Đời Cười

Cái giá của loài ăn tạp

Hoàng Dược Sư

Đăng lúc 09:13 | 23/02/2020

Xưa thật là xưa, thượng đế đã biết chơi game và coi YouTube nhiều là không tốt, ngài đã thư giãn bằng cách nhào nặn đất đá để tạo ra vũ trụ. Sau đó, ngài chơi tô tượng.

Trong vườn nhà mình, nhìn thấy trái cam Mỹ, ngài tô nên mặt trời, nhìn thấy cái cam sành, ngài vẽ nên trái đất. Hết màu, ngài để nguyên màu xám xịt của đất đá và tạo nên mặt trăng. Ngài rủ các bạn chơi bida France. Chơi chán, ngài làm thêm các hành tinh màu sắc khác và lỗ đen vũ trụ rồi rủ bạn chơi bida lỗ.

Nhìn những hành tinh khô khốc va vào nhau côm cốp, ngài chọn trái đất để biến nó thành hành tinh có sự sống. Muôn loài, cây cối được tạo ra bình đẳng, nương tựa vào nhau mà sống, chúng được dạy cách thay đổi để thích nghi. 

Đến khi tạo loài người, thượng đế tạo xong đàn ông thì hết nguyên liệu, nên lấy một chiếc xương sườn của đàn ông, xin một chút điệu đà của loài công, chút kiêu kỳ của loài ngỗng, thêm vị chua cay nồng của tiêu hành tỏi ớt để tạo nên đàn bà. Thấy loài người có vẻ thiệt thòi so với các loài to lớn khác, thượng đế khuyến mãi một giọt tinh chất thông minh mà trung tâm công nghệ hóa màu vừa mới cho ra đời.

Vì thiếu cái xương sườn, đàn ông luôn khao khát tìm lại, họ suy nghĩ ra mọi cách để chinh phục phụ nữ. Họ bày vẽ ra các ngày lễ Valentine, ngày sinh nhật, ngày quốc tế phụ nữ chỉ để dụ dỗ lấy lại chiếc xương sườn. 

Thật vậy, dạo một vòng các công viên hay các quán cà phê dù ven sông, chúng ta thường thấy đàn ông hay dùng tay để kiểm tra xem có phải người nữ đang giữ chiếc xương sườn của mình không.


Khoa học đã vất vả chứng minh “Đường nào cũng đến La Mã, chỗ nào cũng có quán chả quán nem”. Tình yêu là rất quan trọng, nhưng chỉ có đồ ăn mới nuôi sống con người. Người nào có người yêu, đã tìm lại được xương sườn của mình rồi thì mở tiệc với bia rượu thịt để ăn mừng.

 Người nào còn cô đơn thì gặm đỡ sườn nướng barbecue cho đỡ buồn. Có điều họ ăn hơn cả ẩm thực, họ ăn một cách xâm thực, ăn tạp đến cả thiên nhiên cũng phát bực.

Sau một thời gian dài bận rộn theo dõi các giao dịch trên sàn chứng khoán vũ trụ, thượng đế chợt nhìn lại trái đất thì thấy loài người sinh sôi mạnh mẽ và thống lĩnh cả trái đất. Nhờ một giọt thuốc thông minh nên hầu như con người muốn gì được đó. 

Họ mau chóng chán các loại thịt heo bò gà. Họ muốn ăn uống sành điệu, muốn tăng cường sinh lực, họ thi đua săn lùng các động vật hoang dã trong rừng sâu. Họ đâu biết “thi đua” có nghĩa là “thua đi”, ăn các động vật hoang dã là điều cấm kỵ. Họ ngâm rượu thú rừng rồi cho đó là “rượu thuốc tăng cường sinh lý đàn ông”. Họ giết tê giác để lấy sừng làm thuốc. 

Họ săn voi để lấy ngà đeo cho đẹp. Họ bắt chim trên trời để rồi họ phóng sinh. Họ mặc kệ, không quan tâm hàng triệu virus đang định cư trong các động vật hoang dã, một nửa loại virus đó có thể gây hại cho con người. Hàng triệu virus này sẵn sàng mở rộng thị trường sang loài người khi có cơ hội, “cuộc sống mà”.

Con người ăn tất cả các thứ bốn chân trừ cái bàn, nhai tất cả những gì bơi được trừ tàu thuyền, nuốt tất cả những gì bay được trừ máy bay. Họ chỉ không ăn được những con ốc, những con ốc xe đạp ấy. Họ nghĩ một cách ngây thơ: “Hoang dã là tự nhiên, cái gì tự nhiên đều an toàn”.

Ăn thú rừng, loài người nhập khẩu thêm các bệnh mới mà trước đó chưa có. Nói có sách, mách có clip:
- Họ săn bắn khỉ, họ được tặng kèm HIV.
- Họ ăn chồn hương, họ được khuyến mãi SARS.
- Họ ăn dơi, tê tê, họ mắc Ebola, Cô Vi 2019.
Quả là chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, chưa thấy quan ngại chưa đổ thừa!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  ...Không để anh em mình bị thiệt thòi, Vương Trùng Vương mới nghĩ ra cái trò Hoa Sơn luận kiếm, lấy cái cớ cho bọn cao thủ võ lâm trốn trách nhiệm của mình vào ngày 8/3.

  02/03/2021 14:04
  Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Giọng chàng the thé như bò rống, thì lời của nàng Karaoke cũng rè rè như loa thùng bị thủng lỗ. Hai người yêu nhau từ cái giọng hát đầu tiên.

   01/03/2021 16:30
   Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

    26/02/2021 16:55
    Ăn khế trả...Pi

     Ăn khế trả...Pi

     Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

     25/02/2021 18:33
     Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

      24/02/2021 20:25
      Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

       24/02/2021 15:53
       Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

        06/02/2021 15:48
        Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

         06/02/2021 10:01
         Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

          25/01/2021 15:58