Đời Cười

Biểu dương kẻ trộm

Đồ Bì

Đăng lúc 17:00 | 03/09/2019

Vừa qua, thông tin trên báo chí cho biết cơ quan chức năng tỉnh Long An nói đã điều tra làm rõ bước đầu rằng ông Nguyễn Xuân Quang có dấu hiệu mất chiếc laptop nhưng không tìm thấy dấu hiệu tội phạm nào của chuyện ông mất 385 triệu đồng. Nói cách khác, ông Quang có mất laptop; còn chuyện ông có mất tiền hay không thì không thì không xác định được


Kính gởi:

Kẻ trộm laptop của ông thanh tra kiểm soát hoạt động môi trường Nguyễn Xuân Quang.

Thưa anh (chị) thân mến!

Trên bán nguyệt san Tuổi Trẻ Cười số 581-2017 ra ngày 15-10-2017, tôi đã có thư khiển trách anh (chị) về hành vi trộm cắp tài sản của ông thanh tra Nguyễn Xuân Quang khiến hoạt động thanh tra kiểm soát môi trường của ông dang dở như chuyện tình Lan và Điệp; bộ chủ quản phải gọi ông về. Trộm cắp là thói xấu làm mang tiếng địa phương của chúng ta - miền đất nổi tiếng an ninh, trật tự thuộc bậc nhất của miền Tây.

Giận thì nói vậy nhưng tôi cũng... ngờ ngợ, không rõ ông Quang có mất số tiền 385 triệu đồng mồ hôi nước mắt mà ông mang theo để đưa cho người em mua đất như ông đã khai báo trước cơ quan chức năng của tỉnh Long An hay không. Cho nên ở cuối thư đăng trên báo, tôi đã viết một câu khá phải phép: “Còn tình thiệt ngươi (xin lỗi về chữ dùng) không hề trộm cắp thì cũng nói với ta một tiếng để ta khỏi khiển trách ngươi nữa”. Ấy là tôi có niềm tin rằng anh (chị) không hề trộm tiền của ông Quang và đồng thời cũng tin rằng (lại xin lỗi) ông Quang không có cục tiền nào gọi là 385 triệu đồng để hở hang và hớ hênh trong phòng khách sạn, tạo điều kiện cho anh (chị) trộm cắp cả.

Vừa qua, thông tin trên báo chí cho biết cơ quan chức năng tỉnh Long An nói đã điều tra làm rõ bước đầu rằng ông Nguyễn Xuân Quang có dấu hiệu mất chiếc laptop nhưng không tìm thấy dấu hiệu tội phạm nào của chuyện ông mất 385 triệu đồng. Nói cách khác, ông Quang có mất laptop; còn chuyện ông có mất tiền hay không thì không thì không xác định được.

Cứ theo các đồng nghiệp nhà báo của chúng tôi, việc kiểm tra ông Quang có mang tiền đi hay không dễ ợt như ăn ớt: Đề nghị sân bay Nội Bài cho trích xuất hình ảnh soi chiếu hành lý của ông khi ông vào làm thủ tục lên phòng chờ máy bay thì mọi việc sẽ rõ ràng. Chúng ta đi máy bay, có vài triệu đồng trong bóp cũng phải bỏ bóp ra để soi chiếu qua cổng kiểm tra an ninh, huống chi nói đến số tiền gần 400 triệu đồng gồm ít nhất tám cục tiền mệnh giá 500.000 đồng to béo và kềnh càng đựng trong xách tay hành lý.

Vì vậy, với cả tấm lòng... nghi ngờ có cơ sở để tin cậy, tôi đồ chừng rằng ông Quang quên mang theo số tiền ấy, và vì quên mang theo số tiền ấy nên ông không có số tiền nào để bị gọi là bị mất trộm tại khách sạn TV2 ở thành phố Tân An. Còn lý do vì sao ông khai báo với cơ quan chức năng ở Long An rằng ông mất 385 triệu đồng, đã xài hết 15 triệu đồng thì việc ấy chỉ có mỗi mình ông biết. Anh (chị) ăn trộm biết rồi đấy, cuộc sống của chúng ta rất ngộ, hiện nay vẫn còn rất nhiều người... khai vống. Họ muốn bi đát hóa hoàn cảnh mặc dù hoàn cảnh rất lạc quan, tươi tốt. Một số vị làm công tác thanh tra lãng mạn hơn cả nhạc sĩ và nhà thơ nên thi thoảng họ cũng khai báo với cơ quan chức năng rằng họ bị mất tiền, rằng đời họ đau thương còn hơn cả Lan và Điệp!

Với thông tin của cơ quan chức năng ở Long An, bà con cả nước có thể tin rằng ông thanh tra Quang không bị mất số tiền 385 triệu đồng ở khách sạn TV2 tại Long An; hoặc nếu ông có mất tiền thật thì mất ở một nơi nào đó chứ không mất tại Long An. Còn chuyện ông mất laptop là chuyện có thật.

Tôi khuyên anh (chị) ăn trộm thế này: Cái laptop ấy là đồ second hand, có bán lại cho chỗ thu mua laptop cũ cũng chỉ được 500.000 đồng là cùng. Vậy anh (chị) hãy ra đầu thú trước cơ quan chức năng, hoàn trả chiếc laptop ấy lại cho ông Quang để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Tôi nhiệt liệt biểu dương anh (chị) đã không trộm cắp tiền của ông Quang; còn ông ấy có mất thật hay không thì chỉ có... ông ấy biết.


Đồ Bì

  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

   Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

   24/09/2021 10:30
   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

    Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

    23/09/2021 14:56
    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

     Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

     23/09/2021 19:00
     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

      Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

      22/09/2021 03:10
      Sự tích về chị Hằng

       Sự tích về chị Hằng

       Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

       17/09/2021 17:00
       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

        Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

        17/09/2021 19:01
        Buổi học online của con anh Bờm

         Buổi học online của con anh Bờm

         Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

         17/09/2021 13:19
         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

          Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

          17/09/2021 15:09
          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

           Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

           Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

           15/09/2021 09:55