Đời Cười

Bảo hiểm Thiên Đình: 72 phép thần thông của Ngộ Không cũng bó tay

Tạ Tư Vũ

Đăng lúc 09:03 | 26/05/2020

Lúc này tiết trời tháng chạp, màn sương lạnh phủ mờ khe Ưng Sầu núi Xà Bàn, Tôn Ngộ Không dẫn ngựa có Đường Tăng ngồi trên đang lò dò qua núi. Hai thầy trò tấm tắc khen ngợi cảnh quan xung quanh. Ngộ Không hóa phép để cùng thầy mình selfie, rồi sau này Đường Tăng đóng góp cảnh quan nước non vào chiến dịch cổ động thiên hạ đi du lịch sau mùa dịch hành.

Cả hai đang ngon trớn tự sướng, thì bất ngờ dông gió nổi lên, từ dưới sông, một con Bạch Long phi vút lên trời rồi bất ngờ chúi xuống ngoạm mất con ngựa của Đường Tăng và nhào xuống nước biến mất. Đường Tăng thất kinh vì mất ngựa, Ngộ Không bực mình vì mất hứng, nên lập tức thi triển phép thuật tìm con Bạch Long, nhưng đành bất lực. Đường Tăng buồn bã trách Ngộ Không chỉ giỏi lông bông chứ lúc khó thì tịt. Ngộ Không bực quá, liền bay lên Thiên Đình gặp Ngọc Hoàng. Vừa gặp lại Ngộ Không, Ngọc Hoàng thất kinh.

- Con khỉ kia, ngươi không lo giúp thầy đi thỉnh kinh, còn lên đây phá đào của ta nữa hả? - Ngọc Hoàng nói cứng.

- Này Ngọc Hoàng, con ngựa đã bảo hiểm của thầy ta bị con Bạch Long ăn thịt, vì con yêu quái này không thuộc cõi phàm, nên ông phải thanh toán bảo hiểm cho thầy ta con ngựa khác... - Tôn Ngộ Không nổi giận.

Ngọc Hoàng lưỡng lự. Thái Bạch Kim Tinh liền giải cứu Ngọc Hoàng:

- Này Đại Thánh, nếu đúng vậy thì Thiên Đình sẽ chi trả đúng hợp đồng bảo hiểm ngựa của thầy Đại Thánh. Phiền Đại Thánh chờ chúng tôi kiểm tra. 

Thái Bạch Kim Tinh nói xong quay sang hỏi Thiên Lý Nhãn:

- Này Thiên Lý Nhãn, ngươi hãy thuật lại cho Đại Thánh nghe ngươi đã thấy gì?

- Dạ bẩm Đại Thánh, tôi thấy con Bạch Long bắt ngựa thầy ngài ăn thịt. Và tôi cũng thấy lúc đó Đại Thánh và Đường Tăng đang mải mê selfie, không chịu trông ngựa.

Thái Bạch Kim Tinh cười to: ”Ha ha, thầy trò Đại Thánh để khơi khơi tài sản của mình rồi bị mất, làm sao Bảo hiểm Thiên Đình chi trả được?”. Tôn Ngộ Không nghiến răng khỉ ken két, toang rút thiết bảng ra, thì Ngọc Hoàng hoảng quá ngăn lại:

- Này con khỉ kia, nể tình Bồ Tát, ta sẽ chi trả bảo hiểm cho thầy ngươi. Nhưng ngươi về nói Đường Tăng nộp cho Thiên Đình biên bản hiện trường, bản giám định tỉ lệ thương tật trước đây của ngựa, và bản giám định tình trạng thực tế của ngựa thầy ngươi lúc chưa mất cho ta...

