Đời Cười

Harry Potter đã về tới Việt Nam

Hư Trúc

Đăng lúc 10:47 | 06/03/2020

Con cú Hegwig lảo đảo cánh. Nó thả thư cho Harry xong thì bị cách ly. Có lẽ Hegwig bị lây cúm corona từ một con dơi nào đó. Sau khi sát khuẩn lá thư được gửi từ Hogwart trường chuyên đào tạo phù thùy, Harry mới dám đọc thư.

Nó nhảy cẫng lên vì sung sướng vì trường thông báo ngày mai sẽ đi học trở lại. Phía dưới thư còn ký tên thầy Hiệu trưởng Dumbledore rõ ràng.

Tháng trước giáo sư McGonagall cũng gửi cú đi báo cho học sinh đi học trở lại. Harry chưa kịp vệ sinh chổi, đánh bóng đũa thần thì thầy Snape lại cho cú tới báo: "Dịch bệnh vẫn còn. Chưa thể đến Hogwart". Harry có cảm giác dàn lãnh đạo Hogwart đang chơi môn Quidditch. Chỉ có chuyện đi học hay nghỉ học mà họ cứ đá quả bóng Snitch qua lại, lại qua đến mắc mệt. Nhưng lần này thì khác, đích thân thầy Dumbledore gửi thư báo đi học lại là chắc hơn bắp nướng mỡ hành rồi. Harry thức cả đêm để sắp xếp sách vở, hành lý. Nó nôn nao gặp lại Ron và Hermione. 
 
Sáng tinh sương Harry thức dậy chùi bugi cho cây chổi thần, đề pa, nẹt bô để lấy lại cảm giác. Nóng lòng hội ngộ bộ ba của mình Harry nhấn ga cho chổi thần tăng tốc. Ngã Tư Vua cuối cũng đã hiện ra trước mắt nó. Harry Potter phóng thẳng về phía nhà ga Chín Ba Phần Tư. Lạ! Harry chột dạ nghĩ:" Ngày nhập học sao sân ga lại vắng hoe? Bọn phù thủy đi đâu hết vậy cà?". Ron và Hermione thấy Harry mừng rỡ. Cả hai chất đầy xe lỉnh kỉnh nào là thuốc sát trùng, khẩu trang...Ba đứa ôm chầm lấy nhau rồi ngơ ngác. Sân ga vẫn vắng lạnh, chỉ có ba người. Hermione nói: "Chắc bọn phù thủy nghỉ lâu, quen ngủ nướng rồi, giờ chưa tới ga chắc là do không dậy nổi. Mặc kệ chúng ta cứ việc tới Hogwart." Ba đứa dàn hàng ngang ba chiếc xe đẩy hớn hở chạy nhanh đâm đầu vào bờ tường....
Vụt...vụt... vụt...Cả cùng mở mắt, trước mắt chúng là chiếc xe lửa đang bấm còi rời ga, dòng người đông đen. Harry hoảng hốt: "Đây là đâu? Tôi là ai? Sao ở đây toàn bọn Mu- gồ?". Trên đầu Ron con cú của thầy Dumbledore đang bay lơ lửng. Nó nhả bức thư. Hermione chụp lấy rồi đọc nhanh: "Bọn người đi du lịch mang cả dịch bệnh tới Hogwart. Các trò tiếp tục nghỉ học chờ thông báo mới. Ký tên Hiệu trưởng Dumbledore!". Cả ba đứa ngẩn ngơ nhìn nhau, chẳng còn biết nói gì!
Thằng Ron nhìn xung quanh để tìm câu trả lời cho Harry Potter. Nó đọc to chữ viết trên bảng nhà ga :"Ga Hòa Hưng". Ron nói tiếp:" Vậy là mình đi lạc tới Việt Nam rồi nên xung quanh toàn là Mu- gồ". Hermione thông thái biết Việt Nam là nơi sắp hết dịch bệnh nên đề nghị cả ba ở lại Việt Nam chừng nào Hogwart hết dịch mới về. 
Ron và Harry đồng ý. Để có tiền ăn ở cả ba mở lớp dạy chổi bay. Bọn fan Mu đỏ, Mu xanh con nhà Mu- gồ đăng ký học chổi bay đông như kiến.
Có mấy đứa học hành không tới, nên khi ra ga Hòa Hưng mấy thứ như bóp, đồng hồ, dây chuyền, xe máy...bị bay hồi nào không biết.


Hư Trúc

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09