Đời Cười

Bao Chỉnh giải oan cho Thúy Kiều

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:50 | 07/07/2020

Từ Hải to cao bất thường so với người bình thường. Theo y thư ghi lại, đây là triệu chứng cường giáp tuyến yên, làm cho cơ thể phát triển hơn người thường. Người có bệnh cường tuyến yên sẽ ảnh hưởng tới gan, thận, tim mạch... thường sống không được lâu.

- Tiện nữ là Vương Thúy Kiều, hôm nay tới phủ Khai Mau nhờ Bao đại nhân giải oan cho tiện nữ...

Công Tôn Sách Bò tâu với Bao Chỉnh:

- Thưa Bao đại nhân. Thúy Kiều muốn nhờ đại nhân minh oan về cái chết của Từ Hải. Thiên hạ tới nay vẫn tin rằng: Vì Thúy Kiều mà Từ Hải chết đứng.

Bao Chỉnh: Vương Thúy Kiều có oan ức cứ nói ra, để bổn phủ trắng đen phân rõ!

Thúy Kiều thút thít:

- Dạ thưa Bao đại nhân, chồng tiện thiếp Từ Hải “một tay gầy dựng cơ đồ”, chiếm nửa giang san là bậc anh hùng hào kiệt. Tiện thiếp thương sinh linh lầm than vì chiến tranh, nên mới bàn với chồng cầu hòa với Hồ Tôn Hiến. Ai ngờ Hồ Tôn Hiến phản kèo, làm chồng tiện thiếp phải chết nơi sa trường.

Triển Thôi: Xin Bao đại nhân giúp Kiều tỷ. Phận làm vợ nào muốn chồng miệt mài trong binh lửa chiến chinh. Ai cũng mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ.

Sách Bò tiếp lời:

- Bẩm Bao đại nhân! Từ Hải thương vợ, cũng muốn có một mái ấm đem quân ra hàng, lọt vào ổ mai phục của Hồ Tôn Hiến chết không kịp trối. Thiên hạ cho rằng Thúy Kiều vì chuyện nhi nữ thường tình mà hại chết một đấng anh hùng. Nhưng hạ nhân xem profile của Từ Hải còn nhiều nghi vấn...

Bao Chỉnh vỗ bàn:

- Nghi vấn gì, ngươi mau nói ra? Kẻo gây oan ức cho người vô tội...

Sách Bò cúi đầu:

- Từ Hải được miêu tả là “Râu hùm, hàm én mày ngài. Vai 5 thước rộng, thân 10 thước cao”. Từ Hải to cao bất thường so với người bình thường. Theo y thư ghi lại, đây là triệu chứng cường giáp tuyến yên. Làm cho cơ thể phát triển hơn người thường. Người có bệnh cường tuyến yên sẽ ảnh hưởng tới gan, thận, tim mạch...thường sống không được lâu. Huống chi....

Thấy Sách Bò ngập ngừng, Bao Chỉnh thúc: 

- Tiên sinh có chứng cứ gì để giải oan cho Kiều thì cứ nói!

Sách Bò thưa:

- Hạ quan có đọc tới đoạn nói về Từ Hải “Bao giờ 10 vạn tinh binh. Tiếng chiêng dậy đất bóng tinh rợp đường”. Theo bác sĩ Tịt Tuốt, người bình thường có ngàn vạn, triệu vạn tinh binh. Đây Từ Hải chỉ có 10 vạn tinh binh còn lấy “bóng tinh rợp đường” rõ ràng là do Từ công phí sức trai đến kiệt quệ. Hạ quan cho rằng dù Thúy Kiều không chiêu hàng, thì Từ Hải khó mà sống thọ được. Ý Trời, ý Trời!

Bao Chỉnh sau khi suy xét bèn tuyên án:

- Bớ Thúy Kiều... nay qua việc lục lại chứng cứ, ta xét rõ ràng Từ Hải vốn có bệnh trong người, không chết vì Hồ Tôn Hiến lật kèo cũng bị “lật đèo” khi bệnh tình phát tán. Nay vì thương thân gái dặm trường, chỉ mưu cầu một gia đình ấm cúng, chấm dứt nạn đao binh, ta minh oan cho nàng vô can trong cái cái chết của Từ Hải. Nay cho về với Kim Trọng thành đôi vợ chồng! Bù đắp những ngày đọa đày, lưu lạc chốn nhân gian...

Thúy Kiều lắc đầu:

- Tạ ơn Bao đại nhân minh oan. Tiện nữ chưa thể về với Kim Trọng. Sống trong showbiz “thân bất do kỷ”. Xin ngài cho tiện nữ lưu lạc đủ 18 năm, đúng hợp đồng với Nguyễn Du tiên sinh tiện nữ mới được về nhà...

Bao Chỉnh hết cách, bèn nói:

- Ta vốn đã chuẩn không cần chỉnh rồi, nàng còn chuẩn hơn ta nữa. Thôi ráng về lưu lạc mà cổ vũ cho sắp nhỏ chuẩn bị thi Văn. Bãi đường!

Triển Thôi đưa Thúy Kiều ra khỏi phủ Khai Mau, trên đường đi hắn còn tranh thủ: 

 - Kiều tỷ à! Nếu không chê có thể gả Thúy Vân cho ta có được không? Ta có tới triệu vạn tinh bình, mà vẫn còn là con trai nheo nhẻo chưa “chiến” trận nào!

Haizz. Triển Thôi đại ca thật là biết tranh thủ quá đó mà!


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09