Đời Cười

Cô-rô-na: Một mình tao chấp...hết

Phùng Hiếu

Đăng lúc 11:15 | 15/12/2020

Có tay lực sĩ từng nhiều lần vô địch thế giới đòi solo với Cô-rô-na, chưa đầy hai hơi thở vị lực sĩ này phải vào viện cách ly mười mấy ngày.

Lúc bấy giờ con người còn láo nháo dữ lắm. Cứ nghĩ mình đao thương bất nhập, không còn sợ con virus nào. Họ sống rất vội, vội ăn vội uống, vội hưởng thụ. Nhằm thức tỉnh con người, Thượng đế mới cho con virus bé tẻo teo dùng kính hiển vi nhìn lòi mắt mới phát hiện nó được. Nó là Cô-rô-na gây bệnh COVID-19.

Từ khi Cô-rô-na xuất hiện, đi đến đâu nó luôn tuyên bố: "Một mình tao chấp hết!". Quả thật con virus này nó không có nói đùa. Dịch bệnh bùng phát, tốc độ lây lan chóng mặt. Con người vốn không sợ trời, không sợ đất, không sợ nhân quả...cuối cùng cũng biết sợ.

Cô-rô-na tấn công tất cả mọi người, già trẻ, trai gái. Nó không phân biệt giới tính, trình độ, giàu nghèo... ai lơ là thì dính chưởng như chơi. Có tay lực sĩ từng nhiều lần vô địch thế giới đòi solo với COVID-19, chưa đầy 2 hơi thở vị lực sĩ này phải vào viện cách ly gần nửa tháng.

Tranh biếm họa của Đức Thuận

Có vị quan chức cao cấp nước nọ, uy quyền bậc nhất thiên hạ cũng bị nó hạ đo ván phải vào viện theo dõi điều trị nhiều ngày. Có ông tỷ phú đô la cứ ngỡ tiền nhiều như núi virus sẽ "vuốt mặt nể mũi" rốt cuộc cũng phải thở oxy đi điều trị dài ngày. 

COVID-19 nguy hiểm là vậy. Một mình nó chấp hết. Toàn thế giới phải thực hiện lệnh giãn cách xã hội. Trường học đóng cửa im lìm, nhà máy ngưng sản xuất, quán ăn treo bảng nghỉ bán hết dịch. Mọi hoạt động thương mại, văn hóa, thể thao, du lịch... phải đình chỉ hoạt động. Cô-rô-na không một mình nó chấp hết là gì?

Con virus này còn manh động hơn cả anh em Tài chó điên, Linh xe ôm. Nó là ông nội của thằng cô hồn, nó là Cô-rô-na. Nó đáng sợ vậy đó, ai nghe tới cũng phải dè chừng... tránh xa mấy chục thước khẩu trang che miệng còn không dám nói.

Nó nói thật chứ không có đùa. Một mình nó chấp hết. Vậy mà vẫn còn cặp đôi không sợ COVID-19. Họ sợ cô đơn hơn Cô-rô-na. Hậu quả ra sao, đã rõ rồi! Chán chẳng muốn nói.


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

  Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

  Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

  26/02/2021 16:55
  Ăn khế trả...Pi

   Ăn khế trả...Pi

   Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

   25/02/2021 18:33
   Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

    Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

    Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

    24/02/2021 20:25
    Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

     Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

     Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

     24/02/2021 15:53
     Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

      Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

      Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

      06/02/2021 15:48
      Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

       Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

       Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

       06/02/2021 10:01
       Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

        Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

        Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

        25/01/2021 15:58
        Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

         Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

         Các sao trong giới showbiz hú hồn con chồn khi hay tin mình đã chết. Sự việc ra sao, xin mời quí vị nghe lại nhật ký cuộc gọi của người không may.

         20/01/2021 14:37