Đời Cười

Có ngộ lắm không?

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:40 | 03/11/2019

Từ ngày có mạng xã hội, bọn Thất Vân Tiên, Bát Vân Tiên, Cửu Vân Tiên... ở đâu xuất hiện như bệnh dịch. Cái máu hào hiệp trượng nghĩa thì ít, đú đởn theo trào lưu thì nhiều. Nhiều anh hùng, đại hiệp chẳng biết trời trăng mây gió gì cũng bu trend, coi mòi ghê rợn hơn cả dịch tả lợn Châu Phi.

Bữa nọ hay tin nhà thờ Đức Bà ở tận Paris cháy. Thất Vân Tiên tỏ vẻ ta là người đa sầu, đa cảm khóc lóc mấy ngày liền trên mạng. Họ Thất treo status kêu gọi mọi người hãy cùng chia sẻ, like xối xả cầu nguyện cho thằng Gù ở nhà thờ không bị chết cháy. Hắn còn mắng mỏ ai đi qua thấy status mà không like là người không có lương tâm. Thậm chí còn bị trù ẻo không có lương tháng. Hóa ra họ Thất nghe bập bỡm đâu câu chuyện tiểu thuyết có thằng Gù, có nhà thờ... nên Thất suy luận nhà thờ cháy, thằng Gù bị tật làm sao chạy kịp. Ghê rợn hơn cuối status hắn còn chốt câu A di đà Phật để cầu nguyện cho nhà thờ.

“Phàm là cư dân trên mạng, thấy việc lạng quạng quyết chẳng tha”. Thanh niên nói là làm ứng với bọn Bát Vân Tiên khoái chơi trò đánh hội đồng để lấy số má. Chuyện là vầy, có ông chồng lỡ dại đánh con. Chuyện đã trôi hai năm. Vậy mà một hôm nghe lời kích động của một người “đã có số má” kèm phần thưởng 20 triệu đồng. Thế là 7-8 ông choai choai hùng hổ như gà chọi tới tận cửa nhà ông chồng bạo hành con. 

Cửa khóa, cả đám phá cửa xông vào nào coi luật pháp ra gì. Ưng xâm phạm gia cư bất hợp pháp, thích là làm. Ưng bộp tai ai, hứng là bộp. Cả bọn Bát Vân Tiên đánh ông chồng tơi tả lại còn quay clip khoe chiến tích lên mạng. Dạy cho người khác một bài học đâu dễ gì như kiểu xài luật rừng mấy chú? Kết cục cả đám được mời về phường uống trà thì mới biết mình sai. Thế là mấy ông xúm xít quay clip xin lỗi, “chưa đánh người mặt đỏ như vang, đánh người rồi mặt vàng như nghệ” ông bà ta nói chỉ có cấm cãi. Còn dân mạng sau trận hả hê tung hô mấy “anh hùng” lúc ban đầu, lập tức quay quắt 180 độ chửi rủa “đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm”.


Có vị Cửu Vân Tiên nọ chơi mạng xã hội cả chục năm. Tuổi càng ngày càng lên mà tên mình chả ai biết. Cái máu Vân Tiên thì ít... máu điên thì nhiều, họ Cửu quyết định làm một chuyện để đời. Cửu phao tin bệnh dịch tả lợn xuất hiện ở miền Tây hòng giúp mọi người đề phòng dịch bệnh. Chỉ có vậy cả nước ngay lập tức biết ngay và luôn tên tuổi kèm địa chỉ nhà của Cửu Vân Tiên. 

Chơi vậy mới là chơi lớn, tiếc là mức xử tội không đủ lớn dù tin đồn này khiến bà con miền Tây thất bất xang bang, ngành chăn nuôi suýt nữa phá sản. Mơ ước được nổi tiếng của Cửu Vân Tiên đã thành sự thật kèm theo câu chửi mang đến cả đời: “Đã xấu mà còn xa, đã sida mà xông pha hiến máu”.

Mới liệt kê vài vị Vân Tiên là muốn khùng rồi, huống hồ chi bọn Thập Vân Tiên... Thập Tam Thái Bảo Vân Tiên còn đầy rẫy trên mạng xã hội. Cũng ngộ lắm à nhen! Chuyện ở đâu đâu, xa cách mấy đại dương họ luôn hùng hổ, hung hăng... bằng mọi giá, mọi cách phải tham gia, phải nhúng tay vào mới được. Ấy vậy mà chuyện xảy ra ngay cạnh mình, sát vách mình chả ai thèm làm chuyện nghĩa như Lục Vân Tiên. Một đôi nam nữ bị tai nạn ngay ngã tư, hàng chục phương tiện qua lại, hàng trăm con người trông thấy... rồi bàng quan bỏ đi như chưa hề thấy chuyện gì. Có ngộ lắm không?


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09