Showbiz muôn màu

'Đất rừng phương Nam' tung OST do 300 người cùng thực hiện

HÀ TRÂM

Đăng lúc 08:31 | 10/10/2023

Phim điện ảnh "Đất rừng phương Nam" ra mắt MV nhạc phim "Bài ca đất phương Nam" hoành tráng với giọng ca đậm chất Nam Bộ của NSƯT Trọng Phúc, cùng dàn diễn viên phim và hơn 300 người của ca đoàn cất vang câu hò thân thương.

Nhiều người chỉ cần nghe câu hát “Nhắn ai đi về miền đất phương Nam…” đã có thể nhìn thấy “trời xanh mây trắng xuôi dòng Cửu Long Giang” đang trải rộng trước mắt. Và đây cũng là câu hát xuất hiện vào cuối mỗi video clip được đoàn làm phim Đất rừng phương Nam bản điện ảnh tung ra.

Bài ca đất phương Nam của nhạc sĩ Lư Nhất Vũ ra mắt lần đầu vào năm 1997 cùng phim truyền hình Đất phương Nam và dần sở hữu sức sống riêng của mình khi được đánh giá là một trong những ca khúc chân thật và nổi bật nhất về vùng đất trù phú này.

Với giọng hát “mùi mẫn” và da diết mang tâm hồn người dân miền Tây, NSƯT Trọng Phúc đã mang đến giai điệu đầy thân thương trong Bài ca đất phương Nam.

Với giọng hát “mùi mẫn” và da diết mang tâm hồn người dân miền Tây, NSƯT Trọng Phúc đã mang đến giai điệu đầy thân thương trong Bài ca đất phương Nam.

Nhạc sĩ Đức Trí "khoác áo mới" cho Bài ca đất phương Nam

Không ít khán giả đã nhận ra ngay giọng hát của NSƯT Trọng Phúc dù chỉ với một câu hát xuất hiện trong trailer chính thức của bộ phim. 

Nhạc sĩ Đức Trí - người đứng sau bản phối mới - cho biết tiêu chí lựa chọn giọng ca rất đơn giản: “Hát Nam Bộ thì phải “mùi””. Cái mùi mẫn da diết, thân thương, chứa trong đó âm vang câu hò ngân dọc theo dòng nước sông Cửu Long đầy ắp phù sa, cũng là tình người “ngọt lụi tim” của người dân Nam Bộ.

Với tiêu chí “đơn giản” đó, không khó hiểu khi nghệ sĩ Trọng Phúc được “chọn mặt gửi vàng” để thể hiện phiên bản Bài ca đất phương Nam dành riêng cho phim điện ảnh Đất rừng phương Nam.

Phim điện ảnh Đất rừng phương Nam tung OST hoành tráng được thực hiện bởi ê kíp hơn 300 người - Ảnh 2.

NSƯT Trọng Phúc là vocal chính của MV Bài ca đất phương Nam

NSƯT Trọng Phúc là vocal chính của MV Bài ca đất phương Nam

Đã từng thể hiện ca khúc này trước đây, ngay khi anh cất giọng ngân nga câu hò mở đầu bài hát kết hợp với hình ảnh ánh trăng tròn soi mình trên dòng nước trích ra từ phim đã khiến nhiều con tim phải bồi hồi xao xuyến.

Bên cạnh đó, “phù thủy nhạc phim” Đức Trí với sự am hiểu về âm nhạc Nam Bộ và chuyên môn âm nhạc đương đại đã tạo nên một bản phối đậm tính điện ảnh, hào hùng với màn hợp xướng mà vẫn giữ được sự da diết quen thuộc của ca khúc.

Đất rừng phương Nam tung OST hoành tráng với ê kíp hơn 300 người

Poster MV Bài ca đất phương Nam.

Poster MV Bài ca đất phương Nam.

Một trong những yếu tố góp phần tạo nên yếu tố điện ảnh trong phiên bản Bài ca đất phương Nam lần này chính là phần hợp xướng hơn 300 người của ca đoàn, diễn viên cùng hòa giọng với giọng hát của nghệ sĩ Trọng Phúc, và điều đó cũng tạo nên một MV OST đặc biệt nhất: một MV quy tụ hơn 300 người tham gia ghi hình.

Phần hợp xướng được thu tiếng trực tiếp tại hiện trường với sự tham gia của các nhóm hợp xướng Saigon Choir, ca đoàn Mai Tâm, Thiên Thần & Lu Men và các diễn viên chủ chốt của phim: Hạo Khang, Tuấn Trần, Trấn Thành, Hứa Vĩ Văn, Tiến Luật, Mai Tài Phến, Băng Di, Đỗ Kỳ Phong, Bảo Ngọc.

Phim điện ảnh Đất rừng phương Nam tung OST hoành tráng được thực hiện bởi ê kíp hơn 300 người - Ảnh 5.

Dàn diễn viên cùng hơn 300 người của ca đoàn cùng hòa giọng

Dàn diễn viên cùng hơn 300 người của ca đoàn cùng hòa giọng

Đạo diễn của MV là Lê Thanh Sơn cho biết anh được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất Nguyễn Trinh Hoan hỗ trợ rất nhiều ý tưởng, thiết bị hiện đại nhất để có thể làm nên một MV cực kỳ phức tạp và hoành tráng mang phong cách Cirque du Soleil hay The Greatest Showman.

Nhưng sau khi chiêm nghiệm về ca khúc cũng như bản phối của nhạc sĩ Đức Trí, anh và ê kíp thống nhất rằng: Tự thân bài hát đã mang trong mình sức sống mãnh liệt, vậy thì chi bằng hãy quay một MV đơn giản với sự cộng hưởng của rất nhiều người mà trong đó mỗi người đều yêu quý bài hát này.

Không khó để thấy diễn viên Tiến Luật đã rưng rưng nước mắt trong MV và anh đã chia sẻ với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Em không hiểu sao luôn anh. Mỗi lần nghe bài này là rưng rưng mà trong đó 300 người hát. Nghe nổi da gà".

Diễn viên Tiến Luật đã rưng rưng nước mắt trong MV.

Diễn viên Tiến Luật đã rưng rưng nước mắt trong MV.

Dựa trên giá trị đi cùng năm tháng sẵn có trong ca khúc, đạo diễn Lê Thanh Sơn, nhạc sĩ Đức Trí và nhà sản xuất Trinh Hoan cùng hơn 300 con người đã tạo nên MV OST Bài ca đất phương Nam đơn giản và thuần khiết như chính những người con của vùng đất Nam Bộ, đồng thời cũng không kém hào hùng và sắc sảo như những trang lịch sử đầy tự hào một thời.

MV BÀI CA ĐẤT PHƯƠNG NAM I OST PHIM ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM I SUẤT CHIẾU SỚM TỪ 13,14 & 15.10

Đất rừng phương Nam và những con số kỷ lụcĐất rừng phương Nam và những con số kỷ lục Băng Di tiết lộ bị Trấn Thành chửi "sấp mặt" trong "Đất rừng phương Nam"Băng Di tiết lộ bị Trấn Thành chửi 'sấp mặt' trong 'Đất rừng phương Nam' Diễn viên bản truyền hình xúc động khi xem trailer Đất rừng phương NamDiễn viên bản truyền hình xúc động khi xem trailer Đất rừng phương Nam


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU