Đời Cười

#tiểu phẩm

Bao Chỉnh xử thần Cupid

Phùng Hiếu

Đăng lúc 11:23 | 30/05/2020

Hóa ra, mọi chuyện yêu đương lộn tùng phèo là do ông Tơ bà Nguyệt làm việc tắc trách, khiến cho cô dâu ôm vàng bỏ đi, còn chú rể ôm nợ... bỏ ăn.

Trên công đường, Bao Chỉnh quát sang sảng:

- Tên nhóc con kia là ai? Tại sao tới phủ Khai Mau còn đeo cặp cánh. Bây tưởng tới đây dự lễ hội hóa trang à?

Công Tôn Sách Bò đỡ lời:

- Bao đại nhân ít chịu coi chương trình "Đường lên đỉnh Olympia", nên kiến thức có phần trồi sụt thất thường. Hắn là thần Tình yêu, tên là Cupid. Nhìn trẻ trâu vậy thôi, chứ hắn là vị thần ban phát tình yêu cho con người. Bao đại nhân để ý sẽ thấy, hắn còn có cung tên. Hắn bắn vào ai, tình yêu sẽ tới ngay với người đó.

Triển Thôi tố thêm:

- Người ta đang kiện tên này bỏ lơ công việc. Nên giờ thiên hạ không thèm yêu nhau, lắm đứa sắp 30 tuổi tới nơi mà vẫn ứ chịu lập gia đình. Điển hình là... thuộc hạ đây, đã theo Bao đại nhân xử án mòn mỏi từ đài ATV qua đài TVB mấy ngàn tập. Tới giờ thuộc hạ vẫn chưa có vợ. Tội tên Cupid này lớn lắm!

Bao Chỉnh mặt xám xịt:

- Cupid! Tại sao ngươi dám bỏ bê công việc, để con người quên bổn phận phải yêu nhau. Đến nỗi triều đình phải ra thông cáo hối nam nữ lập gia đình?

Thần Cupid thỏ thẻ:

- Bao đại nhân minh xét... Mấy ngàn năm qua, ta luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, liên tục nhận bằng khen, kỷ niệm chương... Ngày nào ta cũng đi ban phát tình yêu khắp nơi. Là do con người có yêu mà không chịu lấy nhau!

Bao Chỉnh nhìn Công Tôn Sách Bò vẻ thắc mắc:

- Chuyện vầy là như thế nào hả Sách Bò tiên sinh?

Công Tôn Sách Bò:

- Theo cộng đồng mạng, con người đã quá mệt mỏi với công việc, vắt cổ chạy đếch-lai. Lập gia đình lại lo chạy vay tiền mua nhà, có con lại lo chạy xin trường học. Con cái ra trường lại lo chạy việc cho chúng... Nên họ thà yêu chơi chơi chứ không thèm đến với nhau ạ.

Bao Chỉnh lại hỏi thần Cupid:

-Thế tại sao các cặp đôi lấy nhau rồi lại bỏ nhau. Có cặp cưới nhau được 7 ngày, cô dâu ôm vàng bỏ trốn, còn chú rẻ ôm nợ... bỏ ăn?

Thần Cupid:

- Cái này xin Bao đại nhân hỏi ông Tơ, bà Nguyệt nha. Ta chỉ "bao yêu", chứ không có "bao ở với nhau"  tới răng long, đầu bạc.

Công Tôn Sách Bò lên tiếng:

- Hạ quan nghĩ thần Cupid đã khai thành khẩn. Chắc là do ông Tơ bà Nguyệt tuổi cao sức yếu không còn minh mẫn. Họ cứ buộc dây tơ hồng lộn tùng phèo, làm con người ăn ở với nhau chẳng bao lâu thì sút mối dây, đứt chỉ hết...

Triển Thôi góp lời:

- Sách Bò tiên sinh nói chẳng sai. Do sa sút trí tuệ vì tuổi già, ông Tơ bà Nguyệt mai mối lung tung, nhiều khi trai hai mấy lấy bà 70, rồi cha nuôi cặp con nuôi, rồi... 

Bao Chỉnh ngắt lời, phán xử:

- Triển Thôi! Ông Tơ bà Nguyệt làm việc vô trách nhiệm, sai phạm rành rành. Nhân chứng, vật chứng... đầy đủ. Mau truy bắt hai người đó về đây cho ta phán xử. Phần thần Cupid, từ nay phải đốc thúc bọn trẻ yêu nhau nhiều hơn. Người mà không có tình yêu như bún riêu thiếu đậu hũ.

Triển Thôi nhìn bọn Vương Liều - Mã Phá, Trương Tham - Triệu Hỗn, dõng dạc ra lệnh:

- Đi bắt ông Tơ bà Nguyệt. Triển Thôi...!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

  Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

  Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

  26/02/2021 16:55
  Ăn khế trả...Pi

   Ăn khế trả...Pi

   Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

   25/02/2021 18:33
   Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

    Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

    Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

    24/02/2021 20:25
    Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

     Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

     Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

     24/02/2021 15:53
     Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

      Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

      Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

      06/02/2021 15:48
      Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

       Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

       Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

       06/02/2021 10:01
       Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

        Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

        Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

        25/01/2021 15:58
        Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

         Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

         Các sao trong giới showbiz hú hồn con chồn khi hay tin mình đã chết. Sự việc ra sao, xin mời quí vị nghe lại nhật ký cuộc gọi của người không may.

         20/01/2021 14:37