Đời Cười

Hoạn Thư vào khu phong tỏa do Covid-19 để đánh ghen

Phùng Hiếu

Đăng lúc 16:37 | 15/05/2021

Ai cũng biết máu ghen của Hoạn Thư, nhưng ghen tới mức "điếc không sợ...cô Vy" là nước đi mà không ai ngờ tới được.

Đây lại nói về tình hình dịch bệnh hoành hành tại kinh thành Huế. Thúy Kiều lúc bấy giờ chẳng may mắc ở vùng có dịch nên buộc phải tập trung cách ly tại địa phương. Ai cũng biết Thúc Sinh yêu Thúy Kiều theo kiểu "Tình trong như đã mặt ngoài còn e".

E đây là e ngại dịch bệnh. Thời buổi Covid-19 diễn biến phức tạp không e ngại tiếp xúc tùm lum là dính chùm cả đám. Vậy mà Thúy Kiều lên cơn sốt, làm bà con sống xung quanh Thúy Kiều sợ nàng trở thành nguồn gây bệnh.

Thân gái dặm trường, Thúy Kiều bèn gọi điện thoại dùng quyền trợ giúp người thân. Thúc Sinh lo sốt vó khi nghe tin nàng sốt. Lẽ nào để nàng lâm trọng bệnh?

Nghĩ là làm, Thúc Sinh ba chân bốn cẳng chạy ra tiệm thuốc tây mua cho nàng vài liều thuốc hạ sốt. Đúng là tình yêu bất chấp tất cả, chàng lẻn vào nơi cách ly tiếp tế thuốc hạ sốt cho nàng. Thúy Kiều e lệ nhận sự tử tế của chàng. Tin chàng đưa thuốc cho nàng những tưởng rất bí mật...ai dè bị "bật mí".

Hoạn Thư vợ Thúc Sinh hay tin chồng bất chấp mạng sống lao vào vùng có dịch để tiếp tế cho tình nhân thì ghen lên lồng lộn. Để phô trương thanh thế và dằn mặt "tiểu tam", Hoạn Thư kéo đội hình lên tới 5 người cùng xông vào vùng cách ly. 

Dù bị lực lượng phòng chống dịch ngăn cản, Hoạn Thư vẫn tìm cách đột nhập vào tận nơi ở của Thúy Kiều. Đội hình đi đánh ghen toàn là dân ăn gan hùm, mật gấu... nên covid cô vy chẳng là cái thá gì. Họ hùng hổ ăn thua đủ với "tiểu tam" làm Thúy Kiều lên cơn bấn loạn.

Nhưng bấn loạn nhất là cơ quan phòng chống dịch. Ai cũng biết máu ghen của Hoạn Thư. Nhưng ghen tới mức "điếc không sợ...cô Vy" là nước đi mà không ai ngờ tới được. Cơ quan chức năng thấy "đội hình liều ăn nhiều" này ớn ăn quá bèn "bế" Hoạn Thư cùng "đồng đội" đi cách ly 14 ngày. Đúng là:

 "Cùng trong một tiếng tơ lòng. 

Người ngoài cười nụ, người trong khóc thầm"


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09