Đời Cười

Bọn cao thủ võ lâm đón Tết

Tiêu Dao Tử

Đăng lúc 06:02 | 14/01/2020

Mỗi năm hoa đào nở, Đảo Đào Hoa lại đón khách đông nghìn nghịt. Trận chiến giữa quân Tống và Mông Cổ tạm hoãn cho bính lính về nhà ăn Tết. Phu phụ Quách Tỉnh-Hoàng Dung về Đảo Đào Hoa thay Hoàng Dược Sư kinh doanh du lịch.

Địa danh Đảo Đào Hoa nơi từng cất giữ “Cửu âm chân kinh” đã quá nổi tiếng nên mỗi lần “năm hết tết đến” du khách lại rủ nhau kéo tới đây checkin, chụp hình tự sướng các kiểu. Quách Tỉnh vốn bản tính hiền lành, nên không có làm ăn chụp giật, không có nạn chèo kéo, chặt chém khách diễn ra như ở các nơi khác. Nhờ vậy mà Quách Tỉnh làm ăn rất khấm khá có tiền lo cho Quách Phù, Quách Tương, Quách Phá Lỗ ăn học đàng hoàng.

Lão Đông Tà-Hoàng Dược Sư thì ngon ăn hơn, lão là chuyên gia về thuốc. Dịp Tết này là lúc thuận lợi để lão chế tạo các “dược tửu xuân tình”, đặc biệt là thuốc giải độc rượu bia của lão làm ra bán không kịp giao cho khách. Vì thế Hoàng Dược Sư không thèm để ý tới chuyện kinh doanh du lịch ở đảo Đào Hoa, chỉ với tiền bán thuốc Hoàng Dược Sư dư sức mua mấy cái du thuyền neo đậu đầy ở Đảo Đào Hoa.

“Thần toán tử”-Anh Cô vốn là cao thủ về tính toán, Tết đến là dịp để Anh Cô bán hàng online. Các món hàng bán chạy đương nhiên là các loại thuốc “madein Hoàng Dược Sư” và bản sao “Cửu âm chân kinh” đang được đám võ lâm đồng đạo không tiếc tiền bỏ ra để được sở hữu. Lão Ngoan Đồng Châu Bá Thông bỏ tính tình ham chơi của trẻ con. Lão cũng bắt đầu biết phụ vợ. Nhờ sáng tạo ra môn công phu : “Song thủ hỗ bác” Châu Bá Thông một tay lo toan hết việc giặt giũ, nấu nướng trong nhà, một chân chạy như bay đi giao hàng cho khách. Lắm lúc khách đặt hàng quá đông, Châu Bá Thông bèn nhờ Công tử Đại Lý Đoàn Dự hỗ trợ. Không  nghi ngờ gì nữa với tuyệt đỉnh kinh công “Lăng ba vi bộ” Đoàn Dự chính là shipper xuất sắc nhất trong mùa mua sắm Tết

..

Phu phụ Thần Điêu Đại Hiệp tại phái Cổ Mộ đâu dễ gì để mùa Tết đi qua mà không thu được đồng nào? Sẵn dịp nha môn cho người chặn các ngã đường, kiểm tra nồng độ cồn Dương Quá mở dịch vụ Điêu Grap. Dân giang hồ trong ba ngày Tết ăn nhậu tưng bừng, xỉn thì gọi Grap Điêu chở về, ai nấy đều phấn khởi. Công việc đang lúc suôn sẻ thì gặp sự cố.  Xui cho Dương Quá, một lần chở khách nhậu say về nhà, bọn lính bắt quả tang Dương Quá chỉ lái Điêu bằng một tay vi phạm luật hàng không rất nghiêm trọng. Dương Quá bị giam bằng lái Điêu 24 tháng, Cô Long tiếc công việc kinh doanh dang dở bèn thay chồng làm tài xế Điêu. Từ khi nữ hotgirl Tiểu Long Nữ làm tài xế, hãng Grap Điêu tiếp nhận lượng khách tăng gấp mấy chục lần. Việc làm ăn của vợ chồng Thần Điêu Đại Hiệp lên như Điêu gặp gió. Có một khách hàng tên là Doãn Chí Bình, hay tin có hotgirl Tiểu Long Nữ làm tài xế hắn đặt dịch vụ cho cả chục năm. Nhưng rất tiếc đã bị Cô Long từ chối.

