Đời Cười

Hóa công đại pháp ở Cần Thơ

Thầy Bói Ngao

Đăng lúc 14:46 | 30/08/2019

Hóa công đại pháp là công phu âm độc của Đinh Xuân Thu, phái Tinh Tú, từng được nói trong tiểu thuyết Thiên Long bát bộ của nhà văn Kim Dung.

    

 Trên 50 năm sống ở miền Nam, tôi nhận ra thành phố Cần Thơ thơ mộng như một bài thơ; con người hiền hòa đáng quý. Tôi yêu thương con người ấy và thành phố ấy nên khi một nhà máy điện vừa được xây lên bên bờ sông Hậu, tôi sướng quá bèn hát: “Về Cần Thơ, đêm liên hoan ngát tỏa tâm tình/ Bao đường vui phố phường Vị Thanh/ Cùng Sóc Trăng điệu Lăm Thôn múa lên thanh bình”.

     Vừa rồi, tòa án nhân dân TP Cần Thơ đưa vụ bảy ông thanh tra giao thông (TTGT) ăn hối lộ ra xét xử. Một vị nguyên cán bộ ngành pháp luật TP này điện cho tôi, bảo tôi ông đã lỡ yêu thành phố này thì nên nghiên cứu về công phu Hóa công đại pháp do một số cao thủ TTGT ở Cần Thơ đang luyện và nên bói một quẻ để cắt nghĩa vì sao họ làm ăn êm thấm vậy mà lòi chành té bứa. 

     Hóa công đại pháp là công phu âm độc của Đinh Xuân Thu, phái Tinh Tú, từng được nói trong tiểu thuyết Thiên Long bát bộ của nhà văn Kim Dung. Công phu này có thể hiểu là khi chụp vào một ai đó thì người chụp sẽ hút công lực của đối phương, lấy đó làm công lực cho chính mình. Hễ hút được công lực nhiều người thì kẻ ấy nhanh chóng trở thành cao thủ. 

     Bảy vị cao thủ ngành TTGT ở Cần Thơ đã ứng dụng một cách nhuần nhuyễn và vận công nghiêm túc theo những yếu quyết của Hóa công đại pháp để ăn tiền hối lộ. Tổng số tiền bảy vị này “hút” từ các nhà xe, các lái xe tải là trên 4 tỉ đồng; trong đó cao thủ bậc nhất là Hậu giang kiếm khách Đoàn Vũ Duy đã hút được trên 2,7 tỉ đồng.

     Chẳng những họ hút được công lực của người khác làm giàu cho công lực của mình mà họ còn dùng công lực ấy “kính biếu” cho chưởng môn để nhanh chóng được phong lên danh hiệu cao thủ. Nhứt chưởng trấn Ninh Kiều Dương Minh Tâm khai trước tòa đã hiếu kính chưởng môn chánh TTGT Cần Thơ là Tây đô đại hiệp Trương Minh Phúc 370 triệu đồng để được thăng lên chức phó chưởng môn. Lam sa thủ Võ Hoàng Anh cũng khai đã hiếu kính chưởng môn Trương Minh Phúc 350 triệu đồng để được thăng lên chức đội trưởng.

     Khái quát cách luyện công của bảy vị cao thủ trong TTGT Cần Thơ, người ta thấy một quy trình mang tính khoa học và tính kinh tế cao vòi vọi: Hút tiền để mua quyền - có quyền để hút thêm được nhiều tiền hơn - có thêm nhiều tiền hơn để mua được chức quyền cao hơn. Tuy nhiên, mỗi căn nhà luôn luôn có một chỗ cao nhất gọi là nóc; mà đụng tới nóc thì không thể leo cao được hơn nữa; chỉ có thể chờ lúc về hưu hay tháu cáy nhau thì mới leo lên được.

     Có người đương thời nghiệm ra rằng các cao thủ luyện Hóa công đại pháp ở Cần Thơ nhờ công lực tiền nên thăng tiến nhanh nhất nhưng bởi vì hỏa hầu chưa tới nên chất lượng võ công tồi nhất. Điều này đúng hay không thì chỉ có chưởng môn Trương Minh Phúc mới hiểu rõ. 

     Hồ sơ vụ án cũng ghi rằng ngày xui tháng  rủi, một cao thủ TTGT là Song chỉ phát tài Lý Hoàng Minh đang hút tiền của nhà xe thì bị cơ quan công an bắt tại trận, từ đó mới lòi chành té bứa ra toàn phe luyện Hóa công đại pháp ở Cần Thơ. Cao thủ Lý Hoàng Minh sinh năm 1985, tuổi Ất Sửu, bị bắt năm Bính Thân vì cầm tiền, danh sách thu tiền và đô-la trong túi nữa nên hơi bị nhiều. Nếu cao thủ này kín đáo hơn một chút; ăn nhuyễn, ăn nhẹ, ăn êm thì ít bị để ý.

     Đã vậy, trong đường dây Hóa công đại pháp này lại có thêm các cao thủ tuổi Bính Dần, Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Dần, Mậu Tuất, Canh Thân xung khắc với tuổi của Lý Hoàng Minh. Chắc đường dây này cúng kiếng không tới nơi, thiếu lòng thành kính nên bị bể te be, tét bét chăng?. Thôi thì các cao thủ cứ chờ Viện Kiểm sát sửa cáo trạng lại và ra tòa lần nữa vậy.


Thầy Bói Ngao

  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

   Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

   Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

   25/01/2022 08:50
   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

    Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

    Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

    22/01/2022 15:15
    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

     Ai khôn như vợ thằng Đậu?

     Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

     24/09/2021 10:30
     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

      Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

      Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

      23/09/2021 14:56
      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

       Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

       Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

       23/09/2021 19:00
       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

        Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

        Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

        22/09/2021 03:10
        Sự tích về chị Hằng

         Sự tích về chị Hằng

         Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

         17/09/2021 17:00
         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

          Đâu rồi minh chủ võ lâm?

          Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

          17/09/2021 19:01
          Buổi học online của con anh Bờm

           Buổi học online của con anh Bờm

           Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

           17/09/2021 13:19
           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

            Sao kê và sự ra đời của các youtuber

            Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

            17/09/2021 15:09