Đời Cười

Dạy con học võ để đối phó 'Giáng long thập bát tát' khi đi học

Hư Trúc

Đăng lúc 09:08 | 14/10/2020

Để con trai đi học không bị bắt nạt trước tuyệt chiêu "Giáng long thập bát tát" hay "Đả thước kẻ", Trần Cận Nam tìm cách truyền cho con công phu "Kim cang bất hoại thế".

Trần Cận Nam - Tổng đà chủ Thiên Địa Hội khoanh tay đứng nhìn con trai yêu của mình Trần Cận Thị. Vài năm nữa thôi Trần Cận Thị sẽ rời vú mẹ để đi học. Giang hồ tuy có hiểm ác nhưng học đường cũng chẳng thua kém gì. Trần Cận Nam lo cho Trần Cận Thị là có lý do.

Trần Cận Thị sau khi vận công luyện "Kim cang bất hoại thể", mồ hôi nhễ nhại. Người cha Trần Cận Nam tạm hài lòng, ông nói: "Con ráng siêng năng tập luyện thước kẻ, bạt tai bất nhập thì ta mới an tâm cho con tới trường".

Trần Cận Thị mới bốn tuổi thì có biết gì, nó hồn nhiên hỏi: "Cha là đệ nhất thiên hạ rồi còn ai dám ăn hiếp con nữa?".

Trần Cận Nam lắc đầu: "Cao thủ học đường nhiều như mây. Tuyệt chiêu "Giáng long thập bát tát" hay "Đả thước kẻ" đã đưa bao học sinh phải nhập viện. Nghe lời cha siêng năng ráng luyện thành công "Kim cang bất hoại thể", sau này phòng thân khi bị ai đánh đòn.

Thấy cha là cao thủ võ lâm mà còn sợ, thằng nhỏ càng thêm lo. Nó chẳng dám hỏi nhiều, ráng tập luyện thêm hai canh giờ nữa. 

Trần Cận Nam vẫn chưa an tâm. Xế chiều ông lại truyền công phu "Qui tức công" cho con trai Trần Cận Thị. Thằng bé mệt lả người nhưng vẫn ráng tập luyện.

Trần Cận Nam động viên con: "Ráng lên con trai. Công phu này giúp con nhịn nín thở trong thời gian dài. Khi bị ai phạt uống nước dơ, nước lau bảng, con có thể giả vờ tắc thở để qua kiếp nạn".

Thằng nhỏ mặt xanh lè, nghe tới hình phạt ghê rợn vậy nó càng cố gắng tập luyện và luyện công cho tới trăng lên. 

Chưa kịp nghỉ ngơi nó lại lo xa và hỏi: "Cha ơi! Nếu lỡ con bị bạn bè đánh hội đồng thì phải làm sao?".

Câu hỏi khiến Trần Cận Nam tỉnh cả người. Học đường, có một số trẻ trâu thích xưng đại ca, chị đại. Bọn này là chúa chơi trò đánh hội đồng, ỷ đông hiếp người cô thế.

Trầm ngâm suy nghĩ, Trần Cận Nam mới nhớ tới Vi Tiểu Bảo, ông trấn an con: "Con an tâm, mai cha sẽ mời sư huynh Vi Tiểu Bảo của con về. Sư huynh sẽ dạy con khinh công "Thần hành bách biến". Học được công phu này con có thể chạy nước rút thoát thân khỏi trò đánh hội đồng".

Trần Cận Thị dạ rõ to, rồi tiếp tục tập luyện "Qui tức công" và "Kim cang bất hoại thế".


  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Aladdin và ông thần đèn

   Aladdin và ông thần đèn

   Nghĩ tới nghĩ lui chàng thấy căn phòng mình tối om như tiền đồ chị Dậu. Chỉ vì giá điện tăng chóng mặt mà chàng không dám bật cầu dao...

   18/06/2021 19:30
   Tào Tháo đi tiêm vắcxin

    Tào Tháo đi tiêm vắcxin

    Ai cũng lấy lý do để được ưu tiên chích vắcxin. Lã Bố thì nói sắp cưới Điêu Thuyền, Lưu Bị thì mới thành lập công ty... Thật khó xử cho Hoa Đà.

    16/06/2021 12:15
    Đừng đụng vào con của bố!

     Đừng đụng vào con của bố!

     Ai cũng biết thầy Park Hang-seo cưng học trò như con. Thấy trò cưng bị vào bóng thô bạo, ông phản ứng gay gắt cũng là điều dễ hiểu. Bởi ai biểu đụng vào con của bố!

     13/06/2021 14:18
     Lã Bất Chấp đi buôn

      Lã Bất Chấp đi buôn

      Lã Bất Chấp (con trai của Lã Bất Tài ) nghe lời vàng ngọc cha dạy bèn cuống cuồng bỏ nước Lỗ sang nước khác kinh doanh du lịch kiêm bán bằng.

      10/06/2021 10:30
      Tiên sư thằng hacker

       Tiên sư thằng hacker

       Không biết hacker là thể loại gì trong 12 giáp con giáp. Chúng gây biết bao nhiêu rắc rối cho người bình thường, người phi thường và cả người bất thường.

       09/06/2021 18:28