Đời Cười

Cóc kiện trời

HOÀNG DƯỢC SƯ

Đăng lúc 16:46 | 01/09/2019

Câu chuyện Cóc và bạn bè lên trời kiện Ngọc Hoàng vô cùng ly kỳ vì có sự hỗ trợ của facebook, mạng xã hội...

Ngày xửa ngày xưa, Ngọc Hoàng cai quản tất cả việc trên trời dưới đất. Ông giao cho đàn em là Bi Rain chịu trách nhiệm làm mưa. Thế nhưng, kể từ lúc Bi Rain nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự, việc làm mưa bị bỏ quên không ai quản lý. Đã hơn ba năm, cây cối và các loài vật dưới trần gian không một giọt mưa. Nắng nóng liên tục lập kỷ lục mới, chỉ số tia UV gây ung thư da luôn ở mức cực kỳ nguy hiểm. Nắng đến cháy da cháy thịt, mùi thịt nướng barbecue của các loài thú rừng bay nghi ngút khắp nơi. Một giọt nước cũng trở nên hiếm hoi, nói chi đến những lon bia ướp lạnh. Trong khi đó, điện lực lại tăng giá liên tục, hóa đơn tiền điện tăng gấp 2-3 lần so với bình thường, cuộc sống của muôn loài trở nên rất khổ sở.

Một hôm, Cóc đăng trên Facebook sẽ lên thiên đình kiện trời để làm mưa cứu muôn loài. Thông báo này được rất nhiều like, share nhưng đa số đều dè dặt vì nghĩ Cóc “chém gió”.

Thấy vậy, Cọp bình luận: “Tôi sẽ đi với anh lên thiên đình, thà cực khổ còn hơn nằm ở đây nhục như chó”. Chó thấy Cọp tag tên mình kiểu đó thì rất giận nhưng anh bỏ qua, xem như không nghe thấy: “Tôi cũng đi, còn hơn ở đây lang thang bị xe bắt chó bắt”. Rồi Chó gọi thêm bạn gái là Gấu: “Gấu, gấu, gấu - em yêu đi chung với anh nhé”.

Thế là Cóc cùng các bạn đi mãi, đi mãi. Họ gặp không biết bao nhiêu là khó khăn, vất vả. Có những lúc bị sốt rét, họ phải nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, nhưng mỗi bạn chỉ dẫn một kiểu. Bạn theo phương pháp “thuận tự nhiên” thì chỉ dùng nước tương hữu cơ và gạo lứt để hạ sốt. Có bạn theo phương pháp dân “gian” thì khuyên nên thử cách vào nhà nghỉ cởi đồ ôm nhau. Nhưng cũng may, cuối cùng họ chọn cách vào bệnh viện chữa bệnh.

Do lúc đó chưa có Google Maps, có lần họ đi lạc vào “vùng đất cấm” của ca sĩ Đừng Ham. Họ bị Mr. Đừng cho các chiến binh tấn công dữ dội, bắt Cóc đem đi mất. Thế nhưng, cũng chính cộng đồng mạng đã ra tay giúp đỡ giải thoát cho Cóc. Cụm từ “bắt cóc” bắt đầu được sử dụng từ khi đó.

Sau bao nhiêu kiếp nạn, cuối cùng thì họ cũng đến được thiên đình. Cóc lệnh các bạn đồng loạt phát livestream trên tất cả các kênh mạng xã hội trước khi Cóc bước đến đánh trống xin gặp Ngọc Hoàng. Thiên Lôi ra thấy hàng loạt điện thoại, máy quay phim đang hướng vào mình thì hết sức thận trọng trong cách cư xử. Lúc đó, Ngọc Hoàng đang nằm ăn cherry, uống trà sữa và xem Hằng Nga nhảy hip hop. Ông nghe Thiên Lôi báo cáo thì ra lệnh: 

- Mau dẹp hết yến tiệc, các vị thần tiên chỉnh trang y phục cho thật chỉn chu, ngồi vào bàn mở laptop giả bộ đang làm việc. Cư dân mạng họ mà thấy cảnh chúng ta đang tiệc tùng thế này, họ chửi chín lần chín tám mươi mốt ngày chưa hết.

Quay trở ra, Thiên Lôi lịch sự mời Cóc và các bạn vào gặp Ngọc Đế. Sau khi trình bày sự việc, Cóc hỏi:

- Chúng tôi đã gởi “đơn xin mưa” đến thiên đình cách đây hai năm nhưng đến bây giờ vẫn chưa được giải quyết.

Ngọc Hoàng đáp:

- Thực ra ta đã nhận đơn của ngươi cách đây hai ngày. Nhưng một ngày ở đây bằng một năm ở hạ giới. Thế nên, việc ngươi chờ hai năm cũng là… đúng quy trình. Ta sẽ bổ nhiệm thần mưa mới và cho làm mưa ngay bây giờ. 

- Xin Ngọc Hoàng cũng giúp giảm giá điện để muôn loài bớt khổ. 

- Giá điện ở trần gian dù dùng chung mức giá “trên trời” của ta, nhưng tài liệu đó đã được đề nghị đóng dấu mật, ta có biết gì đâu mà ý kiến. Thôi, ngươi quay về đi, cần gì cứ nhắn Facebook cho ta.

Cóc và các bạn được thiên đình tặng một chuyến bay giá rẻ trở về. Muôn loài reo vang chúc mừng Cóc chiến thắng, các YouTuber chuẩn bị máy móc tại sân bay để sẵn sàng livestream.

Đến trần gian thì nước mưa đã ngập cả sân bay. Đường sá sóng vỗ rì rào như đang tắm biển Vũng Tàu, bịch nilông trôi dập dìu trông như những con sứa biển, báo hiệu một mùa nước ngập bắt đầu. 



HOÀNG DƯỢC SƯ

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09