Đời Cười

10 điều tốt đẹp về Virus Vũ Hán

Jesse Peterson

Đăng lúc 10:07 | 25/03/2020

"Một thìa đường giúp viên thuốc dễ nuốt hơn". Nguồn: Nanny Vú em và phù thủy Mary Poppins


1. “Cô Vy” giúp nền khoa học y tế thế giới phát triển (và bớt uống bia).

Theo một diễn viên độc thoại người Ai-len, Marykate O’Shaughnessy kể: “Làng của em có có khoảng 3000 người, nhưng có đến 13 quán pub (khá giống bar, được trang trí nhiều đồ gỗ theo phong cách đặc biệt của Ai-len). Trước khi suy thoái kinh tế thậm chí còn nhiều hơn cơ, thế mà giờ đây, chính phủ đóng cửa hết, tập trung phát triển một bộ xét nghiệm Covid 19 cho ra kết quả chỉ vỏn vẻn trong phòng 15 phút thôi! Vui quá! Thế là mình lại sắp được uống bia nữa rồi!!

2. “Cô Vy” làm thế giới mình tốt đẹp hơn: 

Mọi người buộc phải đeo khẩu trang, kể cả những người có khuôn mặt kiểu “xúc phạm người nhìn” – điểm cộng đấy!

“Khuôn mặt ông kia đáng sợ lắm, nghe nói mười năm trước, ông ta ăn một quả chanh chua ơi là chua rồi ông giữ khuôn mặt đấy mãi tới giờ!”

3. “Cô Vy” giúp thành phố Vũ Hán nổi tiếng hơn cả Hong Kong rồi, tuy nhiên có vẻ nó không giúp ích gì cho du lịch lắm. Thôi thì cố lên nhé Vũ Hán!

4. Đường phố sạch sẽ hơn (bắt mình bớt uống bia lại)

Quán nhậu đóng cửa hết rồi, không còn ai xả rác ngoài đường để gió thổi tung lên nữa, rác cũng không còn cơ hội tìm đường ra biển và chui vào dạ dày của các sinh vật biển.

5. Gia đình gần gũi nhau hơn

Khi khu bạn sống bị phong tỏa thì bạn phải ở nhà với gia đình. Có thể một thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy khó chịu, nhưng mà biết sao giờ! Đâu còn sự lựa chọn nào khác nữa, phải chịu hòa nhập thôi. Nếu người lạ đến nhà, chỉ cần chui xuống giường giả vờ không biết có ai tới. 

6. Bước chuẩn bị gần hơn để lên sao hỏa

Trước đây mình suy nghĩ thế giới có quá nhiều người, đặc biệt là ở Trung Quốc và Ấn Độ, Trái Đất sẽ không có đủ chỗ cho tất cả mọi người. Vì vậy mà giá nhà đất tăng hoài, con người phá hủy môi trường để xây chung cư. Mà mẹ thiên nhiên thì không thích điều này và đã tìm cách giải quyết theo cách riêng của “mẹ”. Giờ mình hiểu là mình phải nhanh nhanh phát triển công nghệ để sống trên sao Hỏa, không thì năm nào cũng phải đeo khẩu trang.

7. Giao thông “dễ thở” hơn

Tôi nghĩ giao thông ở Việt Nam thậm chí còn nguy hiểm hơn “cô Vy” nhiều, nhưng giờ thì nhìn xem – đường vắng tanh. Sau bao nhiêu năm tháng nghiên cứu, đội ngũ kỹ sư và các nhà tư tưởng, mình đã tìm ra giải pháp!  

8. Cải cách giáo dục

 An Pham – một   diễn viên diễn hài độc thoại nói: “Nếu giáo dục của mình tốt rồi vậy sao vẫn có nhiều vấn đề xảy ra? Đây là lúc mình nên “thức dậy” và thay đổi mọi thứ”.

9. Người tự kỷ sẽ được chấp nhận hơn.

Tôi thấy người Việt rất thích nói chuyện với nhau, đi cafe hay quán nhậu, càng đông càng vui.   Nhưng giờ mọi người phải trong nhà, chỉ còn cách là sử dụng mạng xã hội để giao lưu thôi, hoặc chơi game - cũng giống như người tự kỷ vậy. Họ sẽ giống nước Nhật, lười đi tán gái rồi dân số sẽ giảm đi. Tương lai con người sẽ yêu robot, rồi virut của nó lại ở thế thế ảo không nguy hiểm cho mình.

10. Người ta sẽ đọc nhiều sách hơn!

Ở nhà chẳng biết làm chi? Đọc tuổi trẻ cười đi! (Đặc biệt “Jesse cười” của thằng tây diễn hài độc thoại (Là tôi đấy!)


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Lã Bất Chấp đi buôn

  Lã Bất Chấp đi buôn

  Lã Bất Chấp (con trai của Lã Bất Tài ) nghe lời vàng ngọc cha dạy bèn cuống cuồng bỏ nước Lỗ sang nước khác kinh doanh du lịch kiêm bán bằng.

  10/06/2021 10:30
  Tiên sư thằng hacker

   Tiên sư thằng hacker

   Không biết hacker là thể loại gì trong 12 giáp con giáp. Chúng gây biết bao nhiêu rắc rối cho người bình thường, người phi thường và cả người bất thường.

   09/06/2021 18:28
   Cảm hứng từ bác Park Hang Seo

    Cảm hứng từ bác Park Hang Seo

    Ở tuổi 42, bác Hang Seo nhà ta cần mẫn làm việc không lương, nhưng cuối cùng vẫn bị sa thải. Vậy mà ở tuổi 60 ông lại tái khởi nghiệp,

    08/06/2021 18:20
    Đội hình bóng đá kiếm hiệp Kim Dung

     Đội hình bóng đá kiếm hiệp Kim Dung

     Cặp hậu vệ biên không ai qua nổi Dương Quá và Tây Độc Âu Dương Phong, tiền vệ trung tâm thì Kiều Phong là số một. Còn Vi Tiểu Bảo sẽ chơi vị trí nào đây?

     07/06/2021 11:30
     Ngọc Hoàng lo xa cho mùa lũ lụt

      Ngọc Hoàng lo xa cho mùa lũ lụt

      Thần Tài bèn về nhà tuyên bố năm nay không tham gia gameshow, event nữa mà toàn tâm, toàn ý sẵn sàng cứu trợ cho bá tánh vào mùa lũ lụt.

      06/06/2021 19:03
      Sự tích con dơi không ai thèm chơi

       Sự tích con dơi không ai thèm chơi

       Dơi bay đến nhà sư tử. Chúa sơn lâm đang mạnh khỏe như hùm lăn đùng ra bệnh, bỏ cơm bỏ canh vào bệnh viện thở oxy sống thoi thóp qua ngày...

       05/06/2021 11:15
       Cán bộ chống buôn lậu đi buôn lậu

        Cán bộ chống buôn lậu đi buôn lậu

        Người trong cuộc mới hiểu người trong kẹt, trong đội ngũ chống buôn lậu mới hiểu đường đi của giới buôn lậu. Vậy nên mới có chuyện cán bộ chống buôn lậu đi buôn lậu.

        04/06/2021 15:40