Đời Cười

Cái Bang thẳng tiến sau mùa dịch bệnh

Hư Trúc

Đăng lúc 18:53 | 03/06/2021

Phái Võ Đang chuyên đan...giỏ cho hãng L.V làm ăn thất bát trụ không nổi qua mùa dịch, cuối cùng tuyên bố phá sán.

Võ lâm gặp đại nạn vì dịch bệnh. Mùa thứ 4, dịch bệnh hoành hành khắp chốn giang hồ. Thiên hạ bát nháo, nhân sĩ võ lâm trốn trong nhà núp dịch hít oxy sống đỡ qua ngày. Dịch bệnh qua đi cũng là lúc các anh hùng hào kiệt chuẩn bị tinh thần đi... ăn mày.

Cái Bang lại một phen nhộn nhịp. Hồng Thất Nghiệp bang chủ Cái Bang nay đã đổi tên thành Hồng Thất Kinh bởi lão quá oải với sức tàn phá của dịch bệnh. Thân là bang phái lớn nhất giang hồ nên Cái Bang phải ra tay cứu giúp quần hùng.

Phái Võ Đang chuyên đan...giỏ cho hãng L.V làm ăn thất bát trụ không nổi qua mùa dịch cuối cùng tuyên bố phá sản. Đám đệ tử của Trương Tam Phong kéo nhau về Cái Bang xin làm môn hộ.

Bọn Toàn Chân giáo thê thảm không kém. Giáo phái này chuyên kinh doanh cho thuê mặt bằng. Dịch giã có mặt khắp nơi, mấy tay thương gia buôn bán ế ẩm hùa nhau trả lại mặt bằng, làm cho Toàn Chân hai năm liền thất thu, thoi thóp sống qua ngày. Cuối cùng Toàn Chân giáo cũng giải thể công ty kinh doanh bất động sản...nằm bất động ở nhà trốn dịch.

Dịch qua đi cũng là lúc đệ tử Toàn Chân xuống núi kéo về Cái Bang gia nhập đội ngũ ăn mày.

Phái Nga My làm ăn trong lĩnh vực làm đẹp, chuyên nối mi cho các tiểu thơ đài cát. Dịch bệnh nên mấy vị tiểu thư đóng cửa im thin thít trong nhà. Thời buổi này giữ được tính mạng quan trọng hơn là việc đi làm đẹp. Chuỗi spa, thẩm mỹ viện của Nga My thay nhau đóng cửa...tạm ngừng kinh doanh. 

Sau dịch Diệt Tuyệt sư thái kéo theo cả đám đệ tử tới bái kiến Hồng Thất Kinh xin làm đệ tử của Cái Bang.

Ông chủ Túy Tiên Lầu lâu nay làm ăn rất khá. Ngày chưa có dịch bệnh, khách ra vào tấp nập "vào ba ra bảy". Bọn thực khách ăn nhậu cụng ly đôm đốp, hát hò say sưa làm cho lão thu được rất nhiều ngân lượng. Nay vì người người thất nghiệp, nhà nhà thất bát, khách giang hồ cũng hết tiền đi ăn nhậu. Túy Tiên lầu cũng bị vạ lây. Cuối cùng ông chủ Túy Tiên lầu cũng gia nhập đội hình đầu đường xó chợ đi ăn xin.

Các đại phái lớn nhỏ khác cũng lâm vào tình trạng tương tự. Dịch bệnh làm thất thu nhưng vẫn phải lo cơm áo gạo tiền mỗi ngày. Có dành dụm được bao nhiêu chỉ cần dịch bệnh đi qua là tán gia bại sản. Không đi ăn xin chỉ còn nước đi ăn cướp.

Hồng Thất Kinh bang chủ Cái Bang vì thương nhân sĩ giang hồ lâm vào cảnh đường cùng bèn ba chân bốn cẳng chạy về Bến Tre. Xứ này nổi tiếng có nhiều dừa. Hồng bang chủ về địa phương này đặt gáo dừa đặng phân phát cho anh hùng hào kiệt có được công cụ đi xin ăn...

Cứ thế toàn bộ võ lâm dẹp hết liêm sỉ, cứ hướng về Cái Bang mà thẳng tiến! Dầu gì ăn xin còn hơn đi ăn cướp.


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Tào Tháo đi tiêm vắcxin

  Tào Tháo đi tiêm vắcxin

  Ai cũng lấy lý do để được ưu tiên chích vắcxin. Lã Bố thì nói sắp cưới Điêu Thuyền, Lưu Bị thì mới thành lập công ty... Thật khó xử cho Hoa Đà.

  16/06/2021 12:15
  Đừng đụng vào con của bố!

   Đừng đụng vào con của bố!

   Ai cũng biết thầy Park Hang-seo cưng học trò như con. Thấy trò cưng bị vào bóng thô bạo, ông phản ứng gay gắt cũng là điều dễ hiểu. Bởi ai biểu đụng vào con của bố!

   13/06/2021 14:18
   Lã Bất Chấp đi buôn

    Lã Bất Chấp đi buôn

    Lã Bất Chấp (con trai của Lã Bất Tài ) nghe lời vàng ngọc cha dạy bèn cuống cuồng bỏ nước Lỗ sang nước khác kinh doanh du lịch kiêm bán bằng.

    10/06/2021 10:30
    Tiên sư thằng hacker

     Tiên sư thằng hacker

     Không biết hacker là thể loại gì trong 12 giáp con giáp. Chúng gây biết bao nhiêu rắc rối cho người bình thường, người phi thường và cả người bất thường.

     09/06/2021 18:28
     Cảm hứng từ bác Park Hang Seo

      Cảm hứng từ bác Park Hang Seo

      Ở tuổi 42, bác Hang Seo nhà ta cần mẫn làm việc không lương, nhưng cuối cùng vẫn bị sa thải. Vậy mà ở tuổi 60 ông lại tái khởi nghiệp,

      08/06/2021 18:20
      Đội hình bóng đá kiếm hiệp Kim Dung

       Đội hình bóng đá kiếm hiệp Kim Dung

       Cặp hậu vệ biên không ai qua nổi Dương Quá và Tây Độc Âu Dương Phong, tiền vệ trung tâm thì Kiều Phong là số một. Còn Vi Tiểu Bảo sẽ chơi vị trí nào đây?

       07/06/2021 11:30