Ngộ Không bay về dương gian, thuật lại mọi chuyện cho Đường Tăng, Đường Tăng nghe xong than Trời, rồi bảo Ngộ Không:

- Này Ngộ Không, con bay về Đông Thổ Đại Đường, gặp vua và nói đức vua rằng ta cần giấy giám định tỉ lệ thương tật của ngựa lúc ngài tặng ta. Còn ta sẽ về nha huyện gần nhất để xin giấy xác nhận tình trạng ngựa lúc chưa mất, còn biên bản hiện trường thì ta chịu. Nơi núi non này, có ai đâu ngoài thầy trò mình để làm điểm chỉ biên bản chứ! - Đường Tăng thở dài.

- Dễ thôi sư phụ, con gọi đệ Thổ Địa lên điểm chỉ là xong, quyết định vậy nhé, con quyết buộc Thiên Đình trả bảo hiểm ngựa của sư phụ! 

Nói xong Ngộ Không vù bay đi.

Sau khi đủ giấy tờ cần thiết, Ngộ Không người ám mùi mây, mồ hôi đầy lông mặt trình mọi giấy tờ cho Ngọc Hoàng. Ngọc Hoàng xem xong thì cười:

- Này con khỉ lanh chanh kia, biên bản hiện trường lúc mất ngựa của thầy ngươi điểm chỉ lại là của Thổ Địa. Thổ Địa thuộc giới thần tiên, điểm chỉ là sai tư cách. Phải người phàm điểm chỉ chứ! Tháng này ta sẽ cúp đào của tên Thổ Địa này. Còn ngươi, ta cho cơ hội khác. Hãy về nói thầy ngươi trình giấy chứng nhận của quan nha rằng thầy ngươi không uống rượu bia khi cỡi ngựa, không vi phạm luật giao thông khi phi ngựa, đem về nộp ta xem xét cho. 

Ngọc Hoàng khẽ nhếch môi cười.

- Thầy ta là người tu hành, làm sao uống bia rượu mà chứng với con khỉ mốc nó nhận chứ hả Ngọc Hoàng? - Tôn Ngộ Không phừng phừng nổi giận.

- Ấy, ấy... Đại Thánh, giới thần tiên trên này, khi xơi đào cũng có thưởng rượu mà. Thầy tu người phàm, chắc gì ai cũng chấp hành đâu - Thái Bạch Kim Tinh nhanh nhảu.

Tôn Ngộ Không dù rất bực, nhưng cũng ráng vén quần, cỡi mây bay về hạ giới gặp thầy mình thuật lại. Đường Tăng nghe xong lại than Trời, rồi sai Ngộ Không bay về huyện gặp đủ thứ quan để hoàn thành thứ thủ tục trên. Sau khi đầy đủ, Ngộ Không nghiến răng bay lên Thiên Đình lần nữa, trình giấy tờ cho Ngọc Hoàng. Ngọc Hoàng dùng kính lúp săm soi giấy tờ xong, ngẩng mặt nhìn Ngộ Không:

- Này yêu hầu, ngươi hãy về trần gian, nói thầy ngươi mời quan giao thông đến núi Xà Bàn, mời con Bạch Long là đối tượng có liên quan trực tiếp cũng đến núi Xà Bàn, còn ta, ta sẽ cử thần Bảo Hiểm chuyên trách xuống Xà Bàn, để 3 bên phối hợp xem xét - Ngọc Hoàng đủng đỉnh.

Lúc này, Ngộ Không đã hóa điên vì say mây và vì bực tức, Ngộ Không nghiến răng ken két, vụt cây thiết bảng ra.

- Mẹ nó, con yêu quái Bạch Long làm Lão Tôn khốn khổ vì đám quan quân Thiên Đình này. Lão Tôn quyết chơi khô máu với mày, rồi về đây cho cái Thiên Đình này banh xác. Bảo với chả Hiểm..

Nói xong, Tôn Ngộ Không cài chân ga số 9 bay vù về sông Ưng Sầu với tốc độ Mach 72 và quậy banh thủy cung Ưng Sầu tìm diệt quách con Bạch Long. Ngọc Hoàng xanh mặt khi nghe Thiên Lý Nhãn thuật lại cơn phê mây của Ngộ Không đang đại khai sát giới, Ngọc Hoàng liền gấp rút cử người tìm gặp Bồ Tát ứng cứu.

