Thể thao cười

Đá hạ bộ đối thủ, võ sĩ kickboxing thắng knock-out gây tranh cãi

HƯNG THỊNH

Đăng lúc 16:00 | 24/03/2024

Võ sĩ kickboxing Yuki Koza đã có chiến thắng knock-out gây tranh cãi khi đá hạ bộ đối thủ ở sự kiện Rise Eldorado 2024.

Yuki Koza được xử thắng knock-out sau khi đá vào hạ bộ đối thủ - Nguồn: MMA Fighting

Trong hầu hết các cuộc so tài võ thuật, việc võ sĩ tấn công vào hạ bộ của đối thủ luôn bị xem là phạm quy, kể cả kickboxing. Những đòn tấn công như thế rất nguy hiểm và được các nhân sĩ võ lâm xem như "cấm chiêu" vì nó có thể khiến đối thủ mất mạng!

Nhưng trong cuộc so tài giữa hai võ sĩ kickboxing người Nhật Yuki Koza và Kan Nakamura ở sự kiện Rise Eldorado 2024 mới đây tại Tokyo thì tình huống này đã xảy ra. Cú đá ác hiểm diễn ra ở hiệp đấu thứ ba, Yuki Koza xoay người tung cú đá trúng vào "chỗ hiểm" của Nakamura.

Trúng đòn ngay "tử huyệt", Nakamura ngay lập tức bị đau và cong người lại, trước khi phải nhờ đến sự chăm sóc của các nhân viên y tế.

Thường các tình huống như thế này, võ sĩ tung ra "cấm chiêu" sẽ bị trọng tài phạt hoặc thậm chí là truất quyền thi đấu.

Nhưng thật bất ngờ là trọng tài lại cho Yuki Koza chiến thắng knock-out trong sự ngỡ ngàng và khó hiểu của mọi người. Video về pha knock-out này của Yuki Koza đã được đăng tải trên mạng xã hội và tạo nên tranh cãi dữ dội.

Chuyên trang võ thuật MMA Fighting cũng đăng tải lại video này, với bình luận: "Quyết định của trọng tài thật vô lý và khắc nghiệt đối với Nakamura. Đây có lẽ là pha knock-out kỳ lạ nhất và được cho là tồi tệ nhất trong năm 2024".

Trận đấu MMA kỳ dị, võ sĩ 1 chấp 2 và ông trọng tài nóng tínhTrận đấu MMA kỳ dị, võ sĩ 1 chấp 2 và ông trọng tài nóng tính Võ sĩ quyền anh Nhật một đấm lập tức knock out cao thủ Thái LanVõ sĩ quyền anh Nhật một đấm lập tức knock out cao thủ Thái Lan Võ sĩ 6 múi bị knock out vì khinh thường võ sĩ béoVõ sĩ 6 múi bị knock out vì khinh thường võ sĩ béo
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười