JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Chớ dại lai tạo các loài cây này với nhau!

Sầu Riêng, ông vua trái cây không thể nào lai tạo với trái Khổ Qua thuộc dạng con nhà nghèo. Vì khi lai tạo sẽ cho ra loài cây mới là Sầu Khổ. Nghe ghê không? Có ai muốn Sầu Khổ đâu mà tạo ra giống cây này...

Con người đang làm chủ công nghệ sinh học. Họ có thế rút ngắn thời gian sinh trưởng của cây trồng, lai tạo 2 loài cây khác nhau để tạo ra giống cây trồng mới có năng suất, chất lượng vượt trội. Nhưng có một số loài cây, mấy bác nhà nông vẫn bó tay, không thể lai tạo chúng với nhau được. Đằng sau đó có lý do hết sức khoa học...

Sầu Riêng, ông vua trái cây không thể nào lai tạo với trái Khổ Qua thuộc dạng con nhà nghèo. Vì khi lai tạo sẽ cho ra loài cây mới là Sầu Khổ. Nghe ghê không? Có ai muốn Sầu Khổ đâu mà tạo ra giống cây này.


Cây Quất (tắc) chưng 3 ngày Tết, cây Đu Đủ (bắt buộc phải có trong mâm ngũ quả) cũng không thể kết hợp nhau được. Vì khi lai tạo, loài mới ra đời là cây Quất Đủ. Nghe giống phim JAV quá, mà con người thì tham lam, quất chừng nào mới đủ?


Mãng Cầu tối kỵ lai giống với cây Tiêu. Nếu Mãng Cầu lai với cây Sọ Khỉ thì chấp nhận được. Bởi kết quả cuối cùng sẽ cho ra đời cây Cầu Khỉ nghe gợi nhớ quê nhà vừa thơ mộng vừa lãng mạn. 


Cây Thông cũng không nên lai tạo với Mãng Cầu. Cái tên này dính dáng rất nhiều tới cây cột điện. Nơi có hàng tá tờ dán quảng cáo thông cống, hút hầm cầu.


Cây Trầm tối kỵ lai với câu Uất Kim Hương. Bởi kết quả không tốt đẹp chút nào, rất dễ bị stress và trầm uất. 


Cây Bình Bát không nên kết hợp với cây Bần nghe như Bác Thằng Bần suốt ngày cờ bạc là tiêu. Tương tự như cây Bàng ghép chung với cây Mã Đề chỉ có bàn đề, bán luôn rẫy không đủ tiền trả nợ!

Cách đây khá lâu, có ông nọ nghiên cứu cho ra giống cây mới nghe tên rất mắc cười "Boòng boong, sô cô la, cà lem cây, sữa hột gà..." tới nay vẫn chưa thấy ổng thành công. Mà nếu thành công không biết gọi giống cây mới này là gì. Bởi vậy việc nhà nông không đơn giản một chút nào cả, đúng không mấy bác?

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Tây Du remix - Kỳ 69: Cứu Bát Giới, team đồng tâm nhứt trí. Bị crush chửi sấp mặt, Bát Giới tỉnh cơn mê

Tây Du remix - Kỳ 69: Cứu Bát Giới, team đồng tâm nhứt trí. Bị crush chửi sấp mặt, Bát Giới tỉnh cơn mê

Bạch Long Mã thấy Bát Giới bị cơn lốc cuốn đi, con ngựa dẫm chân liên hồi. Không đau lòng sao được, nhị sư huynh của hắn trắng trẻo, mập mạp dễ thương đến như vậy mà. Cho đúng tinh thần "Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ", Bạch Long Mã hí thảm thiết, chập sau hắn biến thành trai thanh niên khôi ngô tuấn tú.

11/08/2020 10:00
Tây Du remix - Kỳ 68: Gặp cối xây gió, Đường Tăng mơ đời hiệp sĩ. Hotgirl

Tây Du remix - Kỳ 68: Gặp cối xây gió, Đường Tăng mơ đời hiệp sĩ. Hotgirl "tâm hồn" to, Bát Giới lại ngẩn ngơ

Thầy trò Đường Tăng vượt kiếp nạn do cậu Phật Tổ bày ra, đây có thể coi là trận đánh oanh liệt nhất của Đường Tăng và các học trò. Trên dưới một lòng khiến Đại Bàng tinh bại trận, quan trọng hơn Đường Tăng đã chứng minh được tài lãnh đạo của mình. Từ đây Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng càng kính trọng boss của mình hơn.

10/08/2020 10:00
Tây Du remix - Kỳ 66: Một chiêu Đại Bàng tinh đủ đánh bay Đại Thánh. Đường Tăng học Gia Cát Khổng Minh dùng

Tây Du remix - Kỳ 66: Một chiêu Đại Bàng tinh đủ đánh bay Đại Thánh. Đường Tăng học Gia Cát Khổng Minh dùng "Kế không thành"

Đây lại nói về Đại Bàng tinh - cậu của Phật Tổ đang chiếm giữ ngọn Thạch Bi Sơn xưng bá xưng hùng. Tin đồn ăn thịt Đường Tăng sẽ trường sinh bất tử làm con yêu này rất thích thú. Hắn chọn đoạn đèo Cả này giăng bẫy để bắt cho bằng được Đường Tăng.

08/08/2020 10:00