Đời Cười

Cóc kiện trời

HOÀNG DƯỢC SƯ

Đăng lúc 16:46 | 01/09/2019

Câu chuyện Cóc và bạn bè lên trời kiện Ngọc Hoàng vô cùng ly kỳ vì có sự hỗ trợ của facebook, mạng xã hội...

Ngày xửa ngày xưa, Ngọc Hoàng cai quản tất cả việc trên trời dưới đất. Ông giao cho đàn em là Bi Rain chịu trách nhiệm làm mưa. Thế nhưng, kể từ lúc Bi Rain nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự, việc làm mưa bị bỏ quên không ai quản lý. Đã hơn ba năm, cây cối và các loài vật dưới trần gian không một giọt mưa. Nắng nóng liên tục lập kỷ lục mới, chỉ số tia UV gây ung thư da luôn ở mức cực kỳ nguy hiểm. Nắng đến cháy da cháy thịt, mùi thịt nướng barbecue của các loài thú rừng bay nghi ngút khắp nơi. Một giọt nước cũng trở nên hiếm hoi, nói chi đến những lon bia ướp lạnh. Trong khi đó, điện lực lại tăng giá liên tục, hóa đơn tiền điện tăng gấp 2-3 lần so với bình thường, cuộc sống của muôn loài trở nên rất khổ sở.

Một hôm, Cóc đăng trên Facebook sẽ lên thiên đình kiện trời để làm mưa cứu muôn loài. Thông báo này được rất nhiều like, share nhưng đa số đều dè dặt vì nghĩ Cóc “chém gió”.

Thấy vậy, Cọp bình luận: “Tôi sẽ đi với anh lên thiên đình, thà cực khổ còn hơn nằm ở đây nhục như chó”. Chó thấy Cọp tag tên mình kiểu đó thì rất giận nhưng anh bỏ qua, xem như không nghe thấy: “Tôi cũng đi, còn hơn ở đây lang thang bị xe bắt chó bắt”. Rồi Chó gọi thêm bạn gái là Gấu: “Gấu, gấu, gấu - em yêu đi chung với anh nhé”.

Thế là Cóc cùng các bạn đi mãi, đi mãi. Họ gặp không biết bao nhiêu là khó khăn, vất vả. Có những lúc bị sốt rét, họ phải nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, nhưng mỗi bạn chỉ dẫn một kiểu. Bạn theo phương pháp “thuận tự nhiên” thì chỉ dùng nước tương hữu cơ và gạo lứt để hạ sốt. Có bạn theo phương pháp dân “gian” thì khuyên nên thử cách vào nhà nghỉ cởi đồ ôm nhau. Nhưng cũng may, cuối cùng họ chọn cách vào bệnh viện chữa bệnh.

Do lúc đó chưa có Google Maps, có lần họ đi lạc vào “vùng đất cấm” của ca sĩ Đừng Ham. Họ bị Mr. Đừng cho các chiến binh tấn công dữ dội, bắt Cóc đem đi mất. Thế nhưng, cũng chính cộng đồng mạng đã ra tay giúp đỡ giải thoát cho Cóc. Cụm từ “bắt cóc” bắt đầu được sử dụng từ khi đó.

Sau bao nhiêu kiếp nạn, cuối cùng thì họ cũng đến được thiên đình. Cóc lệnh các bạn đồng loạt phát livestream trên tất cả các kênh mạng xã hội trước khi Cóc bước đến đánh trống xin gặp Ngọc Hoàng. Thiên Lôi ra thấy hàng loạt điện thoại, máy quay phim đang hướng vào mình thì hết sức thận trọng trong cách cư xử. Lúc đó, Ngọc Hoàng đang nằm ăn cherry, uống trà sữa và xem Hằng Nga nhảy hip hop. Ông nghe Thiên Lôi báo cáo thì ra lệnh: 

- Mau dẹp hết yến tiệc, các vị thần tiên chỉnh trang y phục cho thật chỉn chu, ngồi vào bàn mở laptop giả bộ đang làm việc. Cư dân mạng họ mà thấy cảnh chúng ta đang tiệc tùng thế này, họ chửi chín lần chín tám mươi mốt ngày chưa hết.

Quay trở ra, Thiên Lôi lịch sự mời Cóc và các bạn vào gặp Ngọc Đế. Sau khi trình bày sự việc, Cóc hỏi:

- Chúng tôi đã gởi “đơn xin mưa” đến thiên đình cách đây hai năm nhưng đến bây giờ vẫn chưa được giải quyết.

Ngọc Hoàng đáp:

- Thực ra ta đã nhận đơn của ngươi cách đây hai ngày. Nhưng một ngày ở đây bằng một năm ở hạ giới. Thế nên, việc ngươi chờ hai năm cũng là… đúng quy trình. Ta sẽ bổ nhiệm thần mưa mới và cho làm mưa ngay bây giờ. 

- Xin Ngọc Hoàng cũng giúp giảm giá điện để muôn loài bớt khổ. 

- Giá điện ở trần gian dù dùng chung mức giá “trên trời” của ta, nhưng tài liệu đó đã được đề nghị đóng dấu mật, ta có biết gì đâu mà ý kiến. Thôi, ngươi quay về đi, cần gì cứ nhắn Facebook cho ta.

Cóc và các bạn được thiên đình tặng một chuyến bay giá rẻ trở về. Muôn loài reo vang chúc mừng Cóc chiến thắng, các YouTuber chuẩn bị máy móc tại sân bay để sẵn sàng livestream.

Đến trần gian thì nước mưa đã ngập cả sân bay. Đường sá sóng vỗ rì rào như đang tắm biển Vũng Tàu, bịch nilông trôi dập dìu trông như những con sứa biển, báo hiệu một mùa nước ngập bắt đầu. Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Huấn hoa hồng 'lờn thuốc'?

  Huấn hoa hồng 'lờn thuốc'?

  Mới đây, Huấn hoa hồng lại lên fanpage của mình, đăng hình ảnh giả mạo trong chương trình thời sự về làm từ thiện mùa bão lũ ở miền Trung, để kêu gọi sự đóng góp của mọi người.

  26/10/2020 11:23
  'Người hùng' giữa cơn bão lũ

   'Người hùng' giữa cơn bão lũ

   Mắt anh dừng lại hình ảnh một cô nàng ăn mặc lôi thôi đi cứu trợ, anh tức giận cào phím "Điên à! Đi cứu trợ ăn mặc giống đồ ngủ vậy?"...

   23/10/2020 19:33