Đời Cười

Chuyện tâm linh không đùa được đâu

Hư Trúc

Đăng lúc 04:13 | 05/12/2019

Ông bà ta nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chuyện tâm linh rất quan trọng, không đùa được đâu.

Có tay nọ cãi nhau với vợ xong, hắn thề: “Tui mà đụng vào người bà lần nào nữa, tui là con chó”. Xui cho hắn, chiều hôm ấy hắn được bạn nhậu đãi một chầu hàu nướng phô mai, hàu sữa chiên trứng. Tối đến, cả người hắn nóng ran, chịu hết nổi hắn mò mẫm vào phòng vợ. Vợ hắn nghe nhột nhột, bèn quát: “Ai đó?”. Hắn khúm núm người, rồi… sủa lên mấy tiếng: “Gâu... gâu.. gâu”. Đó, thề thốt chi đểnhục vậy?

Bà góa nọ làm đám cầu siêu cho chồng quá cố. Bà mời ông thầy về tụng kinh cho chồng bà siêu thoát. Bởi gia cảnh nghèo, nên bà chỉ cúng cho ông thầy một trăm ngàn. Ông thầy bất mãn, nên tụng: “Nam mô a di đà Phật, cầu cho linh hồn ông Nguyễn Văn A - chồng bà B về miền Tây Ninh cực lạc!”. Dỏng tai nghe ông thầy tụng hồi lâu, bà góa bực mình mới hỏi: “Sao lại về Tây Ninh hả thầy, Tây Thiên mới đúng chứ!”. Ai dè ông thầy không phải dạng vừa, ổng đáp trả: “Có một trăm ngàn, tui sợ bắt xe đò về Tây Ninh còn không đủ, ở đó mà Tây Thiên!”. Bài học rút ra là: đối với thầy bà, đừng có trả giá!

Trước kia xóm tui có ông “Thần đề”. Nhờ tài đánh đề “bách phát, bách trật”, nên từ nhà lầu, ổng xuống nhà lá, cuối cùng phải ra nhà trọ sống. Thua đề đến sấp mặt, ổng chỉ còn cái xe đạp để đi bán vé... dò. Nghe đồn cái miếu ở xóm trên có ông “Ma đề” linh lắm, thế là ổng bán luôn cái xe đạp, sắm sửa lễ vật đi cúng ông “Ma đề”.

Thấy chả thành tâm quá, “Ma đề” hiện lên rồi nói: “Bây về xuống xác con 32 cho tao!”. Ông “Thần đề” mừng quá, vét sạch tiền biên con 32. Chiều số xổ về con 33, tức quá chả tìm tới miếu, thắp nhang dụ “Ma đề” hiện lên để chửi cho một trận. “Ma đề” sau khi rõ sự tình, buồn bã nói: “Con 32 này, tao nuôi từ hồi tao còn sống. Mấy chục năm rồi vẫn chưa chịu ra à?”. Nói xong “Ma đề” cưỡi khói biến mất tiêu. “Ma” hay “thần” gì dính tới đề chỉ có con đường chết chắc!

Có chuyện tâm linh này còn ghê hơn nữa. Ngày Tết bà con ta thường hay chúc nhau: “Tiền vào như nước sông Đà. Tiền ra nhỏ giọt như cà phê phin”. Giờ mới thấy quả báo nhãn tiền. Tay doanh nhân lấy nước sông Đà bán cho bà con xài, đúng là tiền vào như nước; còn người tiêu dùng thì mặt xanh lè xanh lét khi nước sông Đà bị ô nhiễm.

“Tiền vào như nước sông Đà”, mà sông Đà bị ô nhiễm, là điềm báo rất nhiều quan chức giàu lên từ tiền dơ, tiền bẩn... nói huỵch toẹt ra là tiền tham nhũng, tiền ăn chia phẩy phết. Hậu quả là nợ công tăng, an sinh xã hội đi xuống. Bởi vậy, năm nay nếu có tới nhà sếp chúc Tết, đừng mở miệng là chúc: “Tiền vào như nước sông Đà…”. Chuyện tâm linh không đùa được đâu!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  ...Không để anh em mình bị thiệt thòi, Vương Trùng Vương mới nghĩ ra cái trò Hoa Sơn luận kiếm, lấy cái cớ cho bọn cao thủ võ lâm trốn trách nhiệm của mình vào ngày 8/3.

  02/03/2021 14:04
  Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Giọng chàng the thé như bò rống, thì lời của nàng Karaoke cũng rè rè như loa thùng bị thủng lỗ. Hai người yêu nhau từ cái giọng hát đầu tiên.

   01/03/2021 16:30
   Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

    26/02/2021 16:55
    Ăn khế trả...Pi

     Ăn khế trả...Pi

     Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

     25/02/2021 18:33
     Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

      24/02/2021 20:25
      Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

       24/02/2021 15:53
       Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

        06/02/2021 15:48
        Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

         06/02/2021 10:01
         Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

          25/01/2021 15:58