Đời Cười

Coi chừng trở thành cô-rô...nai

Trương Ngọc

Đăng lúc 11:20 | 23/02/2020

Chồng ngật ngưỡng rời chiếc “ráp-bai” sau chầu nhậu ngoài phố, bước vô nhà rồi chợt đứng hình mất mấy giây. Ở giữa phòng khách là một nữ nhơn đang chổng mông, loay hoay với mớ thùng lớn thùng nhỏ.

Chồng nhận ra ngay đó chính là... vợ, bởi cái dáng tròn ủm không lẫn vào đâu được. Nhưng bữa nay vợ chẳng thèm cằn nhằn chồng như mọi khi, mà còn vồn vã xông tới, trên tay vung vẩy một cái khẩu trang màu hồng:
- Nè, kể từ giờ cho dù đi đâu, làm gì chồng phải mang cái khẩu trang thần kỳ này nha, chống cô-rô-na hết ý!
Chồng lớ ngớ:
- Tui đã có sẵn mấy cái khẩu trang vải, giặt sạch thay đổi mỗi ngày!
Vợ lừ mắt:
- Khẩu trang vải sao bằng khẩu trang... “đặc chủng”. Đây nè, năm lớp: lớp ngoài bằng vải kháng khuẩn nè; kế là lớp than hoạt tính diệt trừ khí độc khí hư; lớp tới chèn muối... ớt diệt khuẩn hai lần nè; lớp nữa chứa tới băm sáu dược chất cung đình làm cho hơi thở mình thơm phức nè; lớp thứ năm nghe nói là tẩm i-ông gì đó, có nhiêu vi trùng nó hút hết như nam châm vậy...

 Tranh: Trần Đức Văn


Chồng bắt đầu... chóng mặt:
- Nhưng cái “đặc chủng” này ở đâu ra?
- Hàng Sing chính hiệu, xách tay từ bên bển về. Vợ đặt mua tới... tám thùng nha, mỗi thùng 10 hộp, mỗi hộp 50 cái cho cả nhà xài!
- Vợ đi mua hồi nào sao chồng hổng biết?
- Đang dịch bệnh rần rần, đi đâu cho dính chấu! Vợ đặt hàng trên mạng, bấm chuột cái là người ta mang tới liền!
Nói đoạn vợ quơ tay chụp cái khẩu trang “đặc chủng” lên mặt chồng. Chồng la làng: “Gì hôi quá!”, xong nhảy mũi liền mấy cái, rồi giật khẩu trang ra liệng luôn xuống đất. Vợ cau mày, cầm khẩu trang lên mang thử rồi nhăn mặt:
- Ủa, sao hôi rình vậy ta? Sao trên mạng “nó” rao mùi thơm như là xông trầm hương mà...
Vợ vừa nói vừa hấp tấp bươi trong mấy cái thùng lổn ngổn xung quanh, lấy ra mang thử mấy cái “đặc chủng”, cái nào cũng... hôi y chang nhau! Chồng trố mắt nhìn rồi lắc lắc đầu:
- Thôi rồi! Vợ lúc nào cũng oang oang ta đây là “cư dân mạng”, nay gặp... “gian tặc mạng” nó lừa cho một vố thấu cáy rồi!
- Vậy là vợ bị lừa thiệt rồi hả chồng?
- Chứ còn gì nữa! Chồng đọc báo xem đài, đã tư vấn cho vợ đủ thứ chuyện mà vợ cứ lơ ngơ bảo đó là “xạo”, rồi đi hóng mấy tin vịt trên phây phiếc, mấy chỗ bán hàng on-lai... Thấy hậu quả chưa? Cái con cô-rô-na chưa dính mà dính bẫy mấy con cô-rô-xạo, cũng tại bà cô-rô... nai quá mà! Hic...


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  ...Không để anh em mình bị thiệt thòi, Vương Trùng Vương mới nghĩ ra cái trò Hoa Sơn luận kiếm, lấy cái cớ cho bọn cao thủ võ lâm trốn trách nhiệm của mình vào ngày 8/3.

  02/03/2021 14:04
  Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Giọng chàng the thé như bò rống, thì lời của nàng Karaoke cũng rè rè như loa thùng bị thủng lỗ. Hai người yêu nhau từ cái giọng hát đầu tiên.

   01/03/2021 16:30
   Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

    26/02/2021 16:55
    Ăn khế trả...Pi

     Ăn khế trả...Pi

     Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

     25/02/2021 18:33
     Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

      24/02/2021 20:25
      Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

       24/02/2021 15:53
       Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

        06/02/2021 15:48
        Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

         06/02/2021 10:01
         Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

          25/01/2021 15:58