Đời Cười

Anh em nhà họ Từ

HOÀNG DƯỢC SƯ

Đăng lúc 16:08 | 01/09/2019

Chuyện về ba anh em Từ Hải, Từ Tốn và Từ Chức...

Ngày xửa ngày xưa, ở một ngôi làng nọ có một cặp vợ chồng vô sinh, sinh được ba người con. Theo các nghiên cứu khoa học từ... truyện cổ tích, bệnh vô sinh có thể chữa được dễ dàng. 

Theo đó, người nữ khi đi ra đồng... công tác, nếu thấy một dấu chân to thì có thể ướm chân vào đó. Trong trường hợp thấy một cái sọ dừa có chứa nước, nếu thấy nước đó hợp vệ sinh, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm thì có thể uống. Sau khi về nhà một tuần, có thể thử để biết mình có mang thai hay chưa. So với phương pháp chữa vô sinh của y học hiện đại vốn khá phức tạp và tốn kém, phương pháp cổ tích được cho là an toàn, không tốn chi phí. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là có thể người con sinh ra không giống cha. Cơ chế của phương pháp cổ tích thì trình độ khoa học thời đó chưa đủ để giải thích, còn khoa học bây giờ cũng không rảnh để giải thích.

Cả ba người con đều là con trai và mang họ Từ của cha, dù mỗi người một vẻ và không ai giống ai.

Người con trai cả mang dáng vẻ cao to, cơ bắp lực lưỡng, diện mạo người mẫu góc cạnh và đầy nam tính, râu... tôm hùm đất. Anh là người có sức mạnh vô song, là người tài giỏi, cũng là kẻ ngang tàng “dọc ngang nào biết trên đầu có ai”. Anh yêu màu trắng, thích màu xanh, ai lanh chanh là anh đập chết. Anh không chịu luồn cúi, không nghe theo chỉ đạo, không nể nang bất kỳ ai dù người đó có ô dù. Anh tên là Từ Hải.

Người con trai kế thì không giống như người anh cả. Anh làm việc gì cũng suy nghĩ rất lâu rồi chẳng quyết định gì cả. Anh sợ người này, anh nể người kia. Các con đường do anh làm hay có các đường cong mềm mại, vì nể nang anh né nhà anh nọ, tránh nhà anh kia. Các dự án anh làm trễ tiến độ từ năm này sang năm khác. Anh là một người dốt nát nhưng rất nhiệt tình chia sẻ kiến thức uyên bác của mình với mọi người. Anh giữ chức vụ rất cao, anh rất tự hào, làm mọi việc loạn cào cào nhưng vẫn không sao... Cha anh đặt tên anh là Từ Từ. Anh cũng có một tên khác là Từ Tốn, nghĩa là “từ từ” nhưng mà rất là “tốn”.

Người con út được mô tả là khá bí ẩn và hiện có nhiều tranh cãi. Theo một số nhà sử học, anh là một người có năng lực bình thường, không có tài năng gì nổi trội. Việc anh làm có lúc đúng, lúc sai. Tuy nhiên, khi anh nhận thấy năng lực của mình không đáp ứng nổi yêu cầu của công việc, anh sẽ xin nghỉ làm, nhường vị trí cho người khác đủ năng lực. Anh tên là Từ Chức. Tuy anh không giúp được dân làng điều gì, nhưng ít ra anh cũng có lòng tự trọng, không giống người anh Từ Từ. Khi anh chết, dân làng thương anh đã lập một ngôi mộ. Trên bia mộ có dòng chữ:

“Đây là ngôi mộ của anh Từ Chức. Một người chưa từng tồn tại trên cõi đời này vì cha mẹ anh ấy vô sinh”.

Vì dòng chữ trên ngôi mộ này mà các tranh cãi về sự tồn tại của anh xảy ra dữ dội. Rất nhiều người cho rằng “Từ Chức” chỉ là nhân vật hư cấu, không có thật. Ngôi làng này cũng không ai biết “Từ Chức” là gì.

Trong âm nhạc thơ ca, cũng có bài hát nói về anh:

“Từ chức là gì hở mẹ?

Mà sao con chẳng được nghe?”.HOÀNG DƯỢC SƯ

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09