Thầy trò Đường Tăng quỳ lạy Bồ Tát khi người quá bộ xuống trần bắt con Bạch Long làm kiếp ngựa cho Đường Tăng cỡi, coi như là giúp Thiên Đình chi trả bảo hiểm. Nhìn Bồ Tát rời đi, Đường Tăng lẩm bẩm:

- A di đà Phật... Bảo hiểm Thiên Đình ghê gớm thật. Đến Đại Thánh mà còn chịu không nổi nhiệt vì thủ tục, huống gì người phàm bọn ta. A di đà Phật… nạn tai, nạn tai!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích cô chiêu cậu ấm

  Sự tích cô chiêu cậu ấm

  Con gái của ông bố "lắm chiêu" được bố giúp cho bay sang Anh du học, còn các cậu "được ấp ấm như ấp trứng" cũng được mẹ cho qua Mỹ tìm chữ.

  29/04/2021 10:52
  Sướng ơi là sướng!

   Sướng ơi là sướng!

   Ngày ra tòa Sướng bị cáo buộc cầm đầu đường dây sản xuất hơn 137 triệu lít xăng giả, tương đương với số lượng hàng thật trị giá hơn 2.400 tỉ đồng.

   22/04/2021 11:18
   Hãy sợ vợ theo cách của bạn

    Hãy sợ vợ theo cách của bạn

    Nghe nói sau Hội nghị tổng kết năm, Hội SOVO đã đổi tên thành “Hội không sợ gì hết trừ sợ vợ” và slogan mới của hội là “Hãy sợ vợ theo cách của bạn”.

    17/04/2021 14:40
    Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

     Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

     Vi diệu hơn 'nhất dương chỉ' còn là công cụ để họ Đoàn giàu nhanh, phất nhanh mà không phải vất vả đi buôn chổi đót hoặc chạy xe ôm để làm giàu.

     15/04/2021 16:10
     Nhật ký quan tham

      Nhật ký quan tham

      Ba mình nói không sai: "Phi thương là bất phú" mà. Trời ạ. Làm quan gần 30 năm, lần đầu tiên trong đời mình mới hết lo cái đói...

      14/04/2021 18:15
      Tâm thư gửi anh ăn trộm

       Tâm thư gửi anh ăn trộm

       Vâng thưa anh, dù em chẳng còn gì nữa để cho anh trộm. Nhưng mấy bữa nay cứ thấy anh lạng qua nhà em hoài, lòng em chua xót quá…

       14/04/2021 09:55
       Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

        Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

        Tối ấy, Lâm Mưu Đồ cho mời hai đứa con trai là Lâm Mưu Mô và Lâm Mưu Độc về bàn đại sự lâu dài. Mái tóc ngả bạc của Lâm Mưu Đồ càng như bạc thêm vì sắp nghỉ hưu...

        07/04/2021 14:22
        Sự tích phái Cổ Mộ

         Sự tích phái Cổ Mộ

         Kế bên phái của Long Nữ, có chàng trai tên là Doãn Chí Bình là đệ tử chân truyền của Toàn Chân giáo. Chàng đã quá ba mươi mà chưa có người yêu.

         06/04/2021 14:04
         Cá tháng tư:

          Cá tháng tư: "nổ" như Lan

          Lúc này nàng Lan mới hốt hoảng khai sự thật: chỉ là trò Cá tháng Tư, tụi em chơi vậy cứ tưởng là ngầu...

          01/04/2021 15:17
          Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

           Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

           Trộm xe ôtô chở bạn gái đi chơi, đạp xe đạp đi trộm xe máy, trộm 20 triệu để tẩm quất 2 ngày liền... Tay trộm nào xứng danh là dân chơi không sợ mưa rơi nhất?

           25/03/2021 14:50