Đời Cười

10 điều tốt đẹp về Virus Vũ Hán

Jesse Peterson

Đăng lúc 10:07 | 25/03/2020

"Một thìa đường giúp viên thuốc dễ nuốt hơn". Nguồn: Nanny Vú em và phù thủy Mary Poppins


1. “Cô Vy” giúp nền khoa học y tế thế giới phát triển (và bớt uống bia).

Theo một diễn viên độc thoại người Ai-len, Marykate O’Shaughnessy kể: “Làng của em có có khoảng 3000 người, nhưng có đến 13 quán pub (khá giống bar, được trang trí nhiều đồ gỗ theo phong cách đặc biệt của Ai-len). Trước khi suy thoái kinh tế thậm chí còn nhiều hơn cơ, thế mà giờ đây, chính phủ đóng cửa hết, tập trung phát triển một bộ xét nghiệm Covid 19 cho ra kết quả chỉ vỏn vẻn trong phòng 15 phút thôi! Vui quá! Thế là mình lại sắp được uống bia nữa rồi!!

2. “Cô Vy” làm thế giới mình tốt đẹp hơn: 

Mọi người buộc phải đeo khẩu trang, kể cả những người có khuôn mặt kiểu “xúc phạm người nhìn” – điểm cộng đấy!

“Khuôn mặt ông kia đáng sợ lắm, nghe nói mười năm trước, ông ta ăn một quả chanh chua ơi là chua rồi ông giữ khuôn mặt đấy mãi tới giờ!”

3. “Cô Vy” giúp thành phố Vũ Hán nổi tiếng hơn cả Hong Kong rồi, tuy nhiên có vẻ nó không giúp ích gì cho du lịch lắm. Thôi thì cố lên nhé Vũ Hán!

4. Đường phố sạch sẽ hơn (bắt mình bớt uống bia lại)

Quán nhậu đóng cửa hết rồi, không còn ai xả rác ngoài đường để gió thổi tung lên nữa, rác cũng không còn cơ hội tìm đường ra biển và chui vào dạ dày của các sinh vật biển.

5. Gia đình gần gũi nhau hơn

Khi khu bạn sống bị phong tỏa thì bạn phải ở nhà với gia đình. Có thể một thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy khó chịu, nhưng mà biết sao giờ! Đâu còn sự lựa chọn nào khác nữa, phải chịu hòa nhập thôi. Nếu người lạ đến nhà, chỉ cần chui xuống giường giả vờ không biết có ai tới. 

6. Bước chuẩn bị gần hơn để lên sao hỏa

Trước đây mình suy nghĩ thế giới có quá nhiều người, đặc biệt là ở Trung Quốc và Ấn Độ, Trái Đất sẽ không có đủ chỗ cho tất cả mọi người. Vì vậy mà giá nhà đất tăng hoài, con người phá hủy môi trường để xây chung cư. Mà mẹ thiên nhiên thì không thích điều này và đã tìm cách giải quyết theo cách riêng của “mẹ”. Giờ mình hiểu là mình phải nhanh nhanh phát triển công nghệ để sống trên sao Hỏa, không thì năm nào cũng phải đeo khẩu trang.

7. Giao thông “dễ thở” hơn

Tôi nghĩ giao thông ở Việt Nam thậm chí còn nguy hiểm hơn “cô Vy” nhiều, nhưng giờ thì nhìn xem – đường vắng tanh. Sau bao nhiêu năm tháng nghiên cứu, đội ngũ kỹ sư và các nhà tư tưởng, mình đã tìm ra giải pháp!  

8. Cải cách giáo dục

 An Pham – một   diễn viên diễn hài độc thoại nói: “Nếu giáo dục của mình tốt rồi vậy sao vẫn có nhiều vấn đề xảy ra? Đây là lúc mình nên “thức dậy” và thay đổi mọi thứ”.

9. Người tự kỷ sẽ được chấp nhận hơn.

Tôi thấy người Việt rất thích nói chuyện với nhau, đi cafe hay quán nhậu, càng đông càng vui.   Nhưng giờ mọi người phải trong nhà, chỉ còn cách là sử dụng mạng xã hội để giao lưu thôi, hoặc chơi game - cũng giống như người tự kỷ vậy. Họ sẽ giống nước Nhật, lười đi tán gái rồi dân số sẽ giảm đi. Tương lai con người sẽ yêu robot, rồi virut của nó lại ở thế thế ảo không nguy hiểm cho mình.

10. Người ta sẽ đọc nhiều sách hơn!

Ở nhà chẳng biết làm chi? Đọc tuổi trẻ cười đi! (Đặc biệt “Jesse cười” của thằng tây diễn hài độc thoại (Là tôi đấy!)


Jesse Peterson

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09