Nam Đế-Đoàn Chính Hưng nhường ngôi vị về tu ở chùa. Khách thập phương cũng kéo tới chùa đông như kiến. Vốn là người sùng bái Đạo Phật chân chính, Nam Đế nhà ta nhất quyết không nhận các loại “kèo” hốt vong, trục vía, càng không có chuyện dâng sao giải hạn. Bá tánh nghe tiếng lành kéo tới chùa Đoàn Chính Hưng suốt trong ba ngày Tết làm nhà chùa nấu đồ chay mệt nghỉ. Nhờ vậy ngoài môn “Nhất Dương Chỉ”, môn “Lắc chảo thần công” của Đoàn Chính Hưng đã đạt tới mức thượng thừa.

Về lão Tây Độc-Âu Dương Phong mặc dù lão rất cá tính, có lượng fan hùng hậu nhưng tui vẫn không thể giấu chuyện này. Lão cung cấp thuốc độc cho bọn gian thương đầu độc bá tánh nên đã bị lính nha môn gô cổ tống vào nhà giam chừng nào được thả ra dân giang hồ cũng không hay biết. Vui mừng nhất là lão ăn mày Bắc Cái-Hồng Thất Công sau hàng chục năm ăn xin, lão đã dành dụm được số tiền kha khá. Nếu không có gì thay đổi, Tết này lão qua Dubai làm ăn mày vì nghe nói ăn mày bên đó một ngày kiếm mấy chục triệu bạc./.


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích cô chiêu cậu ấm

  Sự tích cô chiêu cậu ấm

  Con gái của ông bố "lắm chiêu" được bố giúp cho bay sang Anh du học, còn các cậu "được ấp ấm như ấp trứng" cũng được mẹ cho qua Mỹ tìm chữ.

  29/04/2021 10:52
  Sướng ơi là sướng!

   Sướng ơi là sướng!

   Ngày ra tòa Sướng bị cáo buộc cầm đầu đường dây sản xuất hơn 137 triệu lít xăng giả, tương đương với số lượng hàng thật trị giá hơn 2.400 tỉ đồng.

   22/04/2021 11:18
   Hãy sợ vợ theo cách của bạn

    Hãy sợ vợ theo cách của bạn

    Nghe nói sau Hội nghị tổng kết năm, Hội SOVO đã đổi tên thành “Hội không sợ gì hết trừ sợ vợ” và slogan mới của hội là “Hãy sợ vợ theo cách của bạn”.

    17/04/2021 14:40
    Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

     Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

     Vi diệu hơn 'nhất dương chỉ' còn là công cụ để họ Đoàn giàu nhanh, phất nhanh mà không phải vất vả đi buôn chổi đót hoặc chạy xe ôm để làm giàu.

     15/04/2021 16:10
     Nhật ký quan tham

      Nhật ký quan tham

      Ba mình nói không sai: "Phi thương là bất phú" mà. Trời ạ. Làm quan gần 30 năm, lần đầu tiên trong đời mình mới hết lo cái đói...

      14/04/2021 18:15
      Tâm thư gửi anh ăn trộm

       Tâm thư gửi anh ăn trộm

       Vâng thưa anh, dù em chẳng còn gì nữa để cho anh trộm. Nhưng mấy bữa nay cứ thấy anh lạng qua nhà em hoài, lòng em chua xót quá…

       14/04/2021 09:55
       Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

        Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

        Tối ấy, Lâm Mưu Đồ cho mời hai đứa con trai là Lâm Mưu Mô và Lâm Mưu Độc về bàn đại sự lâu dài. Mái tóc ngả bạc của Lâm Mưu Đồ càng như bạc thêm vì sắp nghỉ hưu...

        07/04/2021 14:22
        Sự tích phái Cổ Mộ

         Sự tích phái Cổ Mộ

         Kế bên phái của Long Nữ, có chàng trai tên là Doãn Chí Bình là đệ tử chân truyền của Toàn Chân giáo. Chàng đã quá ba mươi mà chưa có người yêu.

         06/04/2021 14:04
         Cá tháng tư:

          Cá tháng tư: "nổ" như Lan

          Lúc này nàng Lan mới hốt hoảng khai sự thật: chỉ là trò Cá tháng Tư, tụi em chơi vậy cứ tưởng là ngầu...

          01/04/2021 15:17
          Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

           Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

           Trộm xe ôtô chở bạn gái đi chơi, đạp xe đạp đi trộm xe máy, trộm 20 triệu để tẩm quất 2 ngày liền... Tay trộm nào xứng danh là dân chơi không sợ mưa rơi nhất?

           25/03/2021 14:50