Đời Cười

Hãy tham quan trại giam

Đờ Mi Pho

Đăng lúc 15:49 | 02/09/2019

Tuy nhiên so với quyết tâm lớn của lãnh đạo trong công tác phòng chống tham nhũng, so với phong trào sôi nổi, háo hức của nhiều cán bộ có chức vụ muốn được tự thanh lọc, trưởng thành trong chuyến tham quan bổ ích trại giam, chắc chắn vướng mắc nhỏ kể trên sẽ nhanh chóng được giải quyết, tháo gỡ.


Trong phần kiến nghị các biện pháp phòng chống tham nhũng, có đại biểu quốc hội nêu ý kiến cần cho các quan chức đi tham quan nhà tù để… biết sợ! Vâng, nhiều vị có chức có quyền lâu nay chỉ chăm chăm vơ vét, đục khoét của công, của dân, không nghĩ rằng sẽ có ngày vào chốn lao tù, thì nay hãy giật mình kinh sợ, dừng tay, sám hối đi là vừa.

Đề xuất độc đáo, gây xôn xao dư luận trên được lãnh đạo tỉnh X. đánh giá là một sáng kiến hay, cần được triển khai thí điểm. Chống tham nhũng lâu nay làm hoài không hiệu quả, nên cần những biện pháp đột phá, những liều thuốc đặc trị mới, trên tinh thần cầu thị lắng nghe ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, đại biểu của dân.

Với quan điểm lãnh đạo cao nhất phải đi tiên phong, rằng nếu chỉ “tắm từ cổ trở xuống” sẽ không bao giờ sạch, đoàn cán bộ đầu tiên đi tham quan trại giam gồm toàn bộ cán bộ chủ chốt của tỉnh, từ phó giám đốc sở, ban ngành trở lên. Thực tế không tránh khỏi những tâm lý băn khoăn, e ngại của một số thành viên trong đoàn trước chuyến đi này.

Nhưng kết quả cho thấy chủ trương trên của lãnh đạo là hoàn toàn đúng đắn. Qua chuyến đi, tuyệt đại đa số thành viên trong đoàn đều đánh giá đây là một sáng kiến vô giá, đem lại niềm tin, khí thế mới cho công cuộc đấu tranh, phòng chống tham nhũng đầy cam go, quyết liệt. Không ít vị lãnh đạo còn lấy làm tiếc rằng cách làm này giá được triển khai sớm hơn, sẽ mang lại nhiều hiệu quả tích cực hơn.Nhiều tờ báo trong và ngoài tỉnh đã viết bài tường thuật, ca ngợi chuyến tham quan trại giam kể trên và coi đây là một biểu hiện sinh động, một cách làm sáng tạo, một quyết tâm sắt đá không gì lay chuyển được của lãnh đạo địa phương trong phòng chống tham nhũng. Sức lan tỏa của cách làm này khiến cho phong trào tình nguyện, xung phong đi tham quan trại giam trở nên nóng bỏng, sôi nổi trong hầu hết cán bộ có chức, có quyền còn lại của tỉnh; đặc biệt là các cán bộ trẻ nằm trong diện quy hoạch, sắp được bổ nhiệm.

Điều đáng phấn khởi, cấp trên coi đây là một điển hình cần nhân rộng. Nhiều địa phương, đơn vị bạn đã cử người đến để tham khảo, học hỏi cách làm hay. Phen này nạn tham nhũng xem chừng hết đất sống, vì “động cơ bên trong” của nó đã bị triệt tiêu tận gốc.

Nhân đây, chúng tôi cũng xin đăng chương trình tham quan trại giam cụ thể (trọn một ngày) của lãnh đạo tỉnh X., để các địa phương, đơn vị có điều kiện tham khảo, học hỏi:

Sáng: Đoàn thăm và làm việc với ban giám thị trại. Nghe báo cáo tình hình, thuận lợi và khó khăn, vướng mắc trong công tác giam giữ, cải tạo phạm nhân. Đồng chí bí thư phát biểu chỉ đạo, tặng quà cho ban giám thị.

Trưa: Dự buổi liên hoan thân mật với CBCS trại với đặc sản “cây nhà lá vườn” do anh em và trại viên nuôi trồng, chế biến.

Chiều: Giao lưu, tặng quà cho một số phạm nhân tiêu biểu, cải tạo tốt. Đồng chí chủ tịch phát biểu động viên anh chị em cố gắng hơn nữa để được hưởng chính sách đặc xá trong thời gian tới.Tham quan mô hình kinh tế VAC ( vườn- ao- chuồng) thành công của trại.

Tối: Thưởng thức đêm liên hoan văn nghệ với các tết mục đặc sắc do CB-CS và trại viên biểu diễn.

Được biết, có một vướng mắc nhỏ trong việc hưởng ứng phong trào tham quan trại giam - phòng chống tham nhũng kể trên, được ban giám thị trại giam nêu ra. Đó là hiện con số các đoàn tham gia quá đông, khiến lịch làm việc, đón tiếp của Ban giám thị trại trở nên quá tải, ảnh hưởng phần nào đến công tác giam giữ, cải tạo phạm nhân.

Tuy nhiên so với quyết tâm lớn của lãnh đạo trong công tác phòng chống tham nhũng, so với phong trào sôi nổi, háo hức của nhiều cán bộ có chức vụ muốn được tự thanh lọc, trưởng thành trong chuyến tham quan bổ ích trại giam, chắc chắn vướng mắc nhỏ kể trên sẽ nhanh chóng được giải quyết, tháo gỡ.


Đờ Mi Pho

  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

   Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

   Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

   25/01/2022 08:50
   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

    Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

    Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

    22/01/2022 15:15
    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

     Ai khôn như vợ thằng Đậu?

     Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

     24/09/2021 10:30
     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

      Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

      Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

      23/09/2021 14:56
      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

       Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

       Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

       23/09/2021 19:00
       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

        Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

        Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

        22/09/2021 03:10
        Sự tích về chị Hằng

         Sự tích về chị Hằng

         Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

         17/09/2021 17:00
         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

          Đâu rồi minh chủ võ lâm?

          Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

          17/09/2021 19:01
          Buổi học online của con anh Bờm

           Buổi học online của con anh Bờm

           Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

           17/09/2021 13:19
           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

            Sao kê và sự ra đời của các youtuber

            Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

            17/09/2021 15:09