Đời Cười

Bộ tranh: Khúc ngợi ca những Thiên Thần hiến tạng cứu người!

Đăng lúc 16:12 | 21/10/2019

Chỉ có họ mới trao được "phép mầu" để đổi thay số phận những con người tưởng đã vĩnh viễn rơi vào vực thẳm. Những người tình nguyện hiến tạng - chính là những thiên thần - đến trái đất này và rời bỏ đi với sứ mệnh hồi sinh cho nhiều con người khác. Họ sẽ mãi mãi được tri ân!!!

Nổi bật là trường hợp thiếu tá Lê Hải Ninh hiến tạng cứu 6 người sau khi qua đời, hành động này đã được Bộ trưởng Bộ Y tế truy tặng Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân.

Hay trường hợp chị Nguyễn Thị Giang (Hiệp Hòa, Bắc Giang) đã quyết định hiến tạng chồng là anh Ngọ Văn Soái để cứu 4 người. Trái tim của anh Soái được ghép cho một bệnh nhân suy tim giai đoạn cuối, nếu không có trái tim của anh ấy, cuộc sống của bệnh nhân kia sẽ không kéo dài thêm được nữa; gan của anh ghép cho một bệnh nhân đã hôn mê gan, và ghép thận cho 2 người khác.

"Lúc đầu, khi bệnh viện nói về việc hiến tạng, gia đình em hoang mang, đau xót, giằng xé lương tâm mất nửa ngày suy nghĩ. Mình mất người thân mình đau xót, những người sắp mất người thân kia cũng thế. Gia đình quyết định làm đơn hiến tạng, giờ thì trái tim nhà em vẫn đang sống, đôi mắt anh ấy vẫn đang nhìn, em có phần nào an ủi được nỗi đau" - chị Giang chia sẻ.

Mới đây nhất là một thanh niên 18 tuổi ở Hải Dương đã được cứu sống nhờ ghép phổi từ người hiến chết não.

Và rất nhiều những thiên thần như vậy trên khắp cả nước...


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09
         Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

          15/09/2021 09:55