JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Bao Chỉnh xử thần Cupid

Hóa ra, mọi chuyện yêu đương lộn tùng phèo là do ông Tơ bà Nguyệt làm việc tắc trách, khiến cho cô dâu ôm vàng bỏ đi, còn chú rể ôm nợ... bỏ ăn.

Trên công đường, Bao Chỉnh quát sang sảng:

- Tên nhóc con kia là ai? Tại sao tới phủ Khai Mau còn đeo cặp cánh. Bây tưởng tới đây dự lễ hội hóa trang à?

Công Tôn Sách Bò đỡ lời:

- Bao đại nhân ít chịu coi chương trình "Đường lên đỉnh Olympia", nên kiến thức có phần trồi sụt thất thường. Hắn là thần Tình yêu, tên là Cupid. Nhìn trẻ trâu vậy thôi, chứ hắn là vị thần ban phát tình yêu cho con người. Bao đại nhân để ý sẽ thấy, hắn còn có cung tên. Hắn bắn vào ai, tình yêu sẽ tới ngay với người đó.

Triển Thôi tố thêm:

- Người ta đang kiện tên này bỏ lơ công việc. Nên giờ thiên hạ không thèm yêu nhau, lắm đứa sắp 30 tuổi tới nơi mà vẫn ứ chịu lập gia đình. Điển hình là... thuộc hạ đây, đã theo Bao đại nhân xử án mòn mỏi từ đài ATV qua đài TVB mấy ngàn tập. Tới giờ thuộc hạ vẫn chưa có vợ. Tội tên Cupid này lớn lắm!

Bao Chỉnh mặt xám xịt:

- Cupid! Tại sao ngươi dám bỏ bê công việc, để con người quên bổn phận phải yêu nhau. Đến nỗi triều đình phải ra thông cáo hối nam nữ lập gia đình?

Thần Cupid thỏ thẻ:

- Bao đại nhân minh xét... Mấy ngàn năm qua, ta luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, liên tục nhận bằng khen, kỷ niệm chương... Ngày nào ta cũng đi ban phát tình yêu khắp nơi. Là do con người có yêu mà không chịu lấy nhau!

Bao Chỉnh nhìn Công Tôn Sách Bò vẻ thắc mắc:

- Chuyện vầy là như thế nào hả Sách Bò tiên sinh?

Công Tôn Sách Bò:

- Theo cộng đồng mạng, con người đã quá mệt mỏi với công việc, vắt cổ chạy đếch-lai. Lập gia đình lại lo chạy vay tiền mua nhà, có con lại lo chạy xin trường học. Con cái ra trường lại lo chạy việc cho chúng... Nên họ thà yêu chơi chơi chứ không thèm đến với nhau ạ.

Bao Chỉnh lại hỏi thần Cupid:

-Thế tại sao các cặp đôi lấy nhau rồi lại bỏ nhau. Có cặp cưới nhau được 7 ngày, cô dâu ôm vàng bỏ trốn, còn chú rẻ ôm nợ... bỏ ăn?

Thần Cupid:

- Cái này xin Bao đại nhân hỏi ông Tơ, bà Nguyệt nha. Ta chỉ "bao yêu", chứ không có "bao ở với nhau"  tới răng long, đầu bạc.

Công Tôn Sách Bò lên tiếng:

- Hạ quan nghĩ thần Cupid đã khai thành khẩn. Chắc là do ông Tơ bà Nguyệt tuổi cao sức yếu không còn minh mẫn. Họ cứ buộc dây tơ hồng lộn tùng phèo, làm con người ăn ở với nhau chẳng bao lâu thì sút mối dây, đứt chỉ hết...

Triển Thôi góp lời:

- Sách Bò tiên sinh nói chẳng sai. Do sa sút trí tuệ vì tuổi già, ông Tơ bà Nguyệt mai mối lung tung, nhiều khi trai hai mấy lấy bà 70, rồi cha nuôi cặp con nuôi, rồi... 

Bao Chỉnh ngắt lời, phán xử:

- Triển Thôi! Ông Tơ bà Nguyệt làm việc vô trách nhiệm, sai phạm rành rành. Nhân chứng, vật chứng... đầy đủ. Mau truy bắt hai người đó về đây cho ta phán xử. Phần thần Cupid, từ nay phải đốc thúc bọn trẻ yêu nhau nhiều hơn. Người mà không có tình yêu như bún riêu thiếu đậu hũ.

Triển Thôi nhìn bọn Vương Liều - Mã Phá, Trương Tham - Triệu Hỗn, dõng dạc ra lệnh:

- Đi bắt ông Tơ bà Nguyệt. Triển Thôi...!

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Tây Du remix - Kỳ 69: Cứu Bát Giới, team đồng tâm nhứt trí. Bị crush chửi sấp mặt, Bát Giới tỉnh cơn mê

Tây Du remix - Kỳ 69: Cứu Bát Giới, team đồng tâm nhứt trí. Bị crush chửi sấp mặt, Bát Giới tỉnh cơn mê

Bạch Long Mã thấy Bát Giới bị cơn lốc cuốn đi, con ngựa dẫm chân liên hồi. Không đau lòng sao được, nhị sư huynh của hắn trắng trẻo, mập mạp dễ thương đến như vậy mà. Cho đúng tinh thần "Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ", Bạch Long Mã hí thảm thiết, chập sau hắn biến thành trai thanh niên khôi ngô tuấn tú.

11/08/2020 10:00
Tây Du remix - Kỳ 68: Gặp cối xây gió, Đường Tăng mơ đời hiệp sĩ. Hotgirl

Tây Du remix - Kỳ 68: Gặp cối xây gió, Đường Tăng mơ đời hiệp sĩ. Hotgirl "tâm hồn" to, Bát Giới lại ngẩn ngơ

Thầy trò Đường Tăng vượt kiếp nạn do cậu Phật Tổ bày ra, đây có thể coi là trận đánh oanh liệt nhất của Đường Tăng và các học trò. Trên dưới một lòng khiến Đại Bàng tinh bại trận, quan trọng hơn Đường Tăng đã chứng minh được tài lãnh đạo của mình. Từ đây Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng càng kính trọng boss của mình hơn.

10/08/2020 10:00
Tây Du remix - Kỳ 66: Một chiêu Đại Bàng tinh đủ đánh bay Đại Thánh. Đường Tăng học Gia Cát Khổng Minh dùng

Tây Du remix - Kỳ 66: Một chiêu Đại Bàng tinh đủ đánh bay Đại Thánh. Đường Tăng học Gia Cát Khổng Minh dùng "Kế không thành"

Đây lại nói về Đại Bàng tinh - cậu của Phật Tổ đang chiếm giữ ngọn Thạch Bi Sơn xưng bá xưng hùng. Tin đồn ăn thịt Đường Tăng sẽ trường sinh bất tử làm con yêu này rất thích thú. Hắn chọn đoạn đèo Cả này giăng bẫy để bắt cho bằng được Đường Tăng.

08/08/2020 10:00