Đời Cười

Các anh em nhớ dằn bụng 10 điều này trước khi trốn vợ đi nhậu

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:10 | 22/09/2020

Khi vợ xuất hiện bất thình lình tại bàn nhậu, phải có thái độ hòa nhã. Phải biết ăn năn hối lỗi, xin lỗi vợ ngay lập tức. Kẻo vợ nổi điên đánh luôn cả bạn nhậu...

Quốc có quốc pháp, gia có gia qui. Nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe của anh em trong Hội Ăn nhậu, chúng tôi đưa ra 10 qui định trốn vợ đi nhậu cần lưu ý. Mong các anh em trong hội nghiêm túc thực hiện, để đưa phong trào ăn nhậu ngày một đi lên:

Điều 1: Nhớ xin phép vợ trước khi đi nhậu. Đã có trường hợp lén đi nhậu mà chưa có đơn xin đi nhậu và chữ ký của vợ, gây ra hậu quả rất khủng khiếp. Anh em chiến hữu đang cụng ly côm cốp thì bị vợ trình sư tử Hà Đông tới lật nguyên bàn nhậu, cảnh tượng vô cùng thương tâm...

Điều 2: Không được tắt điện thoại với bất cứ lý do gì. Đừng nghĩ ngồi vỉa hè, hay phòng nhậu V.I.P mà vợ không mò tới được. Các bà vợ giờ định vị chồng còn ghê hơn cả GPRS. Hãy để điện thoại ở chế độ sẵn sàng nghe cuộc gọi của vợ. Cài nhạc chờ những bài yêu thương kiểu "Em sai rồi, anh xin lỗi em đi"... Vợ gọi là phải về ngay, cấm áp dụng hình thức 'vào 3 ra 7' để kéo dài thời gian, làm vợ buồn, vợ nổi mụn lẫn nổi quạu.

Điều 3: Khi vợ xuất hiện bất thình lình tại bàn nhậu, phải có thái độ hòa nhã. Phải biết ăn năn hối lỗi, xin lỗi vợ ngay lập tức. Kẻo vợ nổi điên đánh luôn bạn nhậu. Bạn nhậu giận, bạn nhậu nghỉ chơi, mất bạn nhậu buồn thúi hẻo lắm.

Điều 4: Đánh nhanh rút gọn, giải quyết mọi ân oán trên bàn nhậu chỉ trong hiệp 1. Cấm kéo dài hiệp 2 mở 'sân nhậu' tại các quán đèn mờ. Vợ biết kéo tới tận quán quay clip trực tiếp thì mang nhục với đồng nghiệp, xấu hổ với bạn bè.

Điều 5: Khi có cuộc gọi của vợ vui lòng vào toilet nghe điện thoại. Đừng nói chuyện oang oang ngay tại bàn nhậu, làm chiến hữu lo lắng, hoang mang, thần kinh dễ kích động.

Điều 6: Trang bị các loại nước súc miệng, kẹo chống mùi bia rượu để dùng sau khi nhậu. Cố gắng đừng để hơi thở có mùi rượu bia khi về nhà. Nên nhớ mũi vợ siêu thính... Vợ biết ta lén lút đi nhậu, vợ quánh chạy không kịp đừng trách.

Điều 7: Tuyệt đối không lộ danh bạ bạn nhậu. Địch có đánh chết cũng kiên quyết không khai. Nhằm tránh trường hợp vợ nhắn tin chửi rủa toàn thể bạn nhậu, làm mất bản sắc văn hóa ăn nhậu của người Việt Nam.

Điều 8: Lên lịch ăn nhậu trong khung giờ hợp lý, tránh trường hợp vợ về nhà rồi mà mình chưa vác mặt về. Làm vậy, thế nào vợ cũng nổi cơn điên, rồi khiêng mình đi quăng vô thùng rác.

Điều 9: Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để có thân thể cường tráng, và đôi chân có thể chạy nước rút nhanh như điện, phòng trường hợp vợ gí chạy quanh xóm vẫn có thể thoát thân.

Điều 10: Tuyệt đối không để các bà vợ làm bạn với nhau. Một bà đã chịu không thấu rồi, để cho các bà tập hợp thành đội nhóm đi 'săn lùng' anh em ăn nhậu là chết cả đám.

Trên đây là 10 điều qui định mới keng thay cho toàn bộ nội quiăn nhậu đã có trước đó. Vì một môi trường ăn nhậu không lo bị vợ quánh nhập viện, quý hội viên nên tuân thủ.


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  ...Không để anh em mình bị thiệt thòi, Vương Trùng Vương mới nghĩ ra cái trò Hoa Sơn luận kiếm, lấy cái cớ cho bọn cao thủ võ lâm trốn trách nhiệm của mình vào ngày 8/3.

  02/03/2021 14:04
  Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Giọng chàng the thé như bò rống, thì lời của nàng Karaoke cũng rè rè như loa thùng bị thủng lỗ. Hai người yêu nhau từ cái giọng hát đầu tiên.

   01/03/2021 16:30
   Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

    26/02/2021 16:55
    Ăn khế trả...Pi

     Ăn khế trả...Pi

     Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

     25/02/2021 18:33
     Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

      24/02/2021 20:25
      Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

       24/02/2021 15:53
       Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

        06/02/2021 15:48
        Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

         06/02/2021 10:01
         Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

          25/01/2021 15:58