Đời Cười

Chu choa, mèn đét ơi! 'Ổ dịch' mô mà nhiều rứa!

Phùng Hiếu

Đăng lúc 18:43 | 18/09/2020

Ác như 'dì ghẻ' còn cho cô Tấm cơ hội lựa đậu, chứ ác như ri bệnh nhân nghèo chỉ còn nước bán nhà đóng viện phí.

COVID-19 đợt 2 mới vừa nhấp nhỏm ra đi, bà con bắt đầu lại với cuộc sống "bình thường mới". Thế nhưng căn bệnh này đã để lại "ổ dịch" rất đáng quan ngại.

Ở xã X tỉnh Y dịch vừa lướt qua phát, ngay lập tức có đến cả trăm hộ "dương tính" với nghèo. Điều đáng nói các hộ này trước đây vốn nhà cao cửa rộng, thậm chí có ôtô vậy mà tự dưng lăn đùng ra nghèo để được hỗ trợ tiền nhà nước. "Ổ dịch" may mà được dập tắt kịp thời nếu không bà con thân thuộc của cán bộ xã bị lây nghèo hết.

Tranh biếm họa của BBA

"Ổ dịch" COVID-19 còn có mặt tại những nơi không ai ngờ tới. Cha mẹ ơi! Ngay tại bệnh viện cũng có. "Con COVID-19" cả gan trà trộn vào tận máy xét nghiệm. Bà con tá hỏa khi giá máy được nâng lên gấp nhiều lần. Bệnh nhân nghèo lãnh đủ. Cơ quan chức năng vào cuộc "xét nghiệm" mới lòi cái máy "dương tính" với sự tham lam và giả dối.

Bệnh nhân phải gánh tiền dịch vụ tăng gấp 3-4 lần. "Ổ dịch" đây chứ còn đâu nữa, "thừa gió bẻ măng" lựa lúc bà con đang bệnh ngặt nghèo thì tìm mọi cách kiếm tiền chia nhau. Ác như "dì ghẻ" còn cho cô Tấm cơ hội lựa đậu, chứ ác như ri bệnh nhân nghèo chỉ còn nước bán nhà đóng viện phí. "Ăn" trên lưng bệnh nhân ăn chi ác rứa.

Thần linh thiên địa ơi! "Ổ dịch" còn xuất hiện trên tờ giấy mỏng tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Nghĩ sao vậy trời, cả nước "thắt lưng buộc bụng" tiêu xài tằn tiện cầm cự để chống dịch. Vậy mà "ăn" được mới hay. Chu choa, mèn đét ơi! "Ổ dịch" ni mà không dập hết bà con còn khổ dài dài.


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  ...Không để anh em mình bị thiệt thòi, Vương Trùng Vương mới nghĩ ra cái trò Hoa Sơn luận kiếm, lấy cái cớ cho bọn cao thủ võ lâm trốn trách nhiệm của mình vào ngày 8/3.

  02/03/2021 14:04
  Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Giọng chàng the thé như bò rống, thì lời của nàng Karaoke cũng rè rè như loa thùng bị thủng lỗ. Hai người yêu nhau từ cái giọng hát đầu tiên.

   01/03/2021 16:30
   Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

    26/02/2021 16:55
    Ăn khế trả...Pi

     Ăn khế trả...Pi

     Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

     25/02/2021 18:33
     Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

      24/02/2021 20:25
      Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

       24/02/2021 15:53
       Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

        06/02/2021 15:48
        Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

         06/02/2021 10:01
         Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

          25/01/2021 15:58