JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Anh: "Bong bóng hỗ trợ" với người sống độc thân.

Trong nỗ lực giảm bớt những thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra, nước Anh đã cho phép những ai hiện đang sống một mình có thể… ăn ở ngủ nghỉ tại một hộ gia đình khác!

Thủ tướng Anh - Boris Johnson vừa có thông báo, theo đó những người độc thân trưởng thành hoặc cha mẹ đơn thân có con dưới 18 tuổi có thể ăn/ngủ/nghỉ/qua đêm tại một ngôi nhà khác. Đây là một chính sách mới của Chính phủ, mang tên "Bong bóng hỗ trợ", nhằm giúp mọi người chống chọi với nỗi cô đơn do giãn cách xã hội. Tuy nhiên, nới lỏng trên không áp dụng cho những người đang bị cách ly, hoặc những người không mang quốc tịch Anh.  


Vậy "Bong bóng hỗ trợ" hoạt động như thế nào?

Chính phủ đã đưa ra các ví dụ về cách "Bong bóng hỗ trợ" áp dụng cho người lớn đơn thân ở Anh: 1 cụ ông hay cụ bà sống một mình, sẽ có thể tạo "bong bóng" với một trong những đứa con của mình; 1 phụ huynh đơn thân có thể tạo "bong bóng" với cha mẹ hoặc bạn bè; 2 người độc thân sống một mình cũng có thể tạo thành "bong bóng"; và 1 cặp đôi không sống cùng nhau cũng có thể tạo thành "bong bóng", nhưng chỉ khi cả hai sống một mình...

Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia, năm ngoái, nước Anh có 8,2 triệu người sống một mình. Số lượng người từ 65 tuổi trở lên chiếm gần một nửa,  và có 2,9 triệu hộ gia đình là cha mẹ đơn thân.


Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Tây Du remix - Kỳ 66: Một chiêu Đại Bàng tinh đủ đánh bay Đại Thánh. Đường Tăng học Gia Cát Khổng Minh dùng

Tây Du remix - Kỳ 66: Một chiêu Đại Bàng tinh đủ đánh bay Đại Thánh. Đường Tăng học Gia Cát Khổng Minh dùng "Kế không thành"

Đây lại nói về Đại Bàng tinh - cậu của Phật Tổ đang chiếm giữ ngọn Thạch Bi Sơn xưng bá xưng hùng. Tin đồn ăn thịt Đường Tăng sẽ trường sinh bất tử làm con yêu này rất thích thú. Hắn chọn đoạn đèo Cả này giăng bẫy để bắt cho bằng được Đường Tăng.

08/08/2020 10:00
Tây Du remix -  Kỳ 65: Đối phó yêu tinh, Đường Tăng thể hiện tài lãnh đạo. Bát Giới khua môi ly gián bọn lâu la

Tây Du remix - Kỳ 65: Đối phó yêu tinh, Đường Tăng thể hiện tài lãnh đạo. Bát Giới khua môi ly gián bọn lâu la

Thạch Bi Sơn còn gọi là Đá Bia, dân gian tương truyền là núi Ông, thuộc dãy Đại Lãnh, cao 706 m, nay thuộc địa phận xã Hòa Xuân Nam (Đông Hòa, Phú Yên). Trong tiến trình mở đất về phương Nam, núi Thạch Bi Sơn có một dấu ấn lịch sử rất lớn, từng đóng vai trò phân ranh giữa hai nước Đại Việt và Chiêm Thành.

07/08/2020 10:00