Đời Cười

Bao Chỉnh xử án: 'Cây Phượng tự ngã'

Phùng Hiếu

Đăng lúc 16:16 | 01/06/2020

Sau khi hội ý với Triển Thôi, Sách Bò, Bao Chỉnh vỗ bàn tuyên án: Khá khen cho Văn Phượng dám chịu trách nhiệm nên ta có phần xử nhẹ. Phạt ngươi năm nay không có mùa hè như bọn trẻ.

Triển Thôi mách lẻo: "Bao đại nhân, người đang cười toe toét dưới công đường tên là Phượng. Hắn vừa gây cho cộng đồng mạng dậy sóng".

Bao Chỉnh mắt long lanh: "Công Phượng lò Hoàng Anh Gia Lai phải hơm con? Bữa ta xem bóng bàn thấy con thật Yomost, chút nữa cho ta xin chữ ký nhé!".

Công Tôn Sách Bò lắc đầu le lưỡi: "Ây da! Bao đại nhân, nó chơi bóng đá mà! Đây là thằng Phượng hay trồng ở sân trường. Mấy trận mưa vừa qua tự dưng nó gãy đổ, làm thiên hạ sợ bay màu luôn. Bao đại nhân nhìn kỹ là nhận ra... nay nó đang cười toe toét kìa!".

Bao đại nhân cụt hứng, nhưng nhanh chóng lấy lại thần thái: "Phượng con, sao tự dưng gãy đổ vậy con? Hay là F.A lâu ngày, thấy 'em gái mưa' đi qua rồi auto đổ?".

Văn Phượng mắt đỏ hoe: "Xin Bao đại nhân minh xét, con nào vì ế lâu, thấy 'em gái mưa' mà tự đổ!".

Sách Bò nói tiếp lời: "Thưa Bao đại nhân, sau mấy vụ Phượng đổ, nhiều nhà trường sợ trách nhiệm đua nhau chặt hạ hết phượng. Thằng này vừa là thủ phạm vừa là nạn nhân".

Bao đại nhân đăm chiêu: "Ta còn nhớ ngày xưa mỗi lần đến hè là ta lấy hoa phượng xếp thành cánh bướm tặng cho vợ. Tuổi học trò mà không có hoa phượng thì buồn như con chuồn chuồn".

Bao Chỉnh nhìn sang thằng Phượng: "Vậy cớ sao ngươi ngã đổ làm tánh mạng mọi người bị đe dọa? Làm mất đi sự bình yên ở sân trường?".

Văn Phượng thú tội: "Là con tự ngã đổ chứ nào dám đổ lỗi cho mấy cây đa, cây đề. Cũng không phải 'em gái mưa' gây ra gió to làm con bật gốc. Tội con làm con chịu?".

Bao Chỉnh trợn mắt: "Vậy nguyên nhân làm sao ngươi tự đổ? Mau thành khẩn khai báo để ta còn xem xét!".

Văn Phượng xấu hổ lí nhí nói: "Mọi hôm, vào đúng hè con mới nở hoa, báo hiệu cho học trò biết đã hết thời gian học hành. Bọn nhỏ sẽ được nghỉ ngơi vui chơi thoải mái. Năm nay vì dịch bệnh kéo dài. Học trò phải học bù qua tận hè. Con cứ nghĩ cho hoa nở bọn nhỏ sẽ mừng, ai ngờ hoa nở mà bọn nhỏ méo mặt vì phải đi học bù".

Bao Chỉnh nôn nóng: "Rồi sao mà ngươi tự ngã?".

Văn Phượng dõng dạc nhận tội: "Thấy mình nở hoa sai thời điểm. Con xấu hổ quá, tự đập đầu mình vào đất rồi ngã đổ ạ!".

Bao Chỉnh gật gù vì Văn Phượng dám làm dám chịu. Sau khi hội ý với Triển Thôi, Sách Bò, Bao Chỉnh vỗ bàn tuyên án: "Khá khen cho Văn Phượng dám chịu trách nhiệm nên ta có phần xử nhẹ. Phạt ngươi năm nay không có mùa hè như bọn trẻ. Người về lo cắt tỉa đầu tóc cho gọn gàng, gia cố chắc phần rễ, chớ để cành sum sê vào mùa mưa gió mà gây vạ".

Bao Chỉnh nhìn sang, buộc thuộc hạ: "Sách Bò ngươi mau chóng thông báo giùm ta, chớ thấy Phượng đổ sợ quá mất khôn! Chặt hết cây cối là mất hết bóng mát, sân trường mất cây Phượng thì cũng mất vui. Biết bao kỷ niệm học trò diễn ra dưới tán cây phượng".

Sách Bò vâng lệnh, ngay lập tức cho người đi truyền tin báo. Bao Chỉnh lại nhìn sang Triển Thôi: "Triển hộ vệ mau vào thư phòng với ta. Ta sẽ kể ngươi nghe về một huyền thoại xếp hình con bươm bướm từ hoa phượng".

Nghe tới chơi xếp hình, thề với mấy ông Triển Thôi vui mừng hết biết!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Hãy sợ vợ theo cách của bạn

  Hãy sợ vợ theo cách của bạn

  Nghe nói sau Hội nghị tổng kết năm, Hội SOVO đã đổi tên thành “Hội không sợ gì hết trừ sợ vợ” và slogan mới của hội là “Hãy sợ vợ theo cách của bạn”.

  17/04/2021 14:40
  Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

   Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

   Vi diệu hơn 'nhất dương chỉ' còn là công cụ để họ Đoàn giàu nhanh, phất nhanh mà không phải vất vả đi buôn chổi đót hoặc chạy xe ôm để làm giàu.

   15/04/2021 16:10
   Nhật ký quan tham

    Nhật ký quan tham

    Ba mình nói không sai: "Phi thương là bất phú" mà. Trời ạ. Làm quan gần 30 năm, lần đầu tiên trong đời mình mới hết lo cái đói...

    14/04/2021 18:15
    Tâm thư gửi anh ăn trộm

     Tâm thư gửi anh ăn trộm

     Vâng thưa anh, dù em chẳng còn gì nữa để cho anh trộm. Nhưng mấy bữa nay cứ thấy anh lạng qua nhà em hoài, lòng em chua xót quá…

     14/04/2021 09:55
     Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

      Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

      Tối ấy, Lâm Mưu Đồ cho mời hai đứa con trai là Lâm Mưu Mô và Lâm Mưu Độc về bàn đại sự lâu dài. Mái tóc ngả bạc của Lâm Mưu Đồ càng như bạc thêm vì sắp nghỉ hưu...

      07/04/2021 14:22
      Sự tích phái Cổ Mộ

       Sự tích phái Cổ Mộ

       Kế bên phái của Long Nữ, có chàng trai tên là Doãn Chí Bình là đệ tử chân truyền của Toàn Chân giáo. Chàng đã quá ba mươi mà chưa có người yêu.

       06/04/2021 14:04
       Cá tháng tư:

        Cá tháng tư: "nổ" như Lan

        Lúc này nàng Lan mới hốt hoảng khai sự thật: chỉ là trò Cá tháng Tư, tụi em chơi vậy cứ tưởng là ngầu...

        01/04/2021 15:17
        Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

         Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

         Trộm xe ôtô chở bạn gái đi chơi, đạp xe đạp đi trộm xe máy, trộm 20 triệu để tẩm quất 2 ngày liền... Tay trộm nào xứng danh là dân chơi không sợ mưa rơi nhất?

         25/03/2021 14:50
         Tâm thư gửi

          Tâm thư gửi "Cô hàng xóm"

          Chị rống từ bài "Lá diêu bông" chuyển tông sang "Sao em nỡ vội lấy chồng", mà tông nào cũng giống như tông xe vậy.

          18/03/2021 14:12