Showbiz muôn màu

Đất rừng phương Nam và những con số kỷ lục

HÀ TRÂM

Đăng lúc 07:50 | 08/10/2023

Để tạo nên những thước phim chân thực và hoàn chỉnh nhất, đoàn làm phim đã tiết lộ cuộc hành trình xuyên suốt 1 thập niên cùng những con số kỷ lục khiến 'Đất rừng phương Nam' trở thành một trong những bộ phim được thực hiện kỳ công nhất.

Dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đoàn Giỏi, Đất rừng phương Nam kể về cuộc hành trình của bé An (do Hạo Khang thủ vai) trong việc tìm cha mình.

Trên hành trình này, An đã gặp gỡ rất nhiều người tốt giúp đỡ như ông Út Lục Lâm, ông Tiều, thằng Cò, nhỏ Xinh, thầy Bảy, và nhiều nhân vật khác, tạo nên một câu chuyện đậm đà tình thân và lòng đoàn kết.

HÀNH TRÌNH TẠO NÊN PHIM ĐIỆN ẢNH ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM | SUẤT CHIẾU SỚM TỪ 19H NGÀY 13-10

Đợi một thập niên để kể chuyện Đất rừng phương Nam

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ Đất rừng phương Nam là một dự án mang đậm màu cờ sắc áo, và phim đã mất 5 năm để phát triển kịch bản, nhằm mang lại đủ cảm xúc cho khán giả như tiểu thuyết cùng tên mà nhà văn Đoàn Giỏi đã từng.

Không chỉ thế, nhà sản xuất đã phải mua bản quyền phim tới hai lần mới có thể bắt đầu thực hiện, với mỗi lần chỉ được mua trong 5 năm.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Bên cạnh đó, biên kịch Trần Khánh Hoàng tiết lộ rằng dù kịch bản đã được hoàn thiện nhưng trong suốt quá trình thực hiện vẫn phải sửa đi sửa lại rất nhiều lần. Thậm chí đang quay vẫn có chỉnh sửa lại để phù hợp với bối cảnh quay, nhằm mang tới câu chuyện phù hợp, chân thật nhất với khán giả.

Bối cảnh được đầu tư kỹ lưỡng của bộ phim đã được nhà sản xuất Nguyễn Trí Viễn “flex” nhẹ khiến bất kỳ ai nghe thấy cũng “toát mồ hôi hột” vì độ “chịu chơi” của nhà sản xuất.

Đất rừng phương Nam và những con số kỷ lục - Ảnh 2.

Bối cảnh của Đất rừng phương Nam được đầu tư kỹ lưỡng.

Bối cảnh của Đất rừng phương Nam được đầu tư kỹ lưỡng.

Theo sự chia sẻ của nhà sản xuất Nguyễn Trí Viễn, trước khi khởi quay, Đất rừng phương Nam đã có 11 tháng casting với hơn 1.000 hồ sơ đăng ký.

Phim trải qua hơn 48 ngày quay chính thức tại 45 bối cảnh trải dài khắp 6 tỉnh miền Tây, bao gồm: Trà Sư - An Giang, Gáo Giồng - Đồng Tháp, Trần Đề - Sóc Trăng, Châu Đốc, Tân Châu - An Giang, Bình Thủy - Long Xuyên, Cầu Đất - An Giang, Suối Tre - Đồng Nai.

Bên cạnh đó, số lượng diễn viên khổng lồ của phim cũng làm ê kíp “mệt nghỉ” khi phải điều phối và quản lý gần 4.000 con người bao gồm 41 diễn viên chính, phụ và 3.672 diễn viên quần chúng.

Cùng với đó là 800 bộ trang phục được may mới hoàn toàn, đi kèm với 6.000 đạo cụ dành riêng cho phim, và 110 xe cộ, ghe xuồng được thiết kế, sửa chữa cũng như làm mới để tạo nên bối cảnh chân thực, hoàn chỉnh nhất cho Đất rừng phương Nam.

Đất rừng phương Nam và những con số kỷ lục - Ảnh 5.

Đất rừng phương Nam và những con số kỷ lục - Ảnh 6.

Đất rừng phương Nam và những con số kỷ lục - Ảnh 7.

Chính vì số lượng nhân sự quá đông cũng như việc sắp đặt bối cảnh cần nhiều công sức, thời gian và cả tiền của nên ê kíp quyết định hoàn thành toàn bộ cảnh quay rồi mới di chuyển và sẽ không quay trở lại, bởi việc xáo trộn một bối cảnh đã quay xong khiến các bối cảnh khác cũng thay đổi theo.

Cùng với sự nỗ lực của ê kíp làm phim, nhà sản xuất Nguyễn Trí Viễn chia sẻ trong suốt quá trình quay ê kíp đã phải đối mặt với những bối cảnh khó khăn và đáng nhớ như bãi trượt mong ở Trần Đề hay phải khóa hai đầu cầu Bình Thủy - mối nối lưu thông của đường quốc lộ và cù lao Bình Thủy.

Đặc biệt, cảnh quay được lấy bối cảnh tại khu chợ đòi hỏi hơn 40 người chuẩn bị tiền kỳ hơn một tháng, và chỉ có thể quay tại phim trường trong 4-5 ngày ít ỏi khiến việc chạy đua với thời gian trở nên áp lực hơn rất nhiều lần.

Đất rừng phương Nam và những con số kỷ lục - Ảnh 8.

Đất rừng phương Nam có kinh phí sản xuất khoảng 40 tỉ đồng với sự góp mặt của các diễn viên: Hạo Khang, Tuấn Trần, Trấn Thành, Hồng Ánh, Hứa Vĩ Văn, Tiến Luật, Trung Dân, NSƯT Công Ninh, Băng Di, Huỳnh Đông, Đỗ Kỳ Phong, Bảo Ngọc, Tuyền Mập, Băng Di, Mai Tài Phến…

Phim chiếu sớm từ ngày 13 đến 15-10 trước khi chính thức khởi chiếu rộng rãi vào ngày 20-10-2023.

Băng Di tiết lộ bị Trấn Thành chửi "sấp mặt" trong "Đất rừng phương Nam"Băng Di tiết lộ bị Trấn Thành chửi 'sấp mặt' trong 'Đất rừng phương Nam' Diễn viên bản truyền hình xúc động khi xem trailer Đất rừng phương NamDiễn viên bản truyền hình xúc động khi xem trailer Đất rừng phương Nam "Bác Ba Phi" Trấn Thành chính thức lộ diện trong trailer Đất rừng phương Nam'Bác Ba Phi' Trấn Thành chính thức lộ diện trong trailer Đất rừng phương Nam
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU