Đời Cười

#tiểu phẩm

Bao Chỉnh xử thần Cupid

Phùng Hiếu

Đăng lúc 11:23 | 30/05/2020

Hóa ra, mọi chuyện yêu đương lộn tùng phèo là do ông Tơ bà Nguyệt làm việc tắc trách, khiến cho cô dâu ôm vàng bỏ đi, còn chú rể ôm nợ... bỏ ăn.

Trên công đường, Bao Chỉnh quát sang sảng:

- Tên nhóc con kia là ai? Tại sao tới phủ Khai Mau còn đeo cặp cánh. Bây tưởng tới đây dự lễ hội hóa trang à?

Công Tôn Sách Bò đỡ lời:

- Bao đại nhân ít chịu coi chương trình "Đường lên đỉnh Olympia", nên kiến thức có phần trồi sụt thất thường. Hắn là thần Tình yêu, tên là Cupid. Nhìn trẻ trâu vậy thôi, chứ hắn là vị thần ban phát tình yêu cho con người. Bao đại nhân để ý sẽ thấy, hắn còn có cung tên. Hắn bắn vào ai, tình yêu sẽ tới ngay với người đó.

Triển Thôi tố thêm:

- Người ta đang kiện tên này bỏ lơ công việc. Nên giờ thiên hạ không thèm yêu nhau, lắm đứa sắp 30 tuổi tới nơi mà vẫn ứ chịu lập gia đình. Điển hình là... thuộc hạ đây, đã theo Bao đại nhân xử án mòn mỏi từ đài ATV qua đài TVB mấy ngàn tập. Tới giờ thuộc hạ vẫn chưa có vợ. Tội tên Cupid này lớn lắm!

Bao Chỉnh mặt xám xịt:

- Cupid! Tại sao ngươi dám bỏ bê công việc, để con người quên bổn phận phải yêu nhau. Đến nỗi triều đình phải ra thông cáo hối nam nữ lập gia đình?

Thần Cupid thỏ thẻ:

- Bao đại nhân minh xét... Mấy ngàn năm qua, ta luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, liên tục nhận bằng khen, kỷ niệm chương... Ngày nào ta cũng đi ban phát tình yêu khắp nơi. Là do con người có yêu mà không chịu lấy nhau!

Bao Chỉnh nhìn Công Tôn Sách Bò vẻ thắc mắc:

- Chuyện vầy là như thế nào hả Sách Bò tiên sinh?

Công Tôn Sách Bò:

- Theo cộng đồng mạng, con người đã quá mệt mỏi với công việc, vắt cổ chạy đếch-lai. Lập gia đình lại lo chạy vay tiền mua nhà, có con lại lo chạy xin trường học. Con cái ra trường lại lo chạy việc cho chúng... Nên họ thà yêu chơi chơi chứ không thèm đến với nhau ạ.

Bao Chỉnh lại hỏi thần Cupid:

-Thế tại sao các cặp đôi lấy nhau rồi lại bỏ nhau. Có cặp cưới nhau được 7 ngày, cô dâu ôm vàng bỏ trốn, còn chú rẻ ôm nợ... bỏ ăn?

Thần Cupid:

- Cái này xin Bao đại nhân hỏi ông Tơ, bà Nguyệt nha. Ta chỉ "bao yêu", chứ không có "bao ở với nhau"  tới răng long, đầu bạc.

Công Tôn Sách Bò lên tiếng:

- Hạ quan nghĩ thần Cupid đã khai thành khẩn. Chắc là do ông Tơ bà Nguyệt tuổi cao sức yếu không còn minh mẫn. Họ cứ buộc dây tơ hồng lộn tùng phèo, làm con người ăn ở với nhau chẳng bao lâu thì sút mối dây, đứt chỉ hết...

Triển Thôi góp lời:

- Sách Bò tiên sinh nói chẳng sai. Do sa sút trí tuệ vì tuổi già, ông Tơ bà Nguyệt mai mối lung tung, nhiều khi trai hai mấy lấy bà 70, rồi cha nuôi cặp con nuôi, rồi... 

Bao Chỉnh ngắt lời, phán xử:

- Triển Thôi! Ông Tơ bà Nguyệt làm việc vô trách nhiệm, sai phạm rành rành. Nhân chứng, vật chứng... đầy đủ. Mau truy bắt hai người đó về đây cho ta phán xử. Phần thần Cupid, từ nay phải đốc thúc bọn trẻ yêu nhau nhiều hơn. Người mà không có tình yêu như bún riêu thiếu đậu hũ.

Triển Thôi nhìn bọn Vương Liều - Mã Phá, Trương Tham - Triệu Hỗn, dõng dạc ra lệnh:

- Đi bắt ông Tơ bà Nguyệt. Triển Thôi...!


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09
         Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

          15/09/2021 09:55