Đời Cười

Bịt miệng ai

Chính Vi

Đăng lúc 09:57 | 03/09/2019

Ở trên đời này các quan phát biểu trật nhiều hơn nhân dân phát biểu trật. Mày coi, vừa qua Giám đốc Sở Du Lịch TP đòi thu phí đô la các du khách nước ngoài nghỉ qua đêm ở Sài Gòn nhưng có thực hiện được không hay là bị tẩy chay? Mày coi, cha nội Phó phòng Cảnh sát giao thông tên Thường gì đó ở Đồng Nai gửi giấy mời triệu tập các tài xế nhà nghèo xài tiền lẻ qua trạm BOT. Tưởng rằng ổng thanh liêm lắm, ai dè trước kia từng bị ra khỏi ngành giao thông vì liên quan đến ăn hối lộ. Chưa kể thiên hạ xầm xì chuyện gửi giấy mời nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi của cô con gái rượu có cổ phần đầu tư vào trạm BOT.


Buổi sáng Bi Rên xồng xộc lao đến quán cóc lề đường của bà Mười với một cuộn băng keo bí ẩn trên tay. Nó nhào lại bàn Út Hóng rồi rên rỉ:

- Mày làm ơn dán băng keo bịt miệng tao.

- Sao?

- Sao trên trời ấy. 

Tao đã bị một vố hớ quá nặng.

- Mày hố cái gì?

- Hic! Mày có đọc báo không? Ông Đỗ Trung Hưng Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Y tế tuyên bố Bộ khẳng định không sai, trong khi tao lỡ tuyên bố thuốc trị ung thư của VN Pharma nhập về toàn là thuốc giả.

Út Hóng nhịp nhịp giò:

- Phải ráng hết sức bình tĩnh. Có vẻ như mày đang sám hối vì bối rối khi bị tước mất quyền ăn nói.

Bi Rên rên tiếp:

- Đúng vậy. Mày dán ngay băng keo vào miệng tao để trừng trị cái lưỡi tào lao.

Út Hóng lắc đầu:

- Chưa chắc mày đã trật.

- Hả?

Út triết lý:

- Ở trên đời này các quan phát biểu trật nhiều hơn nhân dân phát biểu trật. Mày coi, vừa qua Giám đốc Sở Du Lịch TP đòi thu phí đô la các du khách nước ngoài nghỉ qua đêm ở Sài Gòn nhưng có thực hiện được không hay là bị tẩy chay? Mày coi, cha nội Phó phòng Cảnh sát giao thông tên Thường gì đó ở Đồng Nai gửi giấy mời triệu tập các tài xế nhà nghèo xài tiền lẻ qua trạm BOT. Tưởng rằng ổng thanh liêm lắm, ai dè trước kia từng bị ra khỏi ngành giao thông vì liên quan đến ăn hối lộ. Chưa kể thiên hạ xầm xì chuyện gửi giấy mời nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi của cô con gái rượu có cổ phần đầu tư vào trạm BOT.

Út Hóng ngừng hùng biện bởi Bi Rên tròn xoe mắt:

- Tao… tao đâu phải là quan lớn. Mồm nhà quan có gang có thép…

- Gang thép Thái Nguyên gì cũng nợ nần ngập đầu. Mày coi, vô số dự án quan trọng đều nằm trùm mền chờ phá sản từ Metro cho đến các hải cảng. Mày nên nghĩ lại.

Mặc kệ Út Hóng thuyết phục, Bi vẫn khui cuộn băng keo ra. Tay Bi run run:

- Tao biết thân phận mình. Làm quan có thể xem dân như cỏ rác nhưng làm dân phải ăn nói chính xác. Tao phải bịt băng keo kín mồm để làm gương cho các quan học tập.

- Dẹp!

Út Hóng gầm lên:

- Mày đừng làm tao khóc nghe chưa. Tao sẽ khóc như cha nội Nguyễn Minh Hùng - tổng giám đốc VN Pharma đứng trước tòa khóc mùi mẫn. Tao sẽ rơi nước mắt cá sấu nói rằng Hội đồng xét xử xóm Nhà Lá khoan dung vụ bịt miệng mày trong vụ buôn thuốc giả. Trời đất, mày nên nhớ rằng vụ VN Pharma đó, Hội Đồng Xét Xử đã mời nhưng Thứ Trưởng Trương Quốc Cường đâu chịu có mặt tại tòa để đối chứng. Tại sao mày lại giày vò bức rức làm ai nghe cũng thấy tức?

Mọi người im lặng vì bà Mười bưng 3 ly cà phê đá lên. Tiếng bà nhẹ tênh:

- Ở trên đời mọi chuyện đều từ cái lưỡi. Có những cái lưỡi rác rưởi nên cũng có những cái lưỡi biết chửi. Tao cho rằng chính mấy ông quan mới cần dán băng keo cái miệng của họ.


Chính Vi

  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

   Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

   24/09/2021 10:30
   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

    Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

    23/09/2021 14:56
    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

     Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

     23/09/2021 19:00
     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

      Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

      22/09/2021 03:10
      Sự tích về chị Hằng

       Sự tích về chị Hằng

       Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

       17/09/2021 17:00
       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

        Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

        17/09/2021 19:01
        Buổi học online của con anh Bờm

         Buổi học online của con anh Bờm

         Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

         17/09/2021 13:19
         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

          Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

          17/09/2021 15:09
          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

           Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

           Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

           15/09/2021 09:55