JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Cái giá của loài ăn tạp

Xưa thật là xưa, thượng đế đã biết chơi game và coi YouTube nhiều là không tốt, ngài đã thư giãn bằng cách nhào nặn đất đá để tạo ra vũ trụ. Sau đó, ngài chơi tô tượng.

Trong vườn nhà mình, nhìn thấy trái cam Mỹ, ngài tô nên mặt trời, nhìn thấy cái cam sành, ngài vẽ nên trái đất. Hết màu, ngài để nguyên màu xám xịt của đất đá và tạo nên mặt trăng. Ngài rủ các bạn chơi bida France. Chơi chán, ngài làm thêm các hành tinh màu sắc khác và lỗ đen vũ trụ rồi rủ bạn chơi bida lỗ.

Nhìn những hành tinh khô khốc va vào nhau côm cốp, ngài chọn trái đất để biến nó thành hành tinh có sự sống. Muôn loài, cây cối được tạo ra bình đẳng, nương tựa vào nhau mà sống, chúng được dạy cách thay đổi để thích nghi. 

Đến khi tạo loài người, thượng đế tạo xong đàn ông thì hết nguyên liệu, nên lấy một chiếc xương sườn của đàn ông, xin một chút điệu đà của loài công, chút kiêu kỳ của loài ngỗng, thêm vị chua cay nồng của tiêu hành tỏi ớt để tạo nên đàn bà. Thấy loài người có vẻ thiệt thòi so với các loài to lớn khác, thượng đế khuyến mãi một giọt tinh chất thông minh mà trung tâm công nghệ hóa màu vừa mới cho ra đời.

Vì thiếu cái xương sườn, đàn ông luôn khao khát tìm lại, họ suy nghĩ ra mọi cách để chinh phục phụ nữ. Họ bày vẽ ra các ngày lễ Valentine, ngày sinh nhật, ngày quốc tế phụ nữ chỉ để dụ dỗ lấy lại chiếc xương sườn. 

Thật vậy, dạo một vòng các công viên hay các quán cà phê dù ven sông, chúng ta thường thấy đàn ông hay dùng tay để kiểm tra xem có phải người nữ đang giữ chiếc xương sườn của mình không.


Khoa học đã vất vả chứng minh “Đường nào cũng đến La Mã, chỗ nào cũng có quán chả quán nem”. Tình yêu là rất quan trọng, nhưng chỉ có đồ ăn mới nuôi sống con người. Người nào có người yêu, đã tìm lại được xương sườn của mình rồi thì mở tiệc với bia rượu thịt để ăn mừng.

 Người nào còn cô đơn thì gặm đỡ sườn nướng barbecue cho đỡ buồn. Có điều họ ăn hơn cả ẩm thực, họ ăn một cách xâm thực, ăn tạp đến cả thiên nhiên cũng phát bực.

Sau một thời gian dài bận rộn theo dõi các giao dịch trên sàn chứng khoán vũ trụ, thượng đế chợt nhìn lại trái đất thì thấy loài người sinh sôi mạnh mẽ và thống lĩnh cả trái đất. Nhờ một giọt thuốc thông minh nên hầu như con người muốn gì được đó. 

Họ mau chóng chán các loại thịt heo bò gà. Họ muốn ăn uống sành điệu, muốn tăng cường sinh lực, họ thi đua săn lùng các động vật hoang dã trong rừng sâu. Họ đâu biết “thi đua” có nghĩa là “thua đi”, ăn các động vật hoang dã là điều cấm kỵ. Họ ngâm rượu thú rừng rồi cho đó là “rượu thuốc tăng cường sinh lý đàn ông”. Họ giết tê giác để lấy sừng làm thuốc. 

Họ săn voi để lấy ngà đeo cho đẹp. Họ bắt chim trên trời để rồi họ phóng sinh. Họ mặc kệ, không quan tâm hàng triệu virus đang định cư trong các động vật hoang dã, một nửa loại virus đó có thể gây hại cho con người. Hàng triệu virus này sẵn sàng mở rộng thị trường sang loài người khi có cơ hội, “cuộc sống mà”.

Con người ăn tất cả các thứ bốn chân trừ cái bàn, nhai tất cả những gì bơi được trừ tàu thuyền, nuốt tất cả những gì bay được trừ máy bay. Họ chỉ không ăn được những con ốc, những con ốc xe đạp ấy. Họ nghĩ một cách ngây thơ: “Hoang dã là tự nhiên, cái gì tự nhiên đều an toàn”.

Ăn thú rừng, loài người nhập khẩu thêm các bệnh mới mà trước đó chưa có. Nói có sách, mách có clip:
- Họ săn bắn khỉ, họ được tặng kèm HIV.
- Họ ăn chồn hương, họ được khuyến mãi SARS.
- Họ ăn dơi, tê tê, họ mắc Ebola, Cô Vi 2019.
Quả là chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, chưa thấy quan ngại chưa đổ thừa!

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
WHO sửa lại khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng

WHO sửa lại khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa lên tiếng ủng hộ sáng kiến của những chính phủ về việc bắt buộc và khuyến khích đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Đây là một tuyên bố khác rất nhiều so với khuyến cáo trước đó của tổ chức này vào hồi tháng 2 trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

23 giờ trước
18 quốc gia vẫn

18 quốc gia vẫn "chưa" ai nhiễm corona

Mặc dù số ca nhiễm virus corona được ghi nhận trên toàn thế giới đã vượt qua mốc một triệu vào chiều thứ Năm, thì vẫn có một số ít quốc gia không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào. Để lý giải nguyên nhân “trắng bảng” ca nhiễm này, phải kể đến hai trường hợp điển hình của Nauru và Turkmenistan.

23 giờ trước