Đời Cười

Chuyện về 108 vị anh hùng Đông Đô Bạc

Hư Trúc

Đăng lúc 13:55 | 24/12/2020

Năm ấy nếu không thua thằng Tiều Đực cái bằng tiến sĩ, Tống Gian đã leo lên chức đầu lĩnh rồi. Mối hận này theo Tống Gian suốt một thời gian dài.

Tiếng đồn bọn đầu trộm đuôi cắp bị phát hiện xài bằng giả nhanh chóng lan nhanh. Cả đống con người chứ đâu phải lẻ tẻ vài tên đâu mà giấu giếm. Tình thế vô tình nguy nan, các vị mặt mũi sáng sủa danh tiếng vang lừng giang hồ, giờ không biết giấu cái bản mặt đi đâu.

Cuối cùng đại ca lãnh đạo Tống Gian mới lên tiếng:

- Té ra chư huynh đệ cũng giống như ta, vì nước quên thân. Quên là thân mình chưa có học hành tới nơi tới chốn nên lỡ dại xuống núi đi mua bằng. Người tính không bằng trời tính mà. 

Lỗ Trí Thâm Đen bực tức nói:

- Chắc chắn có đám ganh ăn tức ở mới báo cáo với triều đình huynh đệ ta xài bằng giả. Ta cả đời lưu manh, cướp giật không ngán thứ gì. Chỉ là  muốn mua cái bằng cử nhân để hoàn lương làm người tốt.

Lâm Sung Ba Khía mỉa mai:

- Họ Lỗ ngươi muốn hoàn lương hay là muốn thăng lương, thăng chức? 

Lỗ Trí Thâm Đen bực tức đáp trả:

- Họ Lâm ngươi mua bằng về trưng đầu tủ ngắm chơi à? Không phải ngươi cũng đang ôm mộng thăng quan tiến chức sao?

Tống Gian nghe hai vị huynh đệ của mình cãi nhau thì quát:

- Im ngay! Toàn cá mè một lứa. Toàn gian và gian. 

Nói xong Tống Gian mới thấy mình là người gian nhất. Năm ấy nếu không thua thằng Tiều Đực cái bằng tiến sĩ, Tống Gian đã leo lên chức đầu lĩnh rồi. Mối hận này theo Tống Gian suốt một thời gian dài. Từ đó Tống Gian quyết định phải qua mặt cái thằng Tiều Đực.

Thế là Tống Gian từ bỏ kinh đô đi về miền Đông Đô heo hút học lấy bằng tiến sĩ cấp tốc. Một bằng tiến sĩ chưa cam lòng, Tống Gian lại lấy bằng tiến sĩ thứ 2. Đã tham thì tham cho trót, Tống Gian sợ mình mua bằng thì kẻ khác cũng mua bằng như hắn. Vì thấy bằng dễ mua, Tống Gian nhất quyết mua luôn cái bằng tiến sĩ thứ 3.

Chỉ trong vòng hai năm, Tống Gian lấy tới ba bằng tiến sĩ. Chơi cho ngầu, ai ngờ đem lại sầu cho sự nghiệp công danh của hắn. Kể cả đám nhân tài có chỉ số IQ cao ngất ngưởng cũng không tài nào trong vòng hai năm lấy tới ba bằng tiến sĩ. Chính vì thế sự việc mua bán bằng mới lộ.

Tống Gian nhìn huynh đệ của mình rầu rĩ:

- Giờ ta phải tìm cách trốn thôi. Trốn đâu cũng được, miễn sao có chỗ úp mặt vào tường để thiên hạ không biết ta là ai? Họ biết được thật là xấu hổ với tông môn, hổ thẹn với bạn bè.

Lỗ Trí Thâm Đen chán ngán:

- Đen thôi, đỏ thì quên đi. Đệ đang lo bọn mua bằng ở Đông Đô cũng sẽ lộ diện. Một người bị bắt sẽ khai cả đám.

Lâm Sung Ba Khía không còn manh động nữa, hắn lên tiếng:

- Huynh phải làm sao gom hết bọn mua bằng ở Đông Đô rồi cùng nhau chạy trốn. 

Tống Gian gật gù:

- Một con ngựa khai ra là... cả tàu chết chùm. Nhanh phi mã báo hung tin về cho bạn đồng môn ta rõ.

Lỗ Trí Thâm Đen tức tốc lên đường. Chừng vài bữa sau họ Lỗ trở về dẫn theo cả đám người đã mua bằng ở Đông Đô. Nào Võ Còng, Sử Bậy, Dương Chí Mén, Lý Lầy... Ai nấy mặt mũi đều xác xơ. Tất cả cứ nghĩ mua bằng rồi một bước lên mây. Ngờ đâu trời còn thương dân lành. Cứ để bọn này dùng bằng giả thăng tiến thì còn gì sơn hà xã tắc.

Tống Gian cho Lâm Sung Ba Khía đếm lại bọn đã mua bằng. Tròn trịa thay vừa đúng con số 108 vị. Cả đám kéo nhau lên núi trốn chui trốn nhủi. Người ta gọi đó là Đông Đô Bạc của bè lũ Tống Gian.


Hư Trúc

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09
         Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

          15/09/2021 09:55