Đời Cười

Cái Bang thẳng tiến sau mùa dịch bệnh

Hư Trúc

Đăng lúc 18:53 | 03/06/2021

Phái Võ Đang chuyên đan...giỏ cho hãng L.V làm ăn thất bát trụ không nổi qua mùa dịch, cuối cùng tuyên bố phá sán.

Võ lâm gặp đại nạn vì dịch bệnh. Mùa thứ 4, dịch bệnh hoành hành khắp chốn giang hồ. Thiên hạ bát nháo, nhân sĩ võ lâm trốn trong nhà núp dịch hít oxy sống đỡ qua ngày. Dịch bệnh qua đi cũng là lúc các anh hùng hào kiệt chuẩn bị tinh thần đi... ăn mày.

Cái Bang lại một phen nhộn nhịp. Hồng Thất Nghiệp bang chủ Cái Bang nay đã đổi tên thành Hồng Thất Kinh bởi lão quá oải với sức tàn phá của dịch bệnh. Thân là bang phái lớn nhất giang hồ nên Cái Bang phải ra tay cứu giúp quần hùng.

Phái Võ Đang chuyên đan...giỏ cho hãng L.V làm ăn thất bát trụ không nổi qua mùa dịch cuối cùng tuyên bố phá sản. Đám đệ tử của Trương Tam Phong kéo nhau về Cái Bang xin làm môn hộ.

Bọn Toàn Chân giáo thê thảm không kém. Giáo phái này chuyên kinh doanh cho thuê mặt bằng. Dịch giã có mặt khắp nơi, mấy tay thương gia buôn bán ế ẩm hùa nhau trả lại mặt bằng, làm cho Toàn Chân hai năm liền thất thu, thoi thóp sống qua ngày. Cuối cùng Toàn Chân giáo cũng giải thể công ty kinh doanh bất động sản...nằm bất động ở nhà trốn dịch.

Dịch qua đi cũng là lúc đệ tử Toàn Chân xuống núi kéo về Cái Bang gia nhập đội ngũ ăn mày.

Phái Nga My làm ăn trong lĩnh vực làm đẹp, chuyên nối mi cho các tiểu thơ đài cát. Dịch bệnh nên mấy vị tiểu thư đóng cửa im thin thít trong nhà. Thời buổi này giữ được tính mạng quan trọng hơn là việc đi làm đẹp. Chuỗi spa, thẩm mỹ viện của Nga My thay nhau đóng cửa...tạm ngừng kinh doanh. 

Sau dịch Diệt Tuyệt sư thái kéo theo cả đám đệ tử tới bái kiến Hồng Thất Kinh xin làm đệ tử của Cái Bang.

Ông chủ Túy Tiên Lầu lâu nay làm ăn rất khá. Ngày chưa có dịch bệnh, khách ra vào tấp nập "vào ba ra bảy". Bọn thực khách ăn nhậu cụng ly đôm đốp, hát hò say sưa làm cho lão thu được rất nhiều ngân lượng. Nay vì người người thất nghiệp, nhà nhà thất bát, khách giang hồ cũng hết tiền đi ăn nhậu. Túy Tiên lầu cũng bị vạ lây. Cuối cùng ông chủ Túy Tiên lầu cũng gia nhập đội hình đầu đường xó chợ đi ăn xin.

Các đại phái lớn nhỏ khác cũng lâm vào tình trạng tương tự. Dịch bệnh làm thất thu nhưng vẫn phải lo cơm áo gạo tiền mỗi ngày. Có dành dụm được bao nhiêu chỉ cần dịch bệnh đi qua là tán gia bại sản. Không đi ăn xin chỉ còn nước đi ăn cướp.

Hồng Thất Kinh bang chủ Cái Bang vì thương nhân sĩ giang hồ lâm vào cảnh đường cùng bèn ba chân bốn cẳng chạy về Bến Tre. Xứ này nổi tiếng có nhiều dừa. Hồng bang chủ về địa phương này đặt gáo dừa đặng phân phát cho anh hùng hào kiệt có được công cụ đi xin ăn...

Cứ thế toàn bộ võ lâm dẹp hết liêm sỉ, cứ hướng về Cái Bang mà thẳng tiến! Dầu gì ăn xin còn hơn đi ăn cướp.


Hư Trúc

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09