Đời Cười

Cổ tích tổng hợp

HOÀNG DƯỢC SƯ

Đăng lúc 15:32 | 01/09/2019

Khi Cuội từ anh tiều phu nghèo rớt mồng tơi trở thành tỉ phú đô la...

Chuyện kể về một anh tiều phu sống bằng nghề đốn củi tên là Cuội. Một hôm, khi đang vung rìu đốn cây thì bất ngờ lưỡi rìu rơi xuống sông. Nhìn dòng sông đen ngòm mà người ta đang tốn hàng chục ngàn tỉ đồng để làm sạch, tiền thì hết sạch nhưng nước vẫn đen, anh ngồi khóc.

Bỗng nhiên có một cụ  xuất hiện hỏi: “Vì sao con khóc?”

Cuội kể lại chuyện mất chiếc rìu, cụ già nhìn anh nói:

- Đàn ông con trai, mất có mỗi chiếc rìu mà ngồi khóc. Để ta giúp cho.

Cụ già vung tay làm phép, trong nháy mắt nước sông đã trở nên sạch trở lại. Cụ già khởi động để tránh bị vọp bẻ rồi nhảy ùm xuống sông. Ông thực hiện các kiểu bơi ngửa, bơi bướm điệu nghệ như một kình ngư tại Giải vô địch bơi lội thế giới 2019 diễn ra tại Hàn Quốc. Sau đó, ông bước lên bờ và nói:

- Ta bơi lội biểu diễn cho ngươi thấy nước sông đã được xử lý sạch thôi chứ cái lưỡi rìu sắt ấy ngươi tìm làm gì. Đây, ta tặng ngươi một cái cưa máy chạy bằng xăng, ngươi tha hồ mà cưa cây. Hết xăng thì mua xăng mà đổ vào chứ đừng có ngồi mà khóc, ta không có rảnh mà giúp nữa đâu. Ta bận lắm, ta còn phải đi giúp con Tấm đối phó với mụ dì ghẻ.

Nói xong ông lấy điện thoại ra đặt xe ôm đi mất.

Từ đó, với công nghệ mới, Cuội cưa gỗ rừng thật hăng say, anh thu được rất nhiều tiền. Anh phá rừng từ Nam chí Bắc, những cây gỗ lớn nhỏ lần lượt bị anh đốn hạ để đem gỗ bán cho người ta xây biệt thự. Anh không quan tâm đến Luật bảo vệ và phát triển rừng, anh chỉ dùng mỗi “luật rừng”. Anh hợp tác xây dựng các đập thủy điện khắp nơi, anh đâu biết rằng thủy điện chính là một âm mưu của Thủy Tinh. Thủy Tinh có lẽ là người thù dai nhất Việt Nam. Vì bị Sơn Tinh giành mất vợ trong một cuộc thi kén rể xảy ra trước đó hàng ngàn năm, Thủy Tinh lúc nào cũng tức tối và luôn tìm cách trả thù.

Đập thủy điện trở thành những quả bom nước khổng lồ trên cao, sẵn sàng đổ ập xuống nhấn chìm làng quê bên dưới. Rồi chuyện gì đến cũng đã đến, không còn rừng để ngăn lũ, cộng với quy hoạch xây dựng phát triển “nóng”, những trận mưa lớn đã làm hàng loạt nơi bị ngập nặng nề, kể cả những vùng cao như Đà Lạt, Lâm Đồng, Đồng Nai. Ngay cả Phú Quốc từ “đảo ngọc” cũng biến thành “đảo ngập”.

Lúc này, Cuội từ anh tiều phu nghèo ngày xưa đã trở thành tỉ phú đôla. Anh bỏ lại sau lưng những cánh rừng nham nhở và những làng quê ngập lụt. Cuội đủ tiền để tìm suất định cư tại Cung Trăng theo diện đầu tư, chứ không quan tâm đến định cư Mỹ, Úc như những người khác. Anh đủ tiền để thuê người ta viết truyện cổ tích về chính mình, xây dựng hình ảnh một người hiền lành, tốt bụng bị cây đa kéo bay lên đến cung trăng. 

Hằng tháng đến ngày rằm, lúc trăng sáng và tròn nhất, người ta luôn trông thấy bóng ai đó giống như chú Cuội đang ngồi lướt net dưới gốc cây đa, cạnh bên căn biệt thự của mình. Anh ngắm nhìn Hằng Nga và nghêu ngao hát:

“Chàng trai đang sánh bước bên em. Đằng nào rồi cũng... sẽ thuộc về anh. Oh oh oh...”.■


HOÀNG DƯỢC SƯ

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09