Đời Cười

Dịch bệnh phơi bày sự thật phũ phàng

Phùng Hiếu

Đăng lúc 12:05 | 28/04/2020

Dịch bệnh đã khiến một số mặt hàng giảm giá sâu. Bên cạnh đó còn phơi bày những sự thật hết sức phũ phàng.


Tôm hùm " xóa" khoảng cách giàu nghèo

Tôm hùm món ăn của giới thượng lưu, giới bình dân thậm chí mua tôm khô nấu canh còn e ngại. Nhờ dịch bệnh giá tôm hùm lao dốc, nhiều nơi sale off tôm hùm sập sàn. Không có gì lạ khi một anh chàng sinh viên hào phóng nấu một tô mì gói kèm theo một con tôm hùm chà bá lửa.

Thậm chí đã có khoảng thời gian món ăn sang chảnh này phải nhờ giới bình dân giải cứu. Nhiều Facebooker đã trở thành đầu bếp hướng dẫn cư dân mạng 101 cách chế biến tôm hùm.

Thật đáng tiếc không có ai chỉ mọi người cách kiếm tiền để mua tôm hùm ngay trong giai đoạn cách ly ở nhà trốn dịch.

Xăng hết hung hăng

Xăng đã giảm giá hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái bởi hầu hết người dân trên thế giới đang trong tình trạng tự cách ly xã hội. Đây là một những "điều tốt" hiếm hoi mà Cô Vy mang lại cho Trái Đất.

Việc đi lại của người dân bị hạn chế, nhu cầu tiêu thụ xăng giảm rõ rệt. Điệp khúc "Đổ đầy bình cho anh" lại vang lên đầy kiêu hãnh. Nay mai xóa bỏ cách ly, người ta lại đi lại như thoi, không biết anh xăng còn hung hăng tăng giá nữa không?

Sự thật là nếu chúng ta tiếp tục ở nhà đừng nói xăng, gas...tiền lương và tiền tăng ca cũng chúng ta sẽ còn giảm sâu hơn nữa. May quá! Sắp hết bị cuồng chân, cuồng tay rồi.

"Bợm nhậu" chỉ thèm bạn nhậu

 Đàn ông tiêu thụ tới 90% bia rượu. Nhưng tưởng ngày tháng cách ly mấy ông sẽ buồn rầu tìm đến bia rượu nhiều hơn. Lượng bia rượu tiêu thụ giảm hơn 60%, các một số Cty chuyên sản xuất bia rượu đã chuyển sang sản xuất cồn sát khuẩn để tồn tại trong mùa dịch.

Điều này chứng minh một điều suy nghĩ của phụ nữ "Đàn ông là bợm nhậu, là dân nghiện rượu" hoàn toàn sai lầm. Nếu không khi quí ông ở nhà trong lúc rảnh tay, rảnh chân thế nào họ cũng uống bi tẹt ga. Lượng bia rượu tiêu thụ sẽ tăng gấp hai, gấp ba.

Điều này chứng minh sự thật rằng: Bợm nhậu không thèm nhậu. Cái họ thèm chỉ là "bạn nhậu". Trà tam rượu tứ ông bà ta nói chả sai. Chẳng ai dùng tay phải để cung ly với tay trái của mình được. Hy vọng quý bà sau khi hết cách ly, thông cảm cho cánh mày râu, Nên nhớ họ không thèm nhậu, cái họ thèm là gặp được "bạn nhậu" để chém gió cho vui thôi.

Đàn bà làm đẹp cho ai?

Nhiều ông phàn nàn bà nhà mình dùng phần lớn thu nhập để làm đẹp. Hỏi ra thì mấy bà gắt gỏng : "Tui là tui làm đẹp cho ông, chứ sướng ít gì?". Nay mấy ông lại phải mất thời gian để suy nghĩ và tìm hiểu

Theo một thống kê chưa chính thức, lượng mỹ phẩm tiêu thụ giảm gần 90% trong những ngày cách ly. Nghĩa là trong khi ở nhà với chồng con, nhiều bà không thèm đụng tới son phấn, nước hoa...Họ không thèm trang điểm mà để mặt mộc...làm cho một số ông chồng hú hồn không ngủ được.

Câu hỏi được đặt ra tại sao quí ông ở nhà 24/24 mà quí bà không chịu trang điểm, không chịu dùng mỹ phẩm làm đẹp. Rốt cuộc đàn bà làm đẹp là để cho ai?

*Thống kê chỉ mang tính cà khịa


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

  Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

  Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

  24/02/2021 20:25
  Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

   Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

   Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

   24/02/2021 15:53
   Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

    Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

    Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

    06/02/2021 15:48
    Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

     Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

     Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

     06/02/2021 10:01
     Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

      Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

      Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

      25/01/2021 15:58
      Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

       Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

       Các sao trong giới showbiz hú hồn con chồn khi hay tin mình đã chết. Sự việc ra sao, xin mời quí vị nghe lại nhật ký cuộc gọi của người không may.

       20/01/2021 14:37