Đời Cười

Chuyện tình buồn thời dịch Corona

Hư Trúc

Đăng lúc 14:15 | 08/02/2020

Rất tiếc cho Ngạn, anh đã bỏ lỡ tình yêu với Hà Lan vì một sự cố đáng tiếc. Tình yêu không có lỗi, lỗi là của thời tiết.

Chuyện tình buồn thời dịch corona. 

1. Ngạn yêu Hà Lan, hai người là bạn "thanh mai trúc mã". 

Thật ra Hà Lan cũng có tình cảm với Ngạn nhưng thần Cupid đã không an bài cho hai người. Tình yêu không phân biệt giàu nghèo, cho dù "tiếng đàn ghi ta không xa hoa bằng tiếng nẹt pô của xe 67". Nhiều fan hâm mộ cải lương tin rằng Hà Lan đến với anh chàng "con nhà giàu đẹp trai" chỉ là định mệnh. 

Ngạn thấy Hà Lan đi với kẻ thứ ba, Ngạn buồn! Anh lang thang trong sân trường, nhìn thấy cây phượng, anh nhớ trong túi quần mình con dao gọt xoài để làm món xoài lắc. Buồn không có chuyện gì làm, Ngạn khắc lên cây. Xui cho Ngạn, hành vi phá hoại cây xanh của Ngạn đã bị Đội Sao Đỏ bắt quả tang không thể chối cãi. 

Ngạn bị mời lên văn phòng bác bảo vệ viết kiểm điểm. Vừa thất tình, vừa bị viết bản kiểm điểm Ngạn sắp khóc. Một cơn gió lạnh đi qua, Ngạn hắt hơi xổ mũi, ho hụ hụ. Đám bạn chăn trâu chuyên "đốt nhà" người khác phao tin: "Ngạn dính virus Corona".  

Hà Lan nghe tin như sét đánh bên tai, nàng quyết định rời xa Ngạn mãi mãi. Rất tiếc cho Ngạn, anh đã bỏ lỡ tình yêu với Hà Lan vì một sự cố đáng tiếc. Tình yêu không có lỗi, lỗi là của thời tiết. Thương thay cho chàng trai viết lên cây.

2. Một cặp đôi khác không thể tái hợp trong mùa tình yêu đầy vị virus.  

"Nàng là chúa ăn hàng, chàng là thánh răng vàng", cả hai yêu nhau từ hồi bánh tráng trộn. Chàng hút thuốc nhiều nên bị vàng răng, nhưng vì yêu nàng, chàng quyết định cai thuốc để đành tiền mở shop bánh tráng trộn cho nàng thỏa sức ăn hàng. 

Đúng thời bánh tráng trộn lên ngôi, chàng trúng đậm. Chàng cho nàng ăn bánh tráng trộn trừ cơm. Và chàng chờ ngày trở thành Đại gia bánh tráng. Hai người đang yêu nhau đắm đuối thì dịch lợn châu Phi xảy ra. Thịt lợn lên giá ào ào, sợ gia đình không có thịt lợn nấu bánh tét, nàng đã phản bội chàng chạy theo thằng Trương Ba chuyên bán thịt lợn. Chàng thất tình. 

Trong cái "rủi có cái xui", xui cho toàn bộ mọi người là dịch corona lại bùng phát. Công việc bán bánh tráng trộn bị đình trệ. Trong cơn hiểm họa, chàng thấy cơ hội, chàng chuyển qua bán khẩu trang. Giá khẩu trang lên ào ào, chàng lên đời dư tiền đi thay nguyên hàm răng vàng vì khói thuốc. 

Chàng dùng vàng 9999 để làm lại răng, toàn vàng thật 100%, chứ không thèm chơi vàng giả như Phúc XO pha chuối hột. Hay tin chàng giàu sang, nàng đòi quay lại viết tiếp trang tình sử còn dang dở. Chàng chỉ phì cười : "Mơ cưng con! Giá khẩu trang xuống tao còn suy nghĩ lại!".

3. Yêu nhau không đến được với nhau là nổi đau không có gì so sánh được. 

Ngu Ngơ công tử và Thả Thính tiểu thơ yêu nhau được hơn 30 ngày trên mạng. Thời gian đủ dài để người ta cởi hết cho cho nhau coi, kể cả cởi khẩu trang. Gần tới ngày Valentine thì nàng nhắn tin nũng nịu: "Hoa hồng và sô-cô-la anh nhé!". Chàng không phải là kẻ lợi dụng bèn hồi đáp tin nàng: "Chúng ta quen nhau đủ lâu rồi, mình hôn nhau nhé!".  

Nhưng Thả Thính tiểu thơ đâu phải dân hạng ruồi, nàng đốp chát lại: "Thôi đi pa! Có hộp Sô-cô-la đòi lây virus Corona". Nhắn tin tới đây thì cả hai chặn tin nhắn và block nhau mãi mãi. 

Thả Thính tiểu thơ sẽ xem lại trình độ thả thính của mình. Còn Ngu Ngơ công tử, chúng tôi rất mừng cho anh, ngu ngơ nhưng không ngờ nghệch. Một kết thúc có hậu, trong chuỗi chuyện tình buồn thời dịch Corona!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Huấn hoa hồng 'lờn thuốc'?

  Huấn hoa hồng 'lờn thuốc'?

  Mới đây, Huấn hoa hồng lại lên fanpage của mình, đăng hình ảnh giả mạo trong chương trình thời sự về làm từ thiện mùa bão lũ ở miền Trung, để kêu gọi sự đóng góp của mọi người.

  26/10/2020 11:23
  'Người hùng' giữa cơn bão lũ

   'Người hùng' giữa cơn bão lũ

   Mắt anh dừng lại hình ảnh một cô nàng ăn mặc lôi thôi đi cứu trợ, anh tức giận cào phím "Điên à! Đi cứu trợ ăn mặc giống đồ ngủ vậy?"...

   23/10/2020 19:33
   Hai tên trộm IQ vô cực, dùng 'mỹ cẩu kế'

    Hai tên trộm IQ vô cực, dùng 'mỹ cẩu kế'

    Sau khi vô hiệu hóa ổ khóa của căn biệt thự, hai tay trộm này chưa vội ra tay. Chúng thả cô chó cái mang theo, cho tiếp cận với đàn chó đực của ngôi biệt thự.

    15/10/2020 13:03
    Trộm chó cũng biết 'đánh bắt xa bờ'

     Trộm chó cũng biết 'đánh bắt xa bờ'

     'Tam anh' này tỏ ra rất chuyên nghiệp khi trang bị đầy đủ 'đồ chơi', gồm: Súng bắn điện, điện thoại di động, xe máy, lồng sắt... chỉ để trộm chó.

     14/10/2020 14:50