả... Vừa rồi một tỉnh miền Tây cũng giới thiệu chú linh vật Tân Sửu của mình.

Bà con lại có cớ ném đá vì nhìn chú trâu giống như hoảng hốt trước đại dịch Covid-19 vậy. Nói chung linh vật mỗi nơi mỗi khác, có nơi làm trâu mà giống bò, giống chó...hay giống gì nữa cũng không nên cười không nhặt được...mồm. Không khéo chủ nhân linh vật quê độ quánh rớt hàm trên ráng chịu. Nhớ nhé trâu chỉ có hàm dưới, đừng để mất hàm trên như trâu.

5. Cày!

Và cuối cùng sau khi ăn, chơi, uống... Tết với full set con Trâu sau 3 ngày tết, 4 ngày xuân thì chúng ta phải trở lại với công việc. Rồi ai cũng như ai thôi, phải "cày như trâu" để trả nợ Tết. Cố lên Trâu Vàng!

*Đọc kỹ hướng dẫn trước khi chơi Tết Tân Sửu


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

  Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

  Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

  26/02/2021 16:55
  Ăn khế trả...Pi

   Ăn khế trả...Pi

   Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

   25/02/2021 18:33
   Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

    Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

    Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

    24/02/2021 20:25
    Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

     Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

     Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

     24/02/2021 15:53
     Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

      Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

      Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

      06/02/2021 15:48
      Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

       Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

       Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

       06/02/2021 10:01
       Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

        Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

        Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

        25/01/2021 15:58
        Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

         Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

         Các sao trong giới showbiz hú hồn con chồn khi hay tin mình đã chết. Sự việc ra sao, xin mời quí vị nghe lại nhật ký cuộc gọi của người không may.

         20/01/2021 14:37