Đời Cười

Đừng khinh tui nghèo

Điếu Quan

Đăng lúc 15:05 | 09/09/2019

Mấy anh nhà giàu, mấy ảnh tưởng mấy ảnh ngon hả? Ngon cái gì mà ngon, mấy ảnh cũng nợ ngập mặt. Nợ cái gì á? Nợ công chớ còn nợ cái gì nữa.


1. Mấy anh nhà giàu, mấy ảnh đổ xăng chừng đó tiền một lít, tui cũng đổ xăng với giá tiền y chang vậy chứ có thèm xin xỏ gì đâu. Tỉ như lúc giá xăng đột kích tăng lên, tui còn không thèm phản đối một tiếng cho lệ. Tui là người có tiền mà, tiền ít tiền nhiều gì không là tiền mà phải phản đối chi cho mệt người vậy, thà tui để dành hơi, thở còn sướng hơn.

Mấy anh nhà giàu, trời mưa bão lũ mấy ảnh tụ tập băng đảng đi đánh golf. Còn tui, tui nằm nhà trùm mền coi tivi. Mưa gió vậy nằm ở nhà coi tivi là sướng nhất, chứ có bị quả báo do ăn ở ác nhơn thất đức đâu mà đội mưa đánh golf chi. Mà đánh golf thì có gì vui, mấy ông lôm nha lôm nhôm đi bộ từ cái lỗ này sang cái lỗ kia, nhìn nhìn ngó ngó đánh cái bụp xong lại sang lỗ khác đánh tiếp. Mà vừa đi vừa cầm cái gậy hệt mấy ông thầy bói mù dò đường, nhìn sang trọng gì đâu. Tui là người có tiền chứ đâu phải dân Hai Lúa mà thèm chơi mấy cái trò golf giếc ba lăng nhăng đó. Mấy anh nhà giàu, mấy ảnh đi xe trên đường qua trạm thu phí BOT với giá cắt cổ, mấy ảnh trả tiền theo đúng giá vé thì tui cũng có trả tiền sai giá vé đâu. Mấy anh có tiền chẵn trả tiền chẵn, tui có tiền lẻ tui trả tiền lẻ. Mấy anh đựng tiền trong ví thì tui đựng tiền trong chai, tiền của ai muốn đựng đâu là tùy người đó có gì mà phải lăn tăn. Tính tui dzậy à, cái gì pháp luật không cấm thì tui làm thôi, tui có thèm năn nỉ hay cầu cạnh gì đâu. Còn khó chịu thì dẹp trạm thu phí đi, không thì để cũng được, tui quá dân chơi, tui quá dễ chịu

2. Mấy anh nhà giàu, mấy ảnh tưởng mấy ảnh ngon hả? Ngon cái gì mà ngon, mấy ảnh cũng nợ ngập mặt. Nợ cái gì á? Nợ công chớ còn nợ cái gì nữa.

Tui cũng gánh nợ công nè, nghe đâu mỗi người mấy chục triệu rồi. Không chỉ tui nợ, mà ba má tui cũng nợ, vợ con tui cũng nợ, anh em tui cũng nợ, bà con tui cũng nợ. Nợ tất, cả dòng tộc của tui ai còn thở đều nợ tất.

Mấy anh nhà giàu cũng vậy thôi, cả họ hàng nhà mấy ảnh cũng nợ không khác gì tui đâu, mà đâu phải nợ muốn trả là trả, trả cũng phải chờ thời gian này kia, kia nọ chứ. Trả nợ công mà, đâu phải mua con cá mớ rau đâu mà cầm tiền mặt ra là trả được.

Thiệt, cái nợ công là cái vi diệu nhất mà mấy anh nhà giàu lẫn tui đều không thể nào nghĩ ra được. Mình có làm gì đâu mà nợ, mình vẫn đóng đầy đủ những khoản thu theo luật định, mình vẫn phải lao động vất vả chắt chiu tiện tặn, vậy mà phút chốc thành con nợ. Trớt quớt dã man ghê à trời. Ông nội nào phá cho đã để rồi cái nợ chia đều đầu người, chơi gì chơi trên cơ dữ thần vậy trời, chơi đoản hậu ghê trời! Chơi cũng phải chừa phần cho người ta đỡ chứ chơi kiểu này thì chơi trên đầu trên cổ người ta rồi biết đỡ làm sao! Ai còn sức đỡ thì đỡ đi chứ tui bó tay bó chân nằm xuống đất hẳn rồi đó.

Nhưng mà không sao, được cái đâu chỉ mình tui nợ, mấy anh nhà giàu cũng nợ, mấy anh quan chức cũng nợ, mấy anh còn sống là còn thành con nợ, có phải mình tui là con nợ đâu mà tui sợ, tui buồn, tui tủi thân, tui bức xúc.

Vì vậy cho nên, thân nam nhi đại trượng phu đứng giữa đất trời dũng cảm thét lên, “Đừng hồ đồ mà khinh tui nghèo”, vì mấy người giàu cũng mắc nợ hệt tui thì mắc mớ gì dám đưa ra lời nhận xét dzìa tui chớ!

Nói vậy đúng quá rồi mà, phải không dzợ?


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  ...Không để anh em mình bị thiệt thòi, Vương Trùng Vương mới nghĩ ra cái trò Hoa Sơn luận kiếm, lấy cái cớ cho bọn cao thủ võ lâm trốn trách nhiệm của mình vào ngày 8/3.

  02/03/2021 14:04
  Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Giọng chàng the thé như bò rống, thì lời của nàng Karaoke cũng rè rè như loa thùng bị thủng lỗ. Hai người yêu nhau từ cái giọng hát đầu tiên.

   01/03/2021 16:30
   Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

    26/02/2021 16:55
    Ăn khế trả...Pi

     Ăn khế trả...Pi

     Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

     25/02/2021 18:33
     Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

      24/02/2021 20:25
      Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

       24/02/2021 15:53
       Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

        06/02/2021 15:48
        Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

         06/02/2021 10:01
         Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

          25/01/2021 15:58