Đời Cười

Chuyện về bà già Noel

Phùng Hiếu

Đăng lúc 19:20 | 17/12/2020

Bà về lại nhà, mồ hôi đầm đìa trên gương mặt và trang phục. Bà lại đi tắm, rồi đi trang điểm, rồi chọn nước hoa, rồi chọn phụ kiện đi kèm...

Ngày ấy, khi sáng tạo ra loài người có nam có nữ, sau đó có trẻ em, Thượng đế mới nhớ ra chuyện trẻ con cần được yêu thương và cần được tặng quà. Nghĩ vậy Thượng đế mới tuyển nhân sự đi tặng quà cho trẻ em vào dịp Noel.

Thượng đế nghĩ mang nặng đẻ đau chính là người phụ nữ, chắc chắn phụ nữ sẽ yêu trẻ em hơn. Vì vậy ngài mới quyết định trao nhiệm vụ phát quà cho bà già Noel. Được giao nhiệm vụ quan trọng, bà già Noel thích thú lắm. 

Bà dậy từ sáng sớm 24-12 để chuẩn bị phát quà cho trẻ em, có nghĩa là bà có tinh thần làm việc rất nghiêm túc. Mới 5h sáng bà đã thức dậy, đánh răng, rửa mặt, cạo lưỡi, súc họng mất hơn 30 phút. Sau đó bà trang điểm mất tới 2 tiếng rồi mới tạm hài lòng với gương mặt của mình.

Bà lại vào tủ quần áo chất cao như núi. Mất hơn 1 tiếng bới, móc, bà mới lựa được bộ quần áo ưng ý nhất. Rồi bà lại mất thêm từng ấy thời gian để chọn loại nước hoa phù hợp với tâm trạng của mình. Ngắm đi ngắm lại bà già Noel lại cảm thấy thiêu thiếu. Thì ra bà chưa có trang sức, ví bóp phụ kiện đi kèm.

Bà bèn tức tốc lên shop online lựa chọn đồ trang sức, phụ kiện. Cho dù bà chọn kiểu giao hàng nhanh siêu tốc, thì phải đến 12h trưa bà mới tạm hài lòng với dáng vẻ bề ngoài của mình. Sau khi ngoại hình được chăm chút kỹ lưỡng, bà lại nhẩn nha đi siêu thị mua quà để chuẩn bị tặng cho trẻ em.

Bà đi hết siêu thị này đến siêu thị khác. Bà so giá từng món hàng, bà chọn chỗ nào bán giá rẻ hơn và kèm khuyến mãi thì mới chịu mua quà. Khi quà cáp đã mua đầy đủ, thì chuông đồng hồ đã điểm đúng 20h tối.

Bà về lại nhà, mồ hôi đầm đìa trên gương mặt và trang phục. Bà lại đi tắm, rồi đi trang điểm, rồi chọn nước hoa, rồi chọn phụ kiện đi kèm. Khi hoàn tất công việc tô vẽ cho mình, thì chuông nhà thờ vang lên, báo hiệu đã... 12h khuya! Lúc này bà mới cuống cuồng lên đường tặng quà cho trẻ em.

Bà đi đến nhà đầu tiên, có cậu bé mắt nhắm mắt mở vờ ngủ để canh bà tới đặt quà vào chiếc vớ. Cậu bé thấy bà thì mở mắt, chạy ùa tới nhận lấy quà. Sẵn đang lúc rảnh rỗi, bà mới "tám" với cậu bé chút xíu. Bà già Noel "tám" đủ thứ chuyện. Chuyện cha mẹ cậu bé bao nhiêu tuổi, làm nghề gì, sở thích gì... cho đến gia phả họ hàng của cậu bé. Cậu bé có người tám chuyện thì thích quá, cùng "chém gió" với bà già Noel mấy tiếng đồng hồ.

Khi câu chuyện giữa bà già Noel và cậu bé kết thúc, thì thời gian đã chuyển sang ngày mới, mặt trời bắt đầu hiện dần lên. Bà già Noel vì quá ham tám chuyện đã bỏ bê công việc của mình. Năm Noel đầu tiên của nhân loại, chỉ có một cậu bé may mắn được tặng quà. 

Thượng đế rất buồn bà già Noel, nên sa thải bà, và thề không bao giờ giao phụ nữ đi phát quà vào mỗi dịp Giáng sinh nữa. Từ đó ông già Noel mới nhận được công việc đi phát quà cho tới tận ngày nay.Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09