Lẩu Thập Cẩm

Chủ shop bị phạt vì mặc 'mốt giấu quần'

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 09:27 | 04/07/2023

Ăn mặc theo 'mốt giấu quần' đã nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên người phụ nữ bị phạt.

Một người chủ cửa hàng quần áo ở thành phố Kota Bahru (bang Kelantan, Malaysia) theo đuổi "mốt giấu quần" bất ngờ bị yêu cầu nộp phạt vì lý do "ăn mặc không phù hợp ở nơi công cộng".

Người phụ nữ họ Lee cùng bộ trang phục theo "mốt giấu quần".

Người phụ nữ họ Lee cùng bộ trang phục theo "mốt giấu quần".

Than trời khi bị phạt vì "mốt giấu quần"

Trang Nanyang Siang Pau đưa tin bài đăng của chị Lee (35 tuổi) - chủ cửa hàng - đã nhận được nhiều bình luận cảm thông lẫn bi hài cho trường hợp gặp phải. Theo đó, chị bị phạt vì mặc một chiếc áo thun "siêu to khổng lồ" và một chiếc quần đùi, mang phong cách của "mốt giấu quần". 

Tuy nhiên, người phụ nữ cho rằng bản thân đã mặc "xì tai" này đã 2 năm qua, kể từ khi mở cửa hàng quần áo, mà chưa một lần gặp rắc rối với chính quyền. Vì quá bức xúc, cô đăng tải bài viết lên mạng xã hội để bày tỏ nỗi bất bình. Lee cũng tiết lộ hồi còn làm việc tại một salon tóc, đã từng diện trang phục tương tự và chẳng gặp vấn đề gì với bất kỳ ai. 

Về việc nộp phạt, cô có 7 ngày để hoàn thành nghĩa vụ của mình, tính từ ngày nhận thông báo vào 25-6. Lee cũng không nêu rõ số tiền nộp phạt là bao nhiêu. 

Bài đăng của Lee thực tế đã "đến tay" Hội đồng thành phố Kota Baru. Phía chính quyền lần nữa khẳng định chủ cửa hàng quần áo đã vi phạm "Quy chế Thương mại công nghiệp và Kinh doanh 2019" ở Malaysia vào ngày 26-6. 

Theo đó, những ai đang là chủ cửa hàng theo đạo Hồi và không theo đạo Hồi đều phải đảm bảo trang phục lịch sự khi làm việc. Nhân viên cũng được áp dụng quy định tương tự. Vì vậy, việc Lee bị phạt do "mốt giấu quần" là đúng.

Tuy nhiên, người đứng đầu hội đồng thành phố đã đồng ý hủy bỏ hình phạt sau khi vụ việc được thảo luận lại. 

Tiết kiệm tiền nhờ bạn trai biết sơn móng tayTiết kiệm tiền nhờ bạn trai biết sơn móng tay Nữ người máy "bật lại" nhà nghiên cứu khi bị chê vẽ mèo xấuNữ người máy 'bật lại' nhà nghiên cứu khi bị chê vẽ mèo xấu Phòng khách sạn view... chuồng heo giá 30 triệu đồng/đêmPhòng khách sạn view... chuồng heo giá 30 triệu đồng/đêm

Video hot: Chàng trai 'thốn tận rốn' khi bị nữ đô vật đá vào chỗ hiểm

Chàng trai đấu vật thốn tận rốn khi bị đối thủ đá vào chỗ hiểm

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm