JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Bộ tranh: Khúc ngợi ca những Thiên Thần hiến tạng cứu người!

  • 5 tháng trước

Chỉ có họ mới trao được "phép mầu" để đổi thay số phận những con người tưởng đã vĩnh viễn rơi vào vực thẳm. Những người tình nguyện hiến tạng - chính là những thiên thần - đến trái đất này và rời bỏ đi với sứ mệnh hồi sinh cho nhiều con người khác. Họ sẽ mãi mãi được tri ân!!!

Nổi bật là trường hợp thiếu tá Lê Hải Ninh hiến tạng cứu 6 người sau khi qua đời, hành động này đã được Bộ trưởng Bộ Y tế truy tặng Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân.

Hay trường hợp chị Nguyễn Thị Giang (Hiệp Hòa, Bắc Giang) đã quyết định hiến tạng chồng là anh Ngọ Văn Soái để cứu 4 người. Trái tim của anh Soái được ghép cho một bệnh nhân suy tim giai đoạn cuối, nếu không có trái tim của anh ấy, cuộc sống của bệnh nhân kia sẽ không kéo dài thêm được nữa; gan của anh ghép cho một bệnh nhân đã hôn mê gan, và ghép thận cho 2 người khác.

"Lúc đầu, khi bệnh viện nói về việc hiến tạng, gia đình em hoang mang, đau xót, giằng xé lương tâm mất nửa ngày suy nghĩ. Mình mất người thân mình đau xót, những người sắp mất người thân kia cũng thế. Gia đình quyết định làm đơn hiến tạng, giờ thì trái tim nhà em vẫn đang sống, đôi mắt anh ấy vẫn đang nhìn, em có phần nào an ủi được nỗi đau" - chị Giang chia sẻ.

Mới đây nhất là một thanh niên 18 tuổi ở Hải Dương đã được cứu sống nhờ ghép phổi từ người hiến chết não.

Và rất nhiều những thiên thần như vậy trên khắp cả nước...

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Sự tích con chí Đực

Sự tích con chí Đực

Khẳng định với mấy ông bản chất thích sở hữu của người phụ nữ đã có từ thời hồng hoang...kéo dài tới thời Hồng lâu mộng.

5 giờ trước