JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Đôi vợ chồng y tá khóa mắt yêu thương giữa khu điều trị Cô-Vít

Cả chồng lẫn vợ đều là y tá gây mê, đắm đuối nhìn nhau, dù ai cũng trùm kín trang phục bảo hộ để ngừa virus lây nhiễm.

Giữa hai ca phẫu thuật vào một buổi sáng căng thẳng, anh Ben Cayer và cô vợ Mindy Brock đã nhìn nhau đắm đuối, giữa các đồng nghiệp cùng là y tá, ai cũng mặc trang phục kín mít từ đầu tới chân. 

“Đó là ánh mắt của những tình nhân, giữa một hoàn cảnh  khó xảy ra nhất.” - một đồng nghiệp của họ, người đã ở đó và kịp chụp bức hình trong khoảnh khắc ấy của họ, kể lại.

Bức hình đang được chia sẻ rất nhiều trên các mạng xã hội, truyền cảm hứng cho không ít người ở khắp các nước.

"Họ nói về bức hình, vì nó là biểu tượng của hy vọng và tình yêu." - Ben Cayer, người chồng, 46 tuổi, nói. 

“Điều quan trọng là chúng tôi gắn bó với nhau, chúng tôi làm việc bên nhau và luôn hỗ trợ nhau. Và không chỉ Ben và tôi, mà cả loài người vào lúc này cũng vậy.” - cô vợ Mindy Brock, 38 tuổi, nói thêm.

Bức hình Ben Cayer và Mindy Brock trao nhau ánh mắt yêu thương là một “biểu tượng của hy vọng và tình yêu”, giữa đại dịch Covid-19 (HuffPost).

Vợ chồng họ chia sẻ cùng nhau một mái ấm ở Florida, làm cùng một nghề, và nay có chung một nhiệm vụ mang tính rủi ro cao: đặt ống thở cho bệnh nhân phẫu thuật, mà bất kỳ bệnh nhân nào trong số đó cũng có thể mắc Covid-19 không có triệu chứng.

Như nhiều bệnh viện khác ở Hoa Kỳ hiện nay, để nhường chỗ khi đại dịch Covid-19 tiếp tục lên đỉnh, chỉ có các ca phẫu thuật khẩn cấp mới được tiến hành tại bệnh viện Tampa. Bệnh nhân của họ có thể là người bị tai nạn xe hơi, hoặc cần phẫu thuật não vì vỡ mạch máu,… Việc đặt một ống thở vô miệng bệnh nhân và xuống khí quản của họ đòi hỏi người y tá phải tiếp xúc gần gũi, trong khi virus Covid-19 lây lan trong các giọt nước, ở mức cao nhất đối với thiết bị bảo vệ. Vì vậy, bệnh viện đã giảm số nhân viên xuống mức tối thiểu trong việc đặt nội khí quản cho các bệnh nhân trước khi phẫu thuật.

“Chúng tôi đã không phải suy nghĩ tới hai lần khi cùng tình nguyện vào Nhóm Khí Quản do bệnh viện đa khoa Tampa mới thành lập.” - anh Cayer chia sẻ.

Họ gặp nhau ở trường y tá gây mê vào năm 2007. Trong các lớp học, họ thường ngồi gần nhau, theo… thứ tự bảng chữ cái: “Brock bên cạnh Cayer, và mọi chuyện… cất cánh từ đó” - cô Brock kể.

Họ kết hôn từ năm năm trước. Nhưng vào “buổi sáng của bức hình”, hai vợ chồng đã lời qua tiếng lại trong lúc lái xe đi làm. Họ không đồng ý về những gì phát trên radio của xe hơi, và cả về chuyện… ai  làm các món ăn ở nhà. 

Hôm đó là ngày đầu tiên cô Brock làm việc trong nhóm mới - Nhóm Khí Quản, khiến cả hai đều căng thẳng. Sau đó, họ tìm thấy nhau giữa các ca phẫu thuật. Sự căng thẳng tan biến. “Tất cả những điều tầm phào mà chúng tôi đã tranh luận với nhau trong buổi sáng hôm đó, đặt trong cái sơ đồ lớn của mọi chuyện, đã chẳng còn quan trọng chút gì nữa. Bức hình đã ghi lại khoảnh khắc đó.” – Cayer nói.

Anh cũng cho biết: họ không lo lắng nhiều về việc bị nhiễm bệnh Covid-19, mặc dù virus corona đã đến gần. Mẹ của Brock đã bị nhiễm, rồi đã hồi phục từ bệnh Covid-19. 

Trong khi đó, vợ anh lại có cái nhìn hóm hỉnh về những bệnh nhân đã trưởng thành, luôn lớn tiếng ca cẩm vì không ai trong gia đình họ được phép vô thăm. “Giá như họ kết hôn với một… y tá khác! Bởi vì trừ khi bạn làm việc trong này, thì không có cách nào để thôi cảm thấy đơn độc.” – cô Brock nói – “Chồng tôi nhận được niềm vui ấy, bạn thấy đó…”

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Sự tích con Ve Sầu

Sự tích con Ve Sầu

Ngày xưa, xưa lắm luôn. Lúc đó Đan Trường chưa hát bài "Kiếp ve sầu" và dân nghiện bolero chưa truyền nhau câu hát : "Tiếng ve nức nở buồn hơn tiếng lòng". Lúc đó con ve có tên là Ve Vui chứ chưa sầu tím ngắt như bây giờ.

3 giờ trước
Người trẻ 'mượn' truyền thông để 'come out'

Người trẻ 'mượn' truyền thông để 'come out'

Trong cộng đồng LGBT+ "come out" đồng nghĩa với việc công khai xu hướng tính dục. Hiện có nhiều bạn trẻ dùng cách xuất hiện trên truyền thông để khẳng định mạnh mẽ bản ngã của mình.

1 ngày trước
Bao Chỉnh xử thần Cupid

Bao Chỉnh xử thần Cupid

Hóa ra, mọi chuyện yêu đương lộn tùng phèo là do ông Tơ bà Nguyệt làm việc tắc trách, khiến cho cô dâu ôm vàng bỏ đi, còn chú rể ôm nợ... bỏ ăn.

1 ngày trước
Không phải từ phim khoa học viễn tưởng, sau đây đều là người thật

Không phải từ phim khoa học viễn tưởng, sau đây đều là người thật

Với sự phát triển của công nghệ, nhất là công nghệ sinh học, có những thứ ngỡ như chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng nay đã và đang trở thành hiện thực. Ngày nay, con người thật sự có thể điều chỉnh cơ thể mình gần như… không tưởng, từ cấy vi chip, gắn chân tay giả, hay thậm chí tự thiết kế ra các giác quan mới bù khiếm khuyết...

2 ngày trước