Đời Cười

10 lưu ý vui cho các 'thần men' không bị đánh khi ăn nhậu

Phùng Hiếu

Đăng lúc 14:44 | 10/10/2020

"Ngâm ly, ngồi thiền. Tới tua không chịu uống, vờ đánh trống lãng để qua vòng. Bạn nhậu điên lên thế nào cũng bị đánh", đó là một trong 10 lý do mà 'thần men' nên tránh.

Ông bà nói "Nam vô tửu như kỳ vô phong" coi bộ đã quá lạc hậu không còn phù hợp. Ngày nay các "thần men đại hiệp" là nam vô tửu cái là... mắc kinh phong, rồi phang nhau từ bàn nhậu đến bệnh viện. Đó là điều tối kị, không thể hiện văn minh ăn nhậu. Qua đây xin gửi đến chiến hữu 10 điều lưu ý để ăn nhậu không đánh.

1. Chớ phá mồi. Cho dù chỉ có một trái ổi thì nó là của tập thể, hấp tấp tham ăn, có thế bị đánh.

2. Uống sọt dưa, mời cụng ly tá lả bất kể tuổi tác, không biết lễ phép, chắc chắn bị đánh.

3. Uống lâu, ngâm ly, ngồi thiền. Tới tua không chịu uống, làm bộ đánh trống lãng để qua vòng. Bạn nhậu điên lên thế nào cũng bị đánh.

4. Ăn nói huyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, cái gì cũng biết, thứ gì cũng tường. Bạn nhậu cho rằng xạo ke, bị đánh chắc luôn.

5. Nói tục, chửi thề, văng miễng tùm lum. Vỗ ngực xưng mình là anh hùng hảo hán, coi trời bằng vung, bị đánh hội đồng ráng chịu.

6. Đã xỉn chưa chịu về nhà ngủ, cứ lảm nhảm làm phiền bạn nhậu, bị đánh cho "ngủ" luôn.

7. Đang nhậu ngon lành, chơi bỏ con giữa chợ, một hai về với "tổ chim" quên "tổ chức", tỷ lệ bị đánh 70%.

8. Vừa nhậu mà ôm mirco hát suốt, tự tổ chức live show "những bản tình ca bolero" bất diệt. Hát dở bị bạn nhậu đánh, hát hay bạn nhậu hát dở quê độ cũng bị đánh.

9. Cầm nhầm thuốc lá, hộp quẹt là điều tối kị. Bia mồi người ta lo cho rồi, thấy hộp quẹt, thuốc lá thấy ngồ ngộ bỏ túi, thế nào cũng bị đánh.

10. Nhậu cung xi, tới giờ tính tiền, giả đò đi toilet sẽ bị cả bàn nhậu đánh...

Còn rất nhiều nguyên nhân bị đánh khi nhậu khác mà chưa kịp update. Rất mong các chiến hữu nhanh chóng bổ sung thêm: "Vì một môi trường nhậu không bạo lực".


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Huấn hoa hồng 'lờn thuốc'?

  Huấn hoa hồng 'lờn thuốc'?

  Mới đây, Huấn hoa hồng lại lên fanpage của mình, đăng hình ảnh giả mạo trong chương trình thời sự về làm từ thiện mùa bão lũ ở miền Trung, để kêu gọi sự đóng góp của mọi người.

  26/10/2020 11:23
  'Người hùng' giữa cơn bão lũ

   'Người hùng' giữa cơn bão lũ

   Mắt anh dừng lại hình ảnh một cô nàng ăn mặc lôi thôi đi cứu trợ, anh tức giận cào phím "Điên à! Đi cứu trợ ăn mặc giống đồ ngủ vậy?"...

   23/10/2020 19:33