Đời Cười

Hậu Sơn Tinh, Thủy Tinh

HOÀNG DƯỢC SƯ

Đăng lúc 15:59 | 01/09/2019

Sơn Tinh đang nhân danh cái tốt để vơ vét và làm giàu cho bản thân, còn Thủy Tinh chỉ biết ngửa mặt lên trời mà than “Sao độ Sơn mà không độ Thủy?”...

Nhớ lại khi xưa, vua Hùng Vương tuyên bố kén rể cho công chúa Mị Nương, quan chức khắp nơi đi siêu xe đến đậu kín cả kinh thành để xin cầu hôn. Khắp kinh thành nhộn nhịp, các khách sạn cao cấp không đủ để phục vụ. Ngày hôm đó lại vô tình trùng với ngày Lễ tình nhân nên ngay cả khách sạn 60 ngàn một giờ cũng cháy phòng. Đến ứng thí, các chàng trai thay nhau trổ tài nhưng nhà vua đều không ưng ý. Người thì khoe tài sản nhưng không chứng minh được nguồn gốc. Người thì khoe bằng cấp nhưng lại xài bằng giả. Người thì thi thố văn chương nhưng sau đó bị tố đạo văn. 

Thế nhưng, khi chỉ còn lại hai người Sơn Tinh và Thủy Tinh ngang tài ngang sức, nhà vua đã không công bằng khi đưa ra yêu cầu sính lễ “Voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao”. Với đề bài này, nhà vua dành quá nhiều ưu tiên cho Sơn Tinh và gây bất lợi cho Thủy Tinh. Và do đó, Sơn Tinh lấy được công chúa làm vợ, còn Thủy Tinh vì giận sự bất công nên đem quân trả thù nhưng thất bại.

Từ đó, Sơn Tinh, với quyền lực tuyệt đối trong quản lý đất đai và núi rừng, ông cho khai thác tài nguyên, khoáng sản đến cạn kiệt.  Ông phá rừng phòng hộ xây biệt thự. Ông mang gỗ xây dựng các dinh thự xa hoa. Kết quả là không còn rừng che chắn, hạn hán, bão lụt liên tiếp xảy ra. Với phép thần thông, ông dời núi lấp sông, ông chiếm đất vàng làm dự án bất động sản cao cấp và phá tan quy hoạch đất đai. Ngay cả một trận mưa bình thường cũng đủ biến đường phố thành sông. 

Thế nhưng, tất cả các thiên tai hay ngập lụt này, ông đều đổ thừa do Thủy Tinh gây ra. Ông xin ngân sách khổng lồ cho các dự án chống ngập. Ông quả quyết “thành phố hết ngập”, kết quả là “ngập hết thành phố”. Có những đợt bão tuy chưa đến nhưng ông đã có sẵn báo cáo thiệt hại do bão lụt để nhận trợ cấp từ nhà vua.

Người ta cũng thấy ông rất quan tâm đến nhân tài. Thế nhưng, ông chỉ “tuyển” cho đẹp đội hình chứ không có “dụng”. Ông bố trí thạc sĩ tốt nghiệp ở nước ngoài làm công việc nhập liệu, còn các công việc quan trọng thì ông giao cho người nhà.

Nói về Thủy Tinh, sau khi đem quân đánh Sơn Tinh vài lần mà không có kết quả, Thủy Tinh cũng không còn tha thiết giành giựt với Sơn Tinh nữa. Ông chợt nghĩ phải chi đề bài là “Ai đặt tên cho dòng sông?” thì vốn là thần cai quản về sông nước, ông sẽ là người chiến thắng. Lúc đó, Thủy Tinh sẽ đưa Mị Nương về dinh trên chiếc thuyền buồm, hai người tay trong tay mà ngắm hoàng hôn buông xuống. Lúc đó khi có thần Thủy Tinh cai quản, chắc bọn cát tặc cũng không dám ngang nhiên mà đục khoét sông Hồng. Dưới ánh trăng, Mị Nương sẽ hát cho Thủy Tinh nghe bài “Để Mị Nương nói cho mà nghe”. 

Nhưng trở lại với thực tế, nhìn cảnh Sơn Tinh đang nhân danh cái tốt để cào vét và làm giàu cho bản thân, Thủy Tinh chỉ biết ngửa mặt lên trời mà than “Sao độ Sơn mà không độ Thủy?”.


HOÀNG DƯỢC SƯ

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09