Đời Cười

Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

Phùng Hiếu

Đăng lúc 11:25 | 24/07/2021

Gã thấy cơ hội ngàn năm đã tới, đợt dịch này nhất định gã sẽ đổi đời. Nghĩ là làm, tối 12/7 Trương Ba Trợn xông pha lên Facebook chiếm sóng để livestream.

Trương Ba Trợn có gia đình 3 đời bán thịt heo, nhưng cái nghèo vẫn theo gã mãi. Hàng ngày đem thịt heo ra chợ bán Trương Ba Trợn nghe đủ thứ chuyện trên đời.

Đợt dịch COVID-19 này đương nhiên vấn đề về dịch bệnh được bà con tiểu thương bàn tán nhiều nhất. Khi Đồng Tháp bắt đầu áp dụng Chỉ thị 16, thì mọi người láo nháo cả lên. Người ta bắt đầu cuộc chạy đua marathon để mua hàng lương thực, thực phẩm dự trữ ăn qua ngày cách ly.

Trương Ba Trợn coi bộ lù đù nhưng vẫn có thể vác cái lu mà chạy. Gã thấy cơ hội ngàn năm đã tới, đợt dịch này nhất định gã sẽ đổi đời. Nghĩ là làm, tối 12/7 Trương Ba Trợn xông pha lên Facebook chiếm sóng để livestream.

Trương Ba Trợn bắt đầu nói ra rả vì Chỉ thị 16 y hệt người có chuyên môn cao và nắm rất nhiều thông tin bí mật. Ba Trợn khẳng định chắc nụi là từ ngày 14/7 toàn bộ chợ ở địa phương sẽ bị đóng cửa. Gã còn hù bà con: "Nếu không tranh thủ mua thực phẩm dự trữ, vài ngày tới sẽ đói nhăn răng".

Sau màn hù dọa mọi người, Trương Ba Trợn đã dành 20 phút cho màn quảng cáo thịt heo nhà làm để mời bà con đến mua thịt heo cho Ba Trợn. Bà con ở dưới quê thật thà, chân chất nghe Ba Trợn dọa thì sợ xanh mặt. Sáng hôm sau, mọi người lục tục kéo tới nhà gã để giành nhau từng miếng thịt heo.

Thấy khách hàng tới nhà hỏi mua thịt nườm nượp, Trương Ba Trợn mừng thầm trong lòng. Gã còn nghĩ, nếu chịu khó livestream và tiếp tục hù bà con kiểu gì gã cũng đổi đời sau thời gian cách ly.

Đang ăn nên làm ra thì Trương Ba Trợn bị cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp mời lên uống trà. Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, Trương Ba Trợn lí nhí thừa nhận: "Hù bà con để bán vài con heo!".

Hành vi tung tin sai sự thật để bán hàng online của Ba Trợn đã vi phạm qui định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. 

Tin chắc chắn 100% là Ba Trợn đã bị cơ quan chức năng xử phạt 5 triệu đồng cho kiểu làm ăn chộp giựt và hết sức manh động này.


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

  Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

  Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

  22/09/2021 03:10
  Sự tích về chị Hằng

   Sự tích về chị Hằng

   Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

   17/09/2021 17:00
   Đâu rồi minh chủ võ lâm?

    Đâu rồi minh chủ võ lâm?

    Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

    17/09/2021 19:01
    Buổi học online của con anh Bờm

     Buổi học online của con anh Bờm

     Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

     17/09/2021 13:19
     Sao kê và sự ra đời của các youtuber

      Sao kê và sự ra đời của các youtuber

      Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

      17/09/2021 15:09
      Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

       Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

       Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

       15/09/2021 09:55
       Robin Hood phiên bản lỗi tè le

        Robin Hood phiên bản lỗi tè le

        Sau khi trộm được 18 triệu đồng, cậu bé 12 tuổi ở thị trấn Rạch Gòi (Hậu Giang) đi mua quà phát từ thiện cho các hộ nghèo ở ấp Xáng Mới A làm mọi người... bật ngửa.

        13/09/2021 16:00
        Cao thủ giang hồ quyết chí sao kê

         Cao thủ giang hồ quyết chí sao kê

         Tây Độc Âu Dương Phong vốn không ưa gì Bắc Cái, thấy lão ăn mày anh hùng như vậy, Tây Độc không cam tâm. Lão cúi đầu lạy tạ tội với đất trời, rồi... sao kê.

         09/09/2021 11:13