Đời Cười

Cô-rô-na: Một mình tao chấp...hết

Phùng Hiếu

Đăng lúc 11:15 | 15/12/2020

Có tay lực sĩ từng nhiều lần vô địch thế giới đòi solo với Cô-rô-na, chưa đầy hai hơi thở vị lực sĩ này phải vào viện cách ly mười mấy ngày.

Lúc bấy giờ con người còn láo nháo dữ lắm. Cứ nghĩ mình đao thương bất nhập, không còn sợ con virus nào. Họ sống rất vội, vội ăn vội uống, vội hưởng thụ. Nhằm thức tỉnh con người, Thượng đế mới cho con virus bé tẻo teo dùng kính hiển vi nhìn lòi mắt mới phát hiện nó được. Nó là Cô-rô-na gây bệnh COVID-19.

Từ khi Cô-rô-na xuất hiện, đi đến đâu nó luôn tuyên bố: "Một mình tao chấp hết!". Quả thật con virus này nó không có nói đùa. Dịch bệnh bùng phát, tốc độ lây lan chóng mặt. Con người vốn không sợ trời, không sợ đất, không sợ nhân quả...cuối cùng cũng biết sợ.

Cô-rô-na tấn công tất cả mọi người, già trẻ, trai gái. Nó không phân biệt giới tính, trình độ, giàu nghèo... ai lơ là thì dính chưởng như chơi. Có tay lực sĩ từng nhiều lần vô địch thế giới đòi solo với COVID-19, chưa đầy 2 hơi thở vị lực sĩ này phải vào viện cách ly gần nửa tháng.

Tranh biếm họa của Đức Thuận

Có vị quan chức cao cấp nước nọ, uy quyền bậc nhất thiên hạ cũng bị nó hạ đo ván phải vào viện theo dõi điều trị nhiều ngày. Có ông tỷ phú đô la cứ ngỡ tiền nhiều như núi virus sẽ "vuốt mặt nể mũi" rốt cuộc cũng phải thở oxy đi điều trị dài ngày. 

COVID-19 nguy hiểm là vậy. Một mình nó chấp hết. Toàn thế giới phải thực hiện lệnh giãn cách xã hội. Trường học đóng cửa im lìm, nhà máy ngưng sản xuất, quán ăn treo bảng nghỉ bán hết dịch. Mọi hoạt động thương mại, văn hóa, thể thao, du lịch... phải đình chỉ hoạt động. Cô-rô-na không một mình nó chấp hết là gì?

Con virus này còn manh động hơn cả anh em Tài chó điên, Linh xe ôm. Nó là ông nội của thằng cô hồn, nó là Cô-rô-na. Nó đáng sợ vậy đó, ai nghe tới cũng phải dè chừng... tránh xa mấy chục thước khẩu trang che miệng còn không dám nói.

Nó nói thật chứ không có đùa. Một mình nó chấp hết. Vậy mà vẫn còn cặp đôi không sợ COVID-19. Họ sợ cô đơn hơn Cô-rô-na. Hậu quả ra sao, đã rõ rồi! Chán chẳng muốn nói.